Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,027

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามปัญหาเขียนโค๊ด VB ดึงรูปภาพจากบัตรประชาชนลง Picture Box แต่เมื่อบันทึกรูปภาพไม่ได้



 

สอบถามปัญหาเขียนโค๊ด VB ดึงรูปภาพจากบัตรประชาชนลง Picture Box แต่เมื่อบันทึกรูปภาพไม่ได้

 



Topic : 136826



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามผู้รู้ [VB.net] เนื่องจากดึงรูปภาพจากบัตรประชาชนมาแสดงใน Picture Box แล้วเกิดปัญหาไม่สามารถบันทึกลง Microsoft SQL 2014 ได้ครับ

Code แสดงรูปภาพ
Code (VB.NET)
   Sub ShowPicIDCard()
        Dim Block_ID As Integer = 0
        Dim Offsets As Integer = 377
        Dim Sizes As Integer = 5120
        Dim data_img As String
        data_img = New String(CChar(" "), Sizes)
        rc = Read_Data(card_type, Block_ID, Offsets, Sizes, data_img, status)
        If (rc <> SCAPI_SUCCESS) Then
            TB_StatusText.Text += error_text("Read_Data", rc, status) & Environment.NewLine
            Return
        End If
        Dim byte_img() As Byte = System.Text.Encoding.Default.GetBytes(data_img, 2, data_img.Length - 2)
        Dim mstream As New System.IO.MemoryStream(byte_img)
        Me.PictureIDCard.Image = Image.FromStream(mstream)
    End Sub


Source Code บันทึกพอกดบันทึกแล้วขึ้น Error
Code (VB.NET)
Sub SaveCustomer()
        Dim sb As New StringBuilder
        Try
            Me.ConnectDB()
            Dim sqlsave As String
            sb = New StringBuilder
            sb.Remove(0, sb.Length)
            '\\ คำสั่ง SQL ที่จัดการการเพิ่มข้อมูลใน Database \\ 
            sb.Append("INSERT INTO CUSTOMER(ImageName, Image, CU_CardID, CU_NameT, CU_NameE, CU_SEX, CU_Address, CU_TEL)")
            sb.Append(" VALUES (@ImgName, @Img, '" & Me.LB_IDCard.Text & "','" & Me.LB_NameTH.Text & "','" & Me.LB_NameEN.Text & "','" & Me.LB_SexTH.Text & "','" & Me.LB_Address.Text & "','" & Me.TB_Telephone.Text & "')")
            '//////////////////////////////////
            Dim ImgName As SqlParameter = New SqlParameter("ImgName", System.Data.SqlDbType.VarChar, 100)
            ImgName.Value = Me.LB_NumberPicture.Text.ToString()
            com.Parameters.Add(ImgName)
            '/////////////////////////////////
            Dim Img As SqlParameter = New SqlParameter("@Img", System.Data.SqlDbType.Image)
            Img.Value = Me.PictureIDCard.Image
            com.Parameters.Add(Img)
            '/////////////////////////////////
            sqlsave = sb.ToString()
            With com
                .CommandType = CommandType.Text
                .Connection = ConnectSQL
                .Transaction = tr
                .CommandText = sqlsave
                .ExecuteNonQuery()
            End With
        Catch ex As Exception
            MsgBox("พบข้อผิดพลาดระหว่างบันทึกข้อมูล !!!", MsgBoxStyle.Exclamation, "พบข้อผิดพลาดระหว่างบันทึก")
        End Try
    End Sub



123

ขอบคุณครับ



Tag : .NET, VB.NET









ประวัติการแก้ไข
2022-09-28 12:56:00
2022-09-28 13:00:23
2022-09-28 13:00:53
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2022-09-28 10:37:38 By : vishnu View : 595 Reply : 7
 

 
error ว่าอะไรนำมาแปะด้วยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-09-28 11:11:42 By : 009
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : 009 เมื่อวันที่ 2022-09-28 11:11:42
รายละเอียดของการตอบ ::
... Error ......"พบข้อผิดพลาดระหว่างบันทึกข้อมูล"



123


ประวัติการแก้ไข
2022-09-28 12:52:58
2022-09-28 13:01:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-09-28 12:52:06 By : vishnu
 

 
ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : vishnu เมื่อวันที่ 2022-09-28 12:52:06
รายละเอียดของการตอบ ::


ไม่ใช่ครับ ผมหมายถึง technical error
ถ้าไม่เข้าใจสิ่งที่ผมถาม งั้นลองเปลี่ยน try catch เป็นแบบนี้
แล้วนำ error ที่ได้มาแปะ

Code (VB.NET)
Try
'code
Catch ex As Exception
  ' อันเดิมคอมเมนต์ไว้ก่อน
   MessageBox.Show(string.Format("Error: {0}", ex.Message))
End Try


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-09-28 13:00:40 By : 009
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : 009 เมื่อวันที่ 2022-09-28 13:00:40
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......


1
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-09-28 13:04:32 By : vishnu
 


 
แปลงรูปภาพเป็น byte[] ก่อน ผ่านฟังก์ชันนี้

Code (VB.NET)
Public Function ImageToByteArray(ByVal imageIn As System.Drawing.Image) As Byte()
    Using ms = New MemoryStream()
        imageIn.Save(ms, imageIn.RawFormat)
        Return ms.ToArray()
    End Using
End Function


แล้วค่อย add parameter




แต่ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ควรบันทึกเป็น path ของรูปภาพน่าจะดีกว่า ลดขนาด DB ด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-09-28 13:48:32 By : 009
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : 009 เมื่อวันที่ 2022-09-28 13:48:32
รายละเอียดของการตอบ ::
... ลองเขียน function แล้วครับ แต่ Error .......


1
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-09-29 10:09:16 By : vishnu
 


 
return signature ต้องเป็น byte array ครับ ไม่ใช่ byte
...As Byte()
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-09-29 10:16:14 By : 009
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามปัญหาเขียนโค๊ด VB ดึงรูปภาพจากบัตรประชาชนลง Picture Box แต่เมื่อบันทึกรูปภาพไม่ได้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่