Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,024

HOME > Mobile > Mobile Forum > Android คือผมรันตามหนังสือแล้วเกิด Error ครับผม รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีครับ



 

Android คือผมรันตามหนังสือแล้วเกิด Error ครับผม รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีครับ

 



Topic : 096411



โพสกระทู้ ( 174 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger



ก่อน Run


หลัง Run


s


Tools ที่ใช้คือ Android Studio x86


คือผมมีปัญหาตรง Layoutครับ ถ้าใช้ Relative Layout แล้วใส่ TextView หรือ Buttion เข้าใน Layout นั้นเหมือนมันฟ้องว่า

Gradle: No resource identifier found for attribute 'layout_alignParentEnd' in package 'android'


เหมือน ใน File AndroidManifest.xml ไม่รู้จักค่าอะไรบางอย่างผมเพิ่งจะเริ่มเขียนเองครับ รบกวนช่วยด้วยครับ

แต่ถ้าเป็น Layout แบบ Linear สามารถรัน ได้ปกติครับ



Tag : Mobile, Android, Tablets







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-06-11 13:51:14 By : Digitalhong View : 1094 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
layout_alignParentEnd


มันน่าจะหาตัวนี้ไม่เจอครับ มีไฟล์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องหรือเปล่าครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-06-11 13:59:36 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 174 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2013-06-11 13:59:36
รายละเอียดของการตอบ ::
layout_alignParentEnd ครับผมก็คิดเหมือนกัน แต่มันบอกว่าอยู่ใน in package 'android'
คาดว่า xmlns:android="http://schemas.android.com/apk/res/android" ต้องไป Download อะไรเพิ่มหรือให้ เปลี่ยน พาส หรือเปล่าครับ
กำลัง งง ๆ และลองอยู่ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-06-11 14:03:07 By : Digitalhong
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองเอามันออกดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-06-11 14:07:50 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 174 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2013-06-11 14:07:50
รายละเอียดของการตอบ ::
Error ก๊าบ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-06-11 14:09:23 By : Digitalhong
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 174 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ทราบแล้วครับเป็นที่ ฟังชั่นก์

Code
android:layout_alignParentEnd="true"
android:layout_alignParentStart="true"/>


ผมน่าจะใช้ไม่เป็นเลยทำให้ Error ครับเลยเหมือนมันหา ค่าไม่เจอเลยฟ้อง Error
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-06-11 14:34:52 By : Digitalhong
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ไม่แน่ใจว่าตัวนี้มันอยู่ใน API ที่เท่าไหร่ครับ ลองเอาออกดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-06-11 14:43:51 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Android คือผมรันตามหนังสือแล้วเกิด Error ครับผม รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่