Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,668

HOME > Java Programming > Java Forum > สอบถามการคอนเนค mysql ตอนส่งค่าไปที่ Doget หน่อยครับ JAVA





 

สอบถามการคอนเนค mysql ตอนส่งค่าไปที่ Doget หน่อยครับ JAVA

 



Topic : 130430



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือเรื่องมีอยุ่ว่า ผมจะส่งค่า 123 จาก index.jsp ไปที่ servlet.java แล้วให้ทำการทดสอบว่าคิวรี่ข้อมูลออกได้ไหม ผลปรากฏว่าไม่สามารถ connect ได้ แต่ผมทดลองสร้างคลาสtest.java มาลองใช้ โค้ดเดียวกันในการต่อ ต่อได้ครับผม



คลาสส Dbconnection.java
Code (Java)
package com;

import java.sql.Connection;
import java.sql.DriverManager;
import java.sql.SQLException;






public class Dbconnection {
	static Connection conn = null;
	
	
		
	public static Connection ConnectDb() {
		
	    String classforname = "com.mysql.jdbc.Driver";
	    String url = "jdbc:mysql://localhost:3306/test?useUnicode=true&characterEncoding=UTF-8";	    
	    String user = "root";
	    String password = "1234";
		
	    try
		{
		Class.forName(classforname);
		 conn = DriverManager.getConnection(url, user, password);		
		return conn;
		}
		catch (ClassNotFoundException | SQLException e)
		{
		 System.out.println("Cannot Connection Database");
		return null;
		}
		}
	}



	




หน้า Index.jsp
Code
<%@ page language="java" contentType="text/html; charset=ISO-8859-1" pageEncoding="ISO-8859-1"%> <!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD HTML 4.01 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/html4/loose.dtd"> <html> <head> <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=ISO-8859-1"> <title>Insert title here</title> </head> <body> <form action="servlet" method="post"> Select Book Name : <input type="text" name="name"> <input type="submit" value="Submit"></form> <h3> The Book Is <%= request.getParameter("name") %></h3> </body> </html>


หน้า servlet.java
Code (Java)
package com;

import com.Dbconnection;
import java.io.IOException;
import java.sql.Connection;
import java.sql.DriverManager;
import java.sql.ResultSet;
import java.sql.Statement;

import javax.servlet.ServletException;
import javax.servlet.annotation.WebServlet;
import javax.servlet.http.HttpServlet;
import javax.servlet.http.HttpServletRequest;
import javax.servlet.http.HttpServletResponse;





@WebServlet("/servlet")
public class Servlet extends HttpServlet {
	 
	
	 
	private static final long serialVersionUID = 1L;
       
  
    public Servlet() {
        super();
        
        
    }


    
	protected void doGet(HttpServletRequest request, HttpServletResponse response) throws ServletException, IOException {
		 		
		
		
	}
	/**
	 * @see HttpServlet#doPost(HttpServletRequest request, HttpServletResponse response)
	 */
	protected void doPost(HttpServletRequest request, HttpServletResponse response) throws ServletException, IOException {
		 
		String n = request.getParameter("name");
		 System.out.println(n);	  	
		
		 
        String sql = "select * from books WHERE isbn = "+n;
        System.out.println(sql);
        
        
        
    		try{
    		//Connection conn = null;
    	    //Connection conn = Dbconnection.ConnectDb();
    	    //Statement st = null;
    	    //ResultSet rs = null;
    			
    	 Statement st = Dbconnection.ConnectDb().createStatement();
    	 ResultSet rs = st.executeQuery(sql);
	      
	       
        while((rs!=null) && (rs.next())) {
       	 String isbn = (rs.getString("ISBN")+" ");
       	 String title =(rs.getString("TITLE")+" ");
       	 String author =(rs.getString("AUTHOR")+" ");
       	 String price =(rs.getInt("PRICE")+" ");	
       	 
       	 System.out.println(isbn);
       	 System.out.println(title);
       	 System.out.println(author);
       	 System.out.println(price);
       	 
			}
    		} 
	        catch(Exception e){	          
	            System.out.println("Cannot Connect Database");
	        }
		
    		request.getRequestDispatcher("Index.jsp").forward(request, response);
		
	}
	}





ไฟล์ test.java
Code (Java)
package com;


import java.sql.ResultSet;
import java.sql.Statement;
import com.Dbconnection;

public class test {
	public static void main(String[] args) {
	  //Connection conn = null;
	  //conn = Dbconnection.ConnectDb();
	  //Statement st = null;
	  //ResultSet rs = null;
	  
	  String sql = "select * from books WHERE isbn = 123";
      
      try{
    	  Statement st = Dbconnection.ConnectDb().createStatement();
	      ResultSet rs = st.executeQuery(sql);
     
      
   while((rs!=null) && (rs.next())) {
  	 String isbn = (rs.getString("ISBN")+" ");
  	 String title =(rs.getString("TITLE")+" ");
  	 String author =(rs.getString("AUTHOR")+" ");
  	 String price =(rs.getInt("PRICE")+" ");	
  	 
  	 System.out.print(isbn);
  	 System.out.print(title);
  	 System.out.print(author);
  	 System.out.print(price);
		}
		} 
      catch(Exception e){	          
          
      }    
}

}





Tag : Java, JAVA, JSP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-02-28 10:59:45 By : sontud34310 View : 403 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทั้ง doPost และ doget ไม่ได้ทั้งสองเลยครับ พอดีมือใหม่แนะนำทีนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-28 11:02:47 By : sontud34310
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ละครับผมใส่ lib ผิดที่กำจริงๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-28 13:16:10 By : sontud34310
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,965 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-03-01 21:45:05 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการคอนเนค mysql ตอนส่งค่าไปที่ Doget หน่อยครับ JAVA
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่