Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,936

HOME > Java Programming > Java Forum > [Java] com.mysql.jdbc.exceptions.jdbc4.MySQLSyntaxErrorException: You have an error in your SQL syntax;



 

[Java] com.mysql.jdbc.exceptions.jdbc4.MySQLSyntaxErrorException: You have an error in your SQL syntax;

 



Topic : 090506

Guest




Code
com.mysql.jdbc.exceptions.jdbc4.MySQLSyntaxErrorException: You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near '? AND password = ?' at line 1




Tag : MySQL, JAVA







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-02-08 03:16:15 By : maclaren View : 1379 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,025 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เอา Code มาดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-08 06:42:23 By : mr.win
 


 

No. 2

Guest


Code (Java)
package jonaja;

import java.awt.BorderLayout;
import java.awt.FlowLayout;

import javax.swing.JButton;
import javax.swing.JDialog;
import javax.swing.JOptionPane;
import javax.swing.JPanel;
import javax.swing.border.EmptyBorder;
import javax.swing.JTextField;
import javax.swing.JPasswordField;

import db.data;

import java.awt.event.WindowAdapter;
import java.awt.event.WindowEvent;
import java.sql.Connection;
import java.sql.PreparedStatement;
import java.sql.ResultSet;
import java.awt.event.ActionListener;
import java.awt.event.ActionEvent;

public class gogo extends JDialog {

	private final JPanel contentPanel = new JPanel();
	private JTextField txtuser;
	private JPasswordField txtpassword;
	
	public static boolean LOGIN = false;
	public static String username;
//	public static String userlevel;
	

	/**
	 * Launch the application.
	 */
	public static void main(String[] args) {
		try {
			gogo dialog = new gogo();
			dialog.setDefaultCloseOperation(JDialog.DISPOSE_ON_CLOSE);
			dialog.setVisible(true);
		} catch (Exception e) {
			e.printStackTrace();
		}
	}

	/**
	 * Create the dialog.
	 */
	
	protected void doLogin() {
		try {
			Connection conn = data.getConnection();
			String sql = "SELECT * FROM login WHERE username = ? AND password = ? ";
			PreparedStatement pre = conn.prepareStatement(sql);
			
			pre.setString(1, txtuser.getText());
			pre.setString(2, txtpassword.getText());
			
			ResultSet rs = pre.executeQuery(sql);
			if(rs.next()){
				gogo.LOGIN = true;
				gogo.username = txtuser.getText();
//				gogo.userlevel = rs.getString("userlevel");
				dispose();
			}else{
				JOptionPane.showMessageDialog(null,"username is wrong","Plese check your username",JOptionPane.ERROR_MESSAGE);
			}
			
		}catch(Exception e){
			e.printStackTrace();
			JOptionPane.showMessageDialog(null,"e","error",JOptionPane.ERROR_MESSAGE);
		}
	}
	
	public gogo() {
		addWindowListener(new WindowAdapter() {
			@Override
			public void windowClosed(WindowEvent arg0) {
				if(!gogo.LOGIN){
					System.exit(0);
				}
			}
		});
		setBounds(100, 100, 450, 300);
		getContentPane().setLayout(new BorderLayout());
		contentPanel.setBorder(new EmptyBorder(5, 5, 5, 5));
		getContentPane().add(contentPanel, BorderLayout.CENTER);
		contentPanel.setLayout(null);
		
		txtuser = new JTextField();
		txtuser.setBounds(190, 59, 86, 20);
		contentPanel.add(txtuser);
		txtuser.setColumns(10);
		
		txtpassword = new JPasswordField();
		txtpassword.setBounds(190, 104, 86, 20);
		contentPanel.add(txtpassword);
		
		JButton btnNewButton = new JButton("New button");
		btnNewButton.addActionListener(new ActionListener() {
			public void actionPerformed(ActionEvent arg0) {
				doLogin();
			}
		});
		btnNewButton.setBounds(148, 176, 89, 23);
		contentPanel.add(btnNewButton);
	}
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-08 17:44:27 By : maclaren
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,025 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (Android-Java)
PreparedStatement p = con.prepareStatement("select * from people where 
(first_name = ? or last_name = ?) and address = ?");
p.setString(1, name);
p.setString(2, name);
p.setString(3, address);


รูปแบบนี้ก็น่าจะถูกแล้วน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-08 20:31:21 By : mr.win
 


 

No. 4

Guest


ไม่ได้อ่ะครับ

แต่codeนี้ผมไปทำเครื่องเพื่อนrunได้นะครับ

ไม่รู้เหมือนกันเป็นที่อะไร

เดี๋ยวว่าจะลองเอางานไปimportลงเครื่องเพื่อนละrunดู

เหนื่อยเลยเจอปัญหาที่ไม่รู้มาจากอะไร - -
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-08 23:34:37 By : maclaren
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [Java] com.mysql.jdbc.exceptions.jdbc4.MySQLSyntaxErrorException: You have an error in your SQL syntax;
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่