Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,370

HOME > Java Programming > Java Forum > Java ผมขอคำแนะนำ เรื่องของ MVC ทีครับผมไม่ค่อยเข้าใจครับ



 

Java ผมขอคำแนะนำ เรื่องของ MVC ทีครับผมไม่ค่อยเข้าใจครับ

 



Topic : 123803



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับพี่ๆ ผมเป็นมือใหม่ พึ่งหัดอะครับ อ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจ mvc อะครับ

ผมขอ ยกตัวอย่าง code ทีผมหัดเขียนนะครับ

ส่วน model

connectDB.java
package model;
import java.sql.*;
public class connectDB {
	public static Connection connectDB;
	public static Connection getConnect(){
		   try {
	 			Class.forName("com.mysql.jdbc.Driver");
	 		} catch (ClassNotFoundException e) {
	 			// TODO Auto-generated catch block
	 			e.printStackTrace();
	 		}
	 		   try {
	 			connectDB=DriverManager.getConnection("jdbc:mysql://localhost:3306/ajaxdb","root","");
	 			System.out.print("success");
	 		} catch (SQLException e) {
	 			// TODO Auto-generated catch block
	 			e.printStackTrace();
	 		}
		return connectDB;
		
	}
}


resumeDAO.java
public class resumeDAO {
	private Connection connDB;
	private String firstName;
	public resumeDAO(){
		connDB = connectDB.getConnect();
	}
	public String getResume(){
		try {
			Statement s = connDB.createStatement();
			  ResultSet r = s.executeQuery("select * from resume");
              while(r!=null&&r.next()){
                 firstName = r.getString("firstName");
                  
   
              }
		} catch (SQLException e) {
			// TODO Auto-generated catch block
			e.printStackTrace();
		}
		return firstName;
	}
	
}


ส่วน control

simpleServlet.java
package control;

import java.io.IOException;

import javax.servlet.DispatcherType;
import javax.servlet.RequestDispatcher;
import javax.servlet.ServletException;
import javax.servlet.annotation.WebServlet;
import javax.servlet.http.HttpServlet;
import javax.servlet.http.HttpServletRequest;
import javax.servlet.http.HttpServletResponse;

import model.resumeDAO;

/**
 * Servlet implementation class simpleServlet
 */
@WebServlet("/simpleServlet")
public class simpleServlet extends HttpServlet {
	private static final long serialVersionUID = 1L;
       
    /**
     * @see HttpServlet#HttpServlet()
     */
    public simpleServlet() {
        super();
        // TODO Auto-generated constructor stub
    }

	/**
	 * @see HttpServlet#doGet(HttpServletRequest request, HttpServletResponse response)
	 */
	protected void doGet(HttpServletRequest request, HttpServletResponse response) throws ServletException, IOException {
		System.out.print("hello javaservlet");
		resumeDAO re = new resumeDAO();
		request.setAttribute("first", re.getResume());
		
		
		getServletContext().getRequestDispatcher("/index.jsp").forward(request,response);
		
		
	}

	/**
	 * @see HttpServlet#doPost(HttpServletRequest request, HttpServletResponse response)
	 */
	protected void doPost(HttpServletRequest request, HttpServletResponse response) throws ServletException, IOException {
		// TODO Auto-generated method stub
		response.setContentType("text/html");
		
	}

}


ส่วน view
index.jsp
<input type="text" value="${firstName}">


code ผม แค่ ดึง firstname จาก database และ ส่ง แสดงผลที่ index.jsp ครับ

คือ ผมงง อะครับ
1) getServletContext().getRequestDispatcher("/index.jsp").forward(request,response) นี้คือดึกข้อมูลจาก index.jsp ใช่ไหมครับ
2)
คือ ผมดูจากรูปแล้ว ผมเข้าใจระบบ mvc ว่า request-->servlet -->model-->database &&& database-->model-->servlet-->view(jsp)-->response แต่ทำไมผมต้องกด run ตรงไฟล์ javaservlet อะครับถึงจะแสดงข้อมูล คือ ผมกด run ตรงไฟล์ index.jsp ไม่มีข้อมูลใดๆแสดงขึ้นมาเลย แสดงว่า servlet ก็เป็นทั้ง request และ response เลยรึป่าวครับ คือผมเข้าใจแบบนี้อะครับ รบกวนช่วยแนะนำทางที่ถูกทีครับ ขอบคุณมากครับพี่ๆ



Tag : Java, JAVA









ประวัติการแก้ไข
2016-07-12 00:58:10
2016-07-12 01:00:12
2016-07-12 01:02:35
2016-07-12 01:03:37
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-12 00:56:11 By : Mythology View : 1462 Reply : 1
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,147 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

Quote:
1) getServletContext().getRequestDispatcher("/index.jsp").forward(request,response) นี้คือดึกข้อมูลจาก index.jsp ใช่ไหมครับ


ถูกต้อง

Quote:
2) คือ ผมดูจากรูปแล้ว ผมเข้าใจระบบ mvc ว่า request-->servlet -->model-->database &&& database-->model-->servlet-->view(jsp)-->response แต่ทำไมผมต้องกด run ตรงไฟล์ javaservlet อะครับถึงจะแสดงข้อมูล คือ ผมกด run ตรงไฟล์ index.jsp ไม่มีข้อมูลใดๆแสดงขึ้นมาเลย แสดงว่า servlet ก็เป็นทั้ง request และ response เลยรึป่าวครับ คือผมเข้าใจแบบนี้อะครับ รบกวนช่วยแนะนำทางที่ถูกทีครับ ขอบคุณมากครับพี่ๆ


เพราะ mvc มี model เป็นแม่แบบของการรับข้อมูลจาก database(server) และควบคุมการแสดงผลที่ view ด้วย controller...เมื่อ run ที่ view กระบงนการดึงข้อมูลใน server ของ MVC ไม่เกิด index.jsp จึงว่างเปล่า






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-06-28 17:12:59 By : PhrayaDev
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Java ผมขอคำแนะนำ เรื่องของ MVC ทีครับผมไม่ค่อยเข้าใจครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่