Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,668

HOME > Java Programming > Java Forum > อยากให้ username หลังจาก login ให้มันไปขึ้นอีกหน้า





 

อยากให้ username หลังจาก login ให้มันไปขึ้นอีกหน้า

 



Topic : 131256



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมออกแบบหน้านี้โดยใช้ CardLayout แล้วใน layout นี้มัน 3 หน้า Login, Main, Profile
ผมเลยอยากดึงข้อมูล Username หลังจากที่ login แล้วให้มันไปโชว์ในหน้า Profile แต่ว่ามันขึ้นเป็นค่า null แทน

Code
ส่วนของ Main
public class Main extends javax.swing.JFrame {
    
    CardLayout cards;
    JPanel cardPanel;
    
    public static String Username;
    public static String Password;
    public static UserClass user = new UserClass();
    public static DatabaseData data;
   
    public Main() {
        
        initComponents();
    }

 private void btnLoginActionPerformed(java.awt.event.ActionEvent evt) {                                         
        
        btnLogin.addActionListener(new ActionListener() {
            public void actionPerformed(ActionEvent e) {
                Username = txtUsername.getText();
                Password = new String(txtPassword.getPassword());
                if(getCustomerLogin()) {
                    LoginPanel.setVisible(false);
                    MainPanel.setVisible(true);
                    ProfilePanel.setVisible(false);
                }
            }
        });
    }

public static boolean getCustomerLogin() {
        boolean status = false;
        try {
            
            Class.forName("oracle.jdbc.driver.OracleDriver");
            Connection connect = DriverManager.getConnection("jdbc:oracle:thin:@localhost:1521:XE", "system", "1234");
     
            String sql = "SELECT * FROM PROJECT_DB_PIZZA.Customer WHERE customer_username = ? AND customer_password = ?";
            PreparedStatement statement = connect.prepareStatement(sql);
            statement.setString(1, Username);
            statement.setString(2, Password);
                                
            ResultSet set = statement.executeQuery();
            if (set.next()) {
                user.setUsername(Username);
                status = true;
            } else {
                JOptionPane.showMessageDialog(null, "Invalid Username or Password");
            }
        } catch (ClassNotFoundException | SQLException ex) {
            ex.printStackTrace();
        }

        return status;
    }
}


ส่วนของ UserClass
package project.db.pizza;

public class UserClass {
    public static String sUsername;
    
    public void setUsername(String username) {
        sUsername = username;
    }
    public String getUsername() {
        return sUsername;
    }
    
}



อันนี้เป็นลิงค์ไฟล์โปรเจคผมครับ
https://drive.google.com/file/d/1F-sWl-M5OGVy_6dYI6eINoP_LYHLCqde/view?usp=sharing



Tag : Java, Oracle, JAVA, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-06-12 12:24:30 By : naturalizer View : 334 Reply : 1
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,965 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

บทความนี้ครับ



How to use : Java GUI Pass Variable / Class Between Frame







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-06-12 14:34:56 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากให้ username หลังจาก login ให้มันไปขึ้นอีกหน้า
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่