Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,032

HOME > Java Programming > Java Forum > [JSP] Select ส่งค่าผ่านหลาย Database ในครั้งเดียว



 

[JSP] Select ส่งค่าผ่านหลาย Database ในครั้งเดียว

 



Topic : 108200



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code
[่coding]
public void processRequest(HttpServletRequest request, HttpServletResponse response) throws ServletException, IOException, Exception {
HttpSession session = request.getSession();
Connection conn = Common.getConnection();
PreparedStatement stmt = null;
ResultSet rs = null;

String seqid = request.getParameter("seqid");

String name_beans = "";
String id_beans = "";
String number_beans = "";
String date_beans = "";
String surname_beans = "";
String seq_beans = "";

String id_m, name_m, sex_m, birth_date_m = "";


if(conn != null){
System.out.println("Connected");
try{
String sql = "select seq, id, number, date, name, surname " +
"from User_list where seq = '"+seqid+"'";
stmt = conn.prepareStatement(sql);
System.out.println(sql);
if(stmt != null) {
rs = stmt.executeQuery();
}
List<ViewDetail> DetailList = new ArrayList<ViewDetail>();
if(rs != null){
while(rs.next()){
ViewDetail record = new ViewDetail();
if(rs.getString(1) != null){
seq_beans = rs.getString(1);
System.out.println("seq: "+beans );
}else{
seq_beans = "";
}
if(rs.getString(2) != null){
id_beans = rs.getString(2);
System.out.println("1: "+id_beans);

}else{
id_beans = "";
}
if(rs.getString(3) != null){
number_beans = rs.getString(3);
}else{
number_beans = "";
}
date_beans = rs.getString(4);
name_beans = rs.getString(5);
surname_beans = rs.getString(6);


record.setSeq_beans(seq_beans.trim());
record.setId_beans(id_beans.trim());
record.setNumber_beans(number_beans.trim());
record.setDate_beans(date_beans.trim());
record.setName_beans(name_beans.trim());
record.setSurname_beans(surname_beans.trim());
DetailList.add(record);
}//End while
session.setAttribute("record", DetailList);
}//End if rs


} catch (Exception e) {
System.out.println("Exception found2 : " + e + "\n" + e.getMessage());
} finally {
try {
if(rs != null) {
rs.close();
}
if(stmt != null) {
stmt.close();
}
if(conn != null) {
conn.close();
}
} catch(Exception ex) {
System.out.println("Exception found : " + ex);
}

}//End Finally

}//End if
getServletContext().getRequestDispatcher("/Pages/test3.jsp").forward(request, response);
}//End Method
[/coding]

นี่คือโค้ดใน Servlet ค่ะ ทำงานได้ถูกต้องหมดทุกอย่าง
ทีนี้ติดปัญหาค่ะ คือ ถ้าจะส่งค่าจาก id_beans ซึ่งได้จากการ query จาก database ที่ชื่อ User_list
โดยจะส่งค่าเพื่อไป select อีก database สมมุติว่าเป็น database ชื่อ members
เพื่อต้องการ "select id, name, sex, birth_date from members where id = '"+id_beans+"'"; หา sex, birthday, etc.
เพื่อเอาไปแสดงหน้า jsp หน้าเดียวกัน

Code หน้า jsp.
<% for (ViewDetail record: DetailList){ %> <tr> <td><%=record.getSeq_beans()%></td> <td><%=record.getId_beans()%></td> <td><%=record.getNumber_beans()%></td> <td><%=record.getDate_beans()%></td> <td><%=record.getName_beans()%></td> <td><%=record.getSurname_beans()%></td> </tr> <% }//End for() %>


คำถามค่ะ
- แนะนำหน่อยได้ไหมคะว่าจะใส่โค้ด sql ตรงส่วนไหนดี ใส่ยังไง มี try catch เหมือนเดิม หรือไม่ต้องมี (อับจนปัญญามากตอนนี้)
ควรจะใส่ ---> "select id, name, sex, birth_date from members where id = '"+id_beans+"'";
เข้าไปตรงไหนดี
- ควรสร้าง ArrayList เก็บค่าใหม่ไหม?

Thank you in advance ค่ะ



Tag : Java, Oracle, JAVA, JSP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-05-08 15:46:52 By : myoilnarak View : 1502 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้แล้วค่ะ ฮะๆ (บ๊องเองค่ะ)
ขอโทษที่รบกวนเนื้อที่บอร์ดนะคะ
ใส่โค้ดไว้ก่อน catch ค่ะ ได้เลย >/////<

ปล. จะลบกระทู้นี้ก็ได้นะคะ








ประวัติการแก้ไข
2014-05-08 16:02:22
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-08 15:54:32 By : myoilnarak
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-09 09:01:22 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [JSP] Select ส่งค่าผ่านหลาย Database ในครั้งเดียว
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่