Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,418

HOME > Mobile > Mobile Forum > Android - จะส่งค่า paramerter อื่นๆ หรือ id ตอนอัพโหลดไฟล์ยังไงครับ



 

Android - จะส่งค่า paramerter อื่นๆ หรือ id ตอนอัพโหลดไฟล์ยังไงครับ

 



Topic : 098900



โพสกระทู้ ( 315 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook



คือผมอัพโหลดรูปจากเครื่องไปยังเซิฟเวอร์ ตามตัวอย่างด้านล่างนะครับ

https://www.thaicreate.com/mobile/android-upload-file-show-items-progressbar-listview.html

ตอนนี้อัพโหลดรูปได้ครับ ผมอยากให้ส่ง parameter หรือ id ด้วยตอนอัพโหลดไฟล์ ต้องทำยังไงครับ
ผมลองเพิ่มหรือเปลี่ยนตัวแปร filename เป็นตัวแปรตามที่ผมต้องการมันก็ไม่ทำงานทั้งหมดครับ

Code (Android-Java)
 .writeBytes("Content-Disposition: form-data; name=\"filUpload\";memberid=\""
    							+ strmemberid + "\"" + lineEnd);

Code (Android-Java)
	
    			FileInputStream fileInputStream = new FileInputStream(new File(strSDPath));

    			URL url = new URL(strUrlServer);
    			HttpURLConnection conn = (HttpURLConnection) url.openConnection();
    			conn.setDoInput(true);
    			conn.setDoOutput(true);
    			conn.setUseCaches(false);
    			conn.setRequestMethod("POST");

    			conn.setRequestProperty("Connection", "Keep-Alive");
    			conn.setRequestProperty("Content-Type",
    					"multipart/form-data;boundary=" + boundary);

    			DataOutputStream outputStream = new DataOutputStream(conn
    					.getOutputStream());
    			outputStream.writeBytes(twoHyphens + boundary + lineEnd);
    			outputStream
    					.writeBytes("Content-Disposition: form-data; name=\"filUpload\";filename=\""
    							+ strSDPath + "\"" + lineEnd);
    			outputStream.writeBytes(lineEnd);




Tag : Mobile, MySQL, Android







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-08-09 10:34:40 By : narubet View : 1109 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 114 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


outputStream.writeBytes("param1=value1&param2=value2&param3=value3");

ได้ไหมอะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-08-09 12:13:05 By : LindyFralin
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 315 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่ได้ครับอันนี้โค้ดนะครับ ผมใส่ที่คุณแนะนำ
Code (Android-Java)
 //Sending data
outputStream.writeBytes("student_id="+strID+"");
นะครับมันจะ upload รูปไม่ได้ครับ

อันนี้โค้ดทั้งหมดเผื่อผมใส่ผิดที่ครับ
Code (Android-Java)
HttpURLConnection connection = null;
				DataOutputStream outputStream = null;
				DataInputStream inputStream = null;

				//String pathToOurFile = "/data/file_to_send.mp3";
				String pathToOurFile =imagePath;
				String urlServer = "http://192.168.2.4/android/upload.php";
				String lineEnd = "\r\n";
				String twoHyphens = "--";
				String boundary =  "*****";

				int bytesRead, bytesAvailable, bufferSize;
				byte[] buffer;
				int maxBufferSize = 1*1024*1024;

				try
				{
				FileInputStream fileInputStream = new FileInputStream(new File(pathToOurFile) );

				URL url = new URL(urlServer);
				connection = (HttpURLConnection) url.openConnection();
			
				// Allow Inputs & Outputs
				connection.setDoInput(true);
				connection.setDoOutput(true);
				connection.setUseCaches(false);

				// Enable POST method
				connection.setRequestMethod("POST");

				connection.setRequestProperty("Connection", "Keep-Alive");
				connection.setRequestProperty("Content-Type", "multipart/form-data;boundary="+boundary);

				outputStream = new DataOutputStream( connection.getOutputStream() );
				outputStream.writeBytes(twoHyphens + boundary + lineEnd);
				
				outputStream.writeBytes("Content-Disposition: form-data; name=\"uploadedfile\";filename=\"" + pathToOurFile +"\"" + lineEnd);
				outputStream.writeBytes(lineEnd);

				//Sending data
				//outputStream.writeBytes("param1=value1&param2=value2&param3=value3");
				outputStream.writeBytes("student_id="+strID+"");
			
				bytesAvailable = fileInputStream.available();
				bufferSize = Math.min(bytesAvailable, maxBufferSize);
				buffer = new byte[bufferSize];

				// Read file
				bytesRead = fileInputStream.read(buffer, 0, bufferSize);

				while (bytesRead > 0)
				{
				outputStream.write(buffer, 0, bufferSize);
				bytesAvailable = fileInputStream.available();
				bufferSize = Math.min(bytesAvailable, maxBufferSize);
				bytesRead = fileInputStream.read(buffer, 0, bufferSize);
				}

				outputStream.writeBytes(lineEnd);
				outputStream.writeBytes(twoHyphens + boundary + twoHyphens + lineEnd);

				// Responses from the server (code and message)
			int	serverResponseCode = connection.getResponseCode();
			String	serverResponseMessage = connection.getResponseMessage();

				fileInputStream.close();
				outputStream.flush();
				outputStream.close();
				}
				catch (Exception ex)
				{
				//Exception handling
				}
			}


ตรงนี้คือส่วนที่จะอัพเดทในฐานข้อมูละครับ มันยังไม่สามารถอัพเดทได้ครับ Code (PHP)
$target_path  = "images/";
  if(trim($_FILES["uploadedfile"]["tmp_name"]) != "")
    {
     
 $images = $_FILES["uploadedfile"]["tmp_name"];
 $new_images = "Thumbnails_".$_FILES["uploadedfile"]["name"];
 copy($_FILES["uploadedfile"]["tmp_name"],$target_path.$_FILES["uploadedfile"]["name"]);
$width=150; //กำหนดความกว้าง
$imageinfo = getimagesize($images);//หาข้อมูลรูป
 $height=round($width*$imageinfo[1]/$imageinfo[0]);//กำหนดความสูง
$image_type  = $imageinfo['2'];//หาประเภทรูป
if($image_type == 1) {
$images_orig = imagecreatefromgif($images); //resize รูปประเภท GIF
} else if($image_type== 2) {
$images_orig = imagecreatefromjpeg($images); //resize รูปประเภท JPEG
}else if($image_type== 3) {
$images_orig = imagecreatefrompng($images); //resize รูปประเภท PNG
}
//สร้างรูปใหม
 $photoX = ImagesX($images_orig);
 $photoY = ImagesY($images_orig);
 $images_fin = ImageCreateTrueColor($width, $height);
  ImageCopyResampled($images_fin, $images_orig, 0, 0, 0, 0, $width+1, $height+1, $photoX, $photoY);
  ImageJPEG($images_fin,$target_path.$new_images);//สร้างรูปใหม่
  ImageDestroy($images_orig);
   ImageDestroy($images_fin);


$sql = "update  student set  st_imgthumb='".$new_images."' ,st_imgfull='".$_FILES["uploadedfile"]["name"]."'   where st_id='".$_POST["student_id"]."'"; 
//echo $sql;exit;
 mysql_query( $sql ) or die (mysql_error());		



ประวัติการแก้ไข
2013-08-09 16:21:36
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-08-09 16:11:02 By : narubet
 

 

No. 3

Guest


String urlServer = "http://192.168.2.4/android/upload.php";

ทำไมไม่ลองเพิ่มคิวรี่สตริงดูหละครับ

http://192.168.2.4/android/upload.php?stdid=1&name="firstname"

แล้วใน php ก็ _GET ออกมาปกติ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-08-09 16:51:34 By : ปลา
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 315 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณมากครับส่งค่ามาได้แล้วครับ ผมคิดว่ามันต้อง httpPost มันถึงจะได้ ไม่คิดว่าตรงๆแบบนั้นก็ได้ด้วย ยังไงก็ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-08-09 17:08:22 By : narubet
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : ปลา เมื่อวันที่ 2013-08-09 16:51:34
รายละเอียดของการตอบ ::
แจ่มครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-08-09 17:53:12 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Android - จะส่งค่า paramerter อื่นๆ หรือ id ตอนอัพโหลดไฟล์ยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่