Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,130

HOME > Mobile > Mobile Forum > Java Android : ส่งค่าแบบ by Ref โค้ด VB.NET ถ้าเป็น Java จะเขียนยังไงครับ?



 

Java Android : ส่งค่าแบบ by Ref โค้ด VB.NET ถ้าเป็น Java จะเขียนยังไงครับ?

 



Topic : 082215



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



Java Android ครับ : รบกวนขอคำแนะนำการส่งค่าไปในโปรแกรมย่อย (โพรซีเยอร์) แบบ by Ref (ใน vb) สำหรับภาษา Java หน่อยครับ ผมลองใช้โปรแกรมแปลงโค้ด VB Convert to Java แล้วไม่ work ครับ

Code (VB.NET)
'ตัวโค้ด VB.NET (ุถ้าเป็นโค้ด Java จะเขียนยังไง?)
        Dim i As Integer = 1
        Dim s As String = "สวัสดี"
        Call Sun(i, s)
        MsgBox("i=" & i & " s=" & s)



Code (VB.NET)
    Public Sub Sun(ByRef def1 As Integer, ByRef AA As String)
        def1 = def1 + 10
        AA = AA & " Java Android"
    End Sub




Tag : Mobile, Android, JAVA







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-08-11 18:51:28 By : sam View : 1162 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,054 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใน Java น่าจะเป็นการ return มากกว่าน่ะครับ

Code (Java)
private String Sun(int def1, String AA) {
	
	return AA = AA + " Java Android";
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-11 19:19:28 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2012-08-11 19:19:28
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณ คุณ mr.win มากครับ

ถ้าส่งค่ากลับทั้ง def1 เป็น int และ AA เป็น String เป็นการเปลี่ยนแปลงค่าของตัวแปรสองตัวนี้เขียนโค้ดยังไครับ

ผมอ่านใน http://stackoverflow.com/questions/1068760/can-i-pass-parameters-by-reference-in-java แล้วยังงงๆ ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-11 19:36:37 By : sam
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,054 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้าจะให้ง่ายก็แค่ประกาศตัวแปรแบบ public นอก method ครับ โดยไว้บนสุดของ class ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-12 21:00:03 By : mr.win
 


 

No. 4

Guest


ด้วยเหตนี้นี่เอง แอฟ ที่พัฒนาด้วย Java ถึงได้กิน Resource ของเครื่องแบบ มโหฬาร
เมื่อก่อนมีคนเคยบอกไว้ว่า โปรแกรมที่เขียนจาก Java ทำงานช้า ผมก็ไม่เคยเชื่อ จนได้มาลองทำด้วยตัวเองถึงได้เข้าใจ ว่ามันคือความจริง
แต่ถ้าความง่าย ต้องยอมรับว่า หัดเขียนง่าย กว่าหัดเขียน ของ MS เยอะเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-12 21:31:23 By : มือใหม่
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,054 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

อีกวิธีที่นิยมทำคือประกาศ class แบบ struct แลวกำหนด property ต่าง ๆ จะมีการ get และ set ค่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-13 07:41:49 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2012-08-12 21:00:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ ผมก็ใช้วิธีนี้แก้ขัดไปพลาง เผื่อมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ครับ

แต่ถ้าเขียนรูปแบบ แบบ vb ได้คงดี ส่ง by ref ไปแล้วได้ค่ากลับมาเลย ไม่ต้อง return ทีละตัว ถ้า return ทีละตัว ตัวแปร by ref หลายๆ ตัว (เป็น 20 ตัว) คงยุ่งพอดู ใช้แบบประกาศตัวแปรแบบ private ไว้ข้างบนแล้วโยนค่าใส่ไม่ดีกว่า เพราะตัวแปร private ใน Class นั้น มันมองเห็นหมด ไม่จำเป็นต้องส่งค่าเป็นแบบ Ref

ตอนนี้ผมใช้วิธีประกาศตัวแปรแบบ private ที่มองเห็นในไฟล์ .java นั้นๆ เลย (ใน vb คือตัวแปรที่มองเห็นทั้ง form) ส่งค่าไป เปลี่ยนแปลงใน โพรซีเยอร์ (โปรแกรมย่อย) แล้วเอามาใช้ได้เลย ไม่ต้องคิดโค้ดส่งค่าแบบ by Ref แบบ Java ให้ปวดหมอง อิ อิ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-13 10:11:21 By : sam
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2012-08-13 07:41:49
รายละเอียดของการตอบ ::

Code (JavaScript)
// แบบนี้หรือเปล่ครับ
public class MyApplicationGlobalVariables extends Application {
	
	private String YourName;
	public String getYourName(){ // รับค่า
	    return YourName;
	  }
	  public void setYourName(String s){ // ใส่ค่า
	    YourName = s;
	  }
	
		private String YourSur;
		public String getYourSur(){ // รับค่า
		    return YourSur;
		  }
		  public void setYourSur(String s){ // ใส่ค่า
		    YourSur = s;
		  }
}


/ // เวลาใช้
// ประกาศ
//MyApplicationGlobalVariables global = ((MyApplicationGlobalVariables)getApplicationContext());
//global.setYourName("มหาแซม"); // ใส่ค่า
//String MyName = global.getYourName(); // รับค่า






ประวัติการแก้ไข
2012-08-13 10:16:57
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-13 10:14:39 By : sam
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Java Android : ส่งค่าแบบ by Ref โค้ด VB.NET ถ้าเป็น Java จะเขียนยังไงครับ?
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่