Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,699

HOME > Mobile > Mobile Forum > android เก็บค่าตัวแปร variable มีดึงค่าแบบ session ปะครับ พอมีตัวอย่างให้มั้ยครับ



 

android เก็บค่าตัวแปร variable มีดึงค่าแบบ session ปะครับ พอมีตัวอย่างให้มั้ยครับ

 



Topic : 090731



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ถ้ามี พอมีตัวอย่างแบบง่าย มั้ยครับ

คือต้องการดึงชื่อ id มาเก็บไว้ก่อนเอาลง database ครับ

ใช้ mysql นะครับ



Tag : Android, Mobile









ประวัติการแก้ไข
2013-02-11 23:31:18
2013-02-11 23:34:51
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-02-11 23:30:42 By : Sunkise View : 1664 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

android ไม่มี session น่ะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-12 07:07:41 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วพอมีวิธีคล้ายๆกันไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-12 19:02:50 By : Sunkise
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

จะจัดเก็บไว้แบบไหนครับ เอาตัวแปรไปทำอะไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-13 09:23:18 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จะเก็บไว้ เพื่อดึงข้อมูลของ id นึงมาโชว์ และเพิ่มลง database ด้วยครับ

สมมุติว่า ผม login id เข้าไปโดย id นี้ เป็นชื่อ aa แล้วให้เรียกข้อมูลของ aa ใน database มาโชว์ แล้วเลือกข้อมูลนั้น ไปเพิ่มลง database อีก table นึง ครับ โดยที่จะเพิ่มเข้าไปมี ชื่อ aa เวลาปัจจุบันขนาดบันทึก ข้อมูลที่เลือกมา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-13 22:09:04 By : Sunkise
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 175 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เก็บค่าไว้ใน Preferences ครับ.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-14 09:54:16 By : EvoLutionGT
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ไปอ่านมาแล้วครับ เก็บใน SharedPreferences ครับ

Code (Android-Java)
public class Calc extends Activity {
    public static final String PREFS_NAME = "MyPrefsFile";

    @Override
    protected void onCreate(Bundle state){
       super.onCreate(state);
       . . .

       // Restore preferences
       SharedPreferences settings = getSharedPreferences(PREFS_NAME, 0);
       boolean silent = settings.getBoolean("silentMode", false);
       setSilent(silent);
    }

    @Override
    protected void onStop(){
       super.onStop();

      // We need an Editor object to make preference changes.
      // All objects are from android.context.Context
      SharedPreferences settings = getSharedPreferences(PREFS_NAME, 0);
      SharedPreferences.Editor editor = settings.edit();
      editor.putBoolean("silentMode", mSilentMode);

      // Commit the edits!
      editor.commit();
    }
}


URL
http://developer.android.com/guide/topics/data/data-storage.html#pref

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-15 16:31:06 By : mr.win
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ เดี่ยวลองทำดู
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-17 03:20:43 By : Sunkise
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตัวอย่าง UserHelper.java

Code (Java)
public class UserHelper {
	Context context;
	SharedPreferences sharedPerfs;
	Editor editor;
	
	// Prefs Keys
	static String perfsName = "UserHelper";
	static int perfsMode = 0;
	
	public UserHelper(Context context) {
		this.context = context;
		this.sharedPerfs = this.context.getSharedPreferences(perfsName, perfsMode);
		this.editor = sharedPerfs.edit();
	}
	
	public void createSession(String key) {
		editor.putBoolean("isLogin", true);
                editor.putString("userID", key);
                editor.commit();
	}
	
	public void deleteSession() {
		editor.clear();
		editor.commit();
	}
	
	public boolean isLogin() {
		return sharedPerfs.getBoolean("isLogin", false);
	}
	
	public String getUserID() {
		return sharedPerfs.getString("userID", null);
	}
}


วิธีใช้

Code (Java)
UserHelper usrHelper = new UserHelper(this);

// Create Session
usrHelper.createSession(ID);

// Delete Session
usrHelper.deleteSession();

// Check Login
if (usrHelper.isLogin()) {

} else {

}

// Get UserID
usrHelper.getUserID()

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-14 19:17:01 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : android เก็บค่าตัวแปร variable มีดึงค่าแบบ session ปะครับ พอมีตัวอย่างให้มั้ยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่