Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,316

HOME > Java Programming > Java Forum > Ajax ไม่รันครับ ไม่แน่ใจว่าผิดตรง url หรือป่าว รบกวนด้วยครับ



 

Ajax ไม่รันครับ ไม่แน่ใจว่าผิดตรง url หรือป่าว รบกวนด้วยครับ

 



Topic : 135151



โพสกระทู้ ( 125 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




function geIdUser(){
var ampId = document.getElementById('ddlAmphur').value;
$.ajax({
type: "POST",
url:"http://www.laemngophos.org/listmenu1/getIdUser.php",
data:{"id_user":ampId},
success:
function(result){
console.log(result);
document.getElementById('id_user').value = result;
}
});
}



Tag : Java, Ajax







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-04-24 10:20:57 By : au_mutd View : 72 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 503 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

server side AJAX page ไม่เรียบร้อย จัดการด่วนครับ

Code
Fatal error: Call to a member function fetch_assoc() on a non-object in /home/laemngo1/domains/laemngophos.org/public_html/listmenu1/getIdUser.php on line 19


บรรทัด 19 ของไฟล์ getIdUser.php ฟังก์ชัน fetch_assoc() เรียกใช้ตัวแปรที่ไม่ใช่ Object






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 10:38:44 By : PhrayaDev
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 125 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนด้วยครับ

$sql = "SELECT id_user FROM amphur WHERE AMPHUR_ID =".$ampId;
$result = $conn->query($sql);

//$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql);
while($row = $result->fetch_assoc()) {
echo $row["id_user"];
}
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 10:44:30 By : au_mutd
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,484 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


url:"http://www.laemngophos.org/listmenu1/getIdUser.php",
เวปคุณเองหรือเปล่า
Code (PHP)
$.ajax({
  url: '/listmenu1/getIdUser.php', // ถ้าเวปตัวเองใส่สั้นๆ ก็ได้
  type: 'post', // ไม่แน่ใจว่าจะใช้ตัวใหญ่ได้หรือเปล่า เคยใช้แต่ตัวเล็ก
  data:{ id_user: ampId },
  success: function(result){
    console.log(result);
    $('#id_user').val( result); // มี jquery แล้วยังไม่ใช้ pure javascript อีกเหรอครับ
   }
});


ถ้าไม่ใช่เวปตัวเอง ต้อง allow cross Domain ด้วยครับ
Code (PHP)
$.ajax({
  url: 'http://www.laemngophos.org//listmenu1/getIdUser.php', // ถ้าเวปตัวเองใส่สั้นๆ ก็ได้
  type: 'post', // ไม่แน่ใจว่าจะใช้ตัวใหญ่ได้หรือเปล่า เคยใช้แต่ตัวเล็ก
  crossdomain: true,
  data:{ id_user: ampId },
  success: function(result){
    console.log(result);
    $('#id_user').val( result); // มี jquery แล้วยังไม่ใช้ pure javascript อีกเหรอครับ
   }
});


คห 2 ตอบให้มันชัดเจอหน่อยครับ ที่มาที่ไปของตัวแปรเป็นยังไง เอามาจากไหน


ประวัติการแก้ไข
2020-04-24 10:45:57
2020-04-24 10:47:36
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 10:45:11 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 503 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : au_mutd เมื่อวันที่ 2020-04-24 10:44:30
รายละเอียดของการตอบ ::
คิวรี่ผิดวิธี $result = FALSE

Code (PHP)
var_dump($result);


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 10:58:14 By : PhrayaDev
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 503 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

แบบเอื้ออาทร (เปิดให้เพื่อน inject ได้)
Code (PHP)
$result = mysqli_query($con,"SELECT `id_user` FROM `amphur` WHERE AMPHUR_ID = '".$ampId."'");



แบบส่วนตัว
Code (PHP)
$stmt = $conn->prepare("SELECT id_user FROM amphur WHERE AMPHUR_ID = ?");
//$stmt->bind_param("s", $ampId);
$stmt->bind_param("i", $ampId);
$stmt->execute();

$result = $stmt->get_result();
while ($row = $result->fetch_assoc()) {
     $UserID = $row['id_user'];
     echo $UserID;
}



ถ้ายังไม่ถูกใจใช้ PDO ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 11:16:06 By : PhrayaDev
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 125 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


id_user ไม่มาครับ

Code (PHP)
<?php
	//กำหนดตัวแปรเพื่อนำไปใช้งาน
	$hostname = "localhost"; //ชื่อโฮสต์
	$user = "xxxx"; //ชื่อผู้ใช้
	$password = "xxxx"; //รหัสผ่าน
	$dbname = "laemngo1_holiday"; //ชื่อฐานข้อมูล
	$ampId = $_POST['id_user'];
	
	//mysql_connect($hostname, $user, $password) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");
	$stmt = $conn->prepare("SELECT id_user FROM amphur WHERE AMPHUR_ID =  '".$ampId."'");
//$stmt->bind_param("s", $ampId);
$stmt->bind_param("i", $ampId);
$stmt->execute();

$result = $stmt->get_result();
while ($row = $result->fetch_assoc()) {
     $UserID = $row['id_user'];
     echo $UserID;
    }
	
	
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 11:30:18 By : au_mutd
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 8,484 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตัวอย่าง คห 5 ครับ ดูที่เขาเขียนดีๆ ครับ อย่าคิดเอง ที่คุณทำมันผิด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 11:44:21 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 503 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ต้องเลือกระหว่างคลาสสิกกับ bind

Code (PHP)
...WHERE AMPHUR_ID = ?");


หรือ

Code (PHP)
$result = mysqli_query($con,"SELECT `id_user` FROM `amphur` WHERE AMPHUR_ID = '".$ampId."'");


ห้ามใช้มั่วกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-24 11:50:06 By : PhrayaDev
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Ajax ไม่รันครับ ไม่แน่ใจว่าผิดตรง url หรือป่าว รบกวนด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่