Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,032

HOME > Java Programming > Java Forum > Java - สอบถามเกี่ยวกับการบึกทึกไฟล์ Report ของ Jasper Report ครับ



 

Java - สอบถามเกี่ยวกับการบึกทึกไฟล์ Report ของ Jasper Report ครับ

 



Topic : 107243



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




หลังจากที่ผมทำการ GenerateReport ให้ เป็น File PDF แล้ว

ผมอยากจะรบกวนถามว่า ถ้าผมจะให้บักทึกไฟล์ ไว้ใน Folder

เช่น

String outputFile = "C:/Alfresco/tomcat/webapps/alfrescoReport.pdf"; >> ส่วนนี้คือบันทึกได้

ถ้าผม pack Project แล้วไป Run บน Linux ซึ่งหมายความว่า Path ก้จะกลายเป็น คนละอันกัน

แต่ว่า ส่วนของ tomcat/webapps/ ยังเหมือนกัน อยู่ ผมสามารถ กำหนด Code แบบไหน

เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นที่สุด ขอบคุณครับ



Tag : Java, iReport, JAVA, Windows, Linux







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-03-26 11:52:37 By : 13laZzE12 View : 1788 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (Java)
String path = application.getRealPath("/") + "thaicreate.txt";


JSP and File I/O (Java)







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-03-27 09:47:57 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ที่พี่บอกมาผมยังงง ๆ อยู่เลย

งั้นผมขอถามใหม่แล้วกันครับ

ถ้าส่วนนี้คือ path ที่ต้องการบันทึก ก้คืออยู่ในเครื่องของเรา

Code
String outputFile = "C:/Alfresco/tomcat/webapps/alfrescoReport.pdf";


แต่ถ้าเครื่องอื่นลงไว้ที่ Drive D ถ้าแบบ Hard Code ก้จะได้แบบนี้
Code
String outputFile = "D:/Alfresco/tomcat/webapps/alfrescoReport.pdf";


ถ้าผมต้องการให้โปรแกรมหา path แค่ /tomcat/webapps/ สามารถทำได้มั้ยครับ

ปล. ผมไม่ได้เขียน JSP ครับ Java เฉย ๆ เลย


ประวัติการแก้ไข
2014-03-28 12:11:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-03-28 12:06:01 By : 13laZzE12
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (Java)
String path = application.getRealPath("/");


ลองตัวนี้ มันได้ค่าอะไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-03-28 12:43:32 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


application มันต้อง สร้างมาจากไหน ฮะ

ถ้าเขียน ทื่อ ๆ เข้า ไปเลย

String path = application.getRealPath("/");

โปรแกรมจะแจ้งว่า application ไม่มีอะฮะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-03-28 13:27:07 By : 13laZzE12
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (Android-Java)
String workingDir = System.getProperty("user.dir");


ลองตัวนี้ได้หรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-03-28 13:57:44 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (Java)
public static void main(String[] args){
		String workingDir = System.getProperty("user.dir");
		
		System.out.println(workingDir + " Hello");
	}


Output ก้จะได้เป็น

Code
C:\Users\piyanat\Documents\workspace-sts-3.4.0.RELEASE\report Hello

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-03-28 14:39:26 By : 13laZzE12
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แต่ถ้าใช้เป็น Code (Java)
String catalina = System.getProperty("catalina.base");


มันก้จะได้ค่าเป็น null
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-03-28 14:49:03 By : 13laZzE12
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

ผมรู้แล้วว่าทำไมมันมีค่าเป็น Null

Code (Java)
String catalina = System.getProperty("catalina.base");


ต้องเอา Code ส่วนนี้ไป run ใน alfresco ครับ ถึงจะเจอ

เพราะที่เครื่องไม่ได้ set catalina home ไว้ ^__^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-03-28 15:59:56 By : 13laZzE12
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Java - สอบถามเกี่ยวกับการบึกทึกไฟล์ Report ของ Jasper Report ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่