Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,987

HOME > .NET Framework > Forum > การเซ็ทไฟล์ที่เป็น Class มาใส่ไว้ในตัวแปร เพื่อที่จะได้นำไปใช้งานสามารถทำได้ใหมครับ รบกวนด้วยครับ



 

การเซ็ทไฟล์ที่เป็น Class มาใส่ไว้ในตัวแปร เพื่อที่จะได้นำไปใช้งานสามารถทำได้ใหมครับ รบกวนด้วยครับ

 



Topic : 136567



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




//ไฟล์คลาสที่สร้างไว้ เพื่อที่จะทำให้เป็นตัวแปร
public class VehicleType
{
public int ID { get; set; }
public string VehicleTypeName { get; set; }
}



//ที่ Form อื่น
var ใส่ตัวแปรคลาสตรงนี้ = VehicleType;
List<ใส่ตัวแปรคลาสตรงนี้> items = new List<ใส่ตัวแปรคลาสตรงนี้>();
while (rd.Read())
{
items.Add(new VehicleType() { VehicleTypeName = rd.GetString(1), ID = rd.GetInt32(0) });
}

อยากได้แบบทำให้ไฟล์ class มาเป็น ตัวแปร ขอบคุณครับ



Tag : .NET, JavaScript, Node.js, VB.NET, C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2022-01-22 11:30:21 By : tongchimlang View : 214 Reply : 4
 

 
var ใส่ตัวแปรคลาสตรงนี้ = VehicleType; // ต้องสร้าง object ด้วย new keyword เพราะ ไม่ใช่ static class

อันนี้ผ่าน
List<คลาส> items = new List<คลาส>();

ก่อนสร้าง object แบบนี้
items.Add(new VehicleType() { VehicleTypeName = rd.GetString(1), ID = rd.GetInt32(0) });

ในคลาสต้องมีฟิลด์ (Fields) กับ constructor ...แต่คลาสตัวอย่างของตุณมีแต่ Properties

ส่วนการใช้ต่าง Form ก็แค่ส่งแยกเป็นพารามิเตอร์ หรือจะใช้ Dependency Injection เลยก็ได้

ถ้าไม่เข้าใจ ศึกษาพื้นฐาน .NET OOP






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-01-22 15:42:51 By : 009
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 9,375 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตาม คห1 นะครับ ศึกษาเรื่อง oop

แต่ถ้าโค๊ดในไฟล์มีแค่นั้น คุณต้องทำการ include เอาครับ ถีงจะเรียกใช้ได้

คำค้น vs c include some clause from file
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-01-24 05:53:12 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,350 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เราสามารถ เขียนแบบนี้ได้ดวย นะครับ

Code (C#)
public class VehicleType
{
public int ID { get; set; }
public string VehicleTypeName { get; set; }

public VehicleType(int id,string vt)
{
 ID = id;
VehicleTypeName  = vt;
}
}





Code (C#)
List<VehicleType> items = new List<VehicleType>();

//
items.Add(new VehicleType(rd.GetInt32(0),rd.GetString(1));

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-01-24 08:41:26 By : Dr.K
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 160 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องขออภัยครับที่ใส่โค๊ดไปแค่นั้น แต่สิ่งที่ผมต้องการคือ จะเซ็ทชื่อไฟล์คลาส VehicleType.cs ให้เป็นตัวแปร อย่างไร ต้องการแค่นั้นครับ
โค๊ดที่ผมโพสต์ไว้นั้น มันทำงานปกติครับ โค๊ดที่เห็นผมทำเป็น Method ไว้ใช้งานครับ
จากฟอร์มอื่น
Form1
private void btnAdd_Click(object sender, EventArgs e)
{
//สิ่งที่ผมต้องการก็คือใส่แค่ตัวแปผ่าน Argument ไป ครั้งเดียวก็ทำงานได้เลย ไม่ต้องไปเขียนโค๊ดหลายรอบครับ
//แต่ถ้าผมเรียกชื่อไฟล์คลาสตรงๆ เลย ก็สามารถทำได้ครับ โปรแกรมแสดงผลถูกต้องครับ ไม่มีปัญหา
config.fiil_CBO_ON_DGV(sql , dtgItemsList, ส่งตัวแปรที่เป็นชื่อไฟล์คลาสครับ);
}

ไฟล์ config
Public void fill_CBO_ON_DGV(string sql, DatagridView cboOnDgb, ชื่อไฟล์คลาส)
{
List<ชื่อไฟล์คลาส> items = new List<ชื่อไฟล์คลาส>();
while (rd.Read())
{
items.Add(new Data.Models.Test() { VehicleTypeName = rd.GetString(1), ID = rd.GetInt32(0) });
}
}
**คือต้องการแค่นั้นครับผม ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-01-24 09:52:22 By : tongchimlang
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การเซ็ทไฟล์ที่เป็น Class มาใส่ไว้ในตัวแปร เพื่อที่จะได้นำไปใช้งานสามารถทำได้ใหมครับ รบกวนด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่