Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,668

HOME > Java Programming > Java Forum > อยากสร้าง Arraylist 3 มิติครับ ในตัวอย่างเป็น Arraylist 1มิติ





 

อยากสร้าง Arraylist 3 มิติครับ ในตัวอย่างเป็น Arraylist 1มิติ

 



Topic : 134015



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (Java)
public void arList(){
con = cSql.conSql();
        String sql="SELECT listtypeID As ID, listtypeName As Name, listtypeDetail As Detail FROM listtype W;
        ArrayList<String> arListtypeID = new ArrayList<String>();
        ArrayList<String> arListtypeName = new ArrayList<String>();
        ArrayList<String> arListtypeDtail = new ArrayList<String>();
        try {
            pst=con.prepareStatement(sql);
            rs=pst.executeQuery();
            while(rs.next()){
                arListtypeID.add(rs.getString("ID"));
                arListtypeName.add(rs.getString("Name"));
                arListtypeDtail.add(rs.getString("Detail"));
            }
            rs.close();
        } catch (SQLException ex) {
            System.out.println(ex.getMessage());
        }
}


Code นี้เป็น Code Arraylist 1มิติ แต่สร้าง 3 Array ครับ งมมาหลายวันครับรบกวนทีครับ



Tag : Java, MySQL, JAVA







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-08-12 22:56:37 By : midami View : 81 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แบบง่ายๆ เดิมๆ
String[][][] ar3dim = new String[3][4][2];

หรือ
ArrayList<ArrayList<ArrayList<String>>>

หรือ
List<List<List<String>>>

ลองหาดูด้วยคำค้น
java ArrayList in ArrayList
java List in List

ปล. ศึกษาข้อจำกัดของแต่ละตัวแปรไว้ด้วยนะครับ มีทั้งข้อดีและข้อเสียในการใช้งาน
เกี่ยวกับ memory และ การเรียกใช้








ประวัติการแก้ไข
2019-08-13 08:15:39
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-13 08:12:42 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-08-13 08:12:42
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ ผมเอาคีย์เวิร์คไปค้นหาเจอเยอะเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-13 10:09:42 By : midami
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-08-13 08:12:42
รายละเอียดของการตอบ ::
สอบถามอีกรอบครับ พอดีผมสร้างเป็น Object รับค่ามาครับ และอยากใช้คำสั่งในการค้น ข้อมูลใน Object นั้นครับ แล้วใช้คำสั่ง indexOf() มันหาไม่เจอ หรือมันใช้ไม่ได้ครับ

public static void demoArrayList1(){
ArrayList<Drink> menus = new ArrayList<Drink>();

menus.add(new Drink("กาแฟ", "ลาเต้", "25"));
menus.add(new Drink("น้ำผลไม้", "แตงโม - ", "20"));
menus.add(new Drink("น้ำอัดลม", "โค๊ก - ", "15"));

System.out.println(menus.indexOf("กาแฟ"));

}

ข้อมูลมาจากอีกคลาสชื่อ Drink ครับ ต้องการค้นหาคำว่ากาแฟครับ แต่ไม่เจอ หรือมันใช้ indexOf() ไม่ได้ครับ หรือเราต้อง Loop แล้วIF ดักข้อมูลครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-14 00:11:21 By : midami
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,961 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คุณค้นหา ใน list ที่เก็บข้อมูลเป็น object ก็ต้อง หาแบบ object
แต่คุณไปค้นหาส่วนที่เป็น object ด้วย string มันเลยไม่ได้

แต่จากความต้องการ คงหาแบบธรรมดาไม่ได้ คงต้องทำเป็นลูป อ่านมาทีละรายการ แล้ว ค่อยค้นหา ใน object อีกที

ทีนี้จากกรณีของคุณ ลองเปลี่ยนไปใช้ sqlite ทำงานดีกว่าไหมครับ มันมีเครื่องไม้เครื่องมือในการค้นหาดีกว่า

เปิดเครื่องขึ้นมา ก็อ่าน ข้อมูลที่จำเป็น มาเก็บไว้ในมือถือ แล้วใช้ การคิวรี่ ผมว่าน่าจะ work กว่าการใช้ arraylist

ปล. ไม่เปลืองหน่วยความจำ ในการ excute ด้วย แค่เปลืองพื้นที่ สำหรับเก็บข้อมูลตามความจำเป็นเท่านั้น


ประวัติการแก้ไข
2019-08-14 08:54:53
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-14 08:52:39 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-08-14 08:52:39
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ พอดีพี่ก็เตือนเหมือนกันว่าระวังเปลือง Memory ครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-14 12:50:48 By : midami
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากสร้าง Arraylist 3 มิติครับ ในตัวอย่างเป็น Arraylist 1มิติ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่