Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > Mobile > Mobile Forum > iOS - คือตอนนี้ผมกังลังงว่าผมจะอ้างอิงไปยัง SQLite ที่อยู่ใน Project ตัวเองได้ยังไง ใครมีโค้ดผมขอแนวๆๆหน่อยครับ



 

iOS - คือตอนนี้ผมกังลังงว่าผมจะอ้างอิงไปยัง SQLite ที่อยู่ใน Project ตัวเองได้ยังไง ใครมีโค้ดผมขอแนวๆๆหน่อยครับ

 



Topic : 103241



โพสกระทู้ ( 256 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือโค้ด objective-c ของผมรู้สึกเหมือนว่าถ้ามันหาดาต้าเบสไม่เจอมันจะทำการสร้างให้ใหม่โดยอยู่ใน application แต่ผมสร้างดาต้าเบสขึ้นมาแล้ว และมันอยู่ใน project แล้ว คือคำถามผมจะอ้างอิงไปยังดาต้าเบสที่มันอยู่ในโปรของผมแล้วได้ยังไง เพราะทุกครังมันเหมือนว่ามันไม่ได้คอนเนคไปยังดาต้าเบสที่อยู่ในโปรเจคเลย มันไปอ้างอิงใน application ตลอดเลยอะครับ


Code (Objective-C)
- (void)viewDidLoad {
    [super viewDidLoad];
    NSString *docsDir;
    NSArray *dirPaths;

    // Get the documents directory
    dirPaths = NSSearchPathForDirectoriesInDomains(
      NSDocumentDirectory, NSUserDomainMask, YES);

    docsDir = dirPaths[0];

    // Build the path to the database file
    _databasePath = [[NSString alloc]
       initWithString: [docsDir stringByAppendingPathComponent:
       @"contacts.db"]];    // ตรงนี้คือที่ผมงงว่าเราจะให้มันอิงไปยัง database ที่อยู่ในโปรเจคเรายังไง มันเหมือนอิงไปยัง application หรือ temp เพราะไม่เห็นมีอะไรบอกเลย

    NSFileManager *filemgr = [NSFileManager defaultManager];

    if ([filemgr fileExistsAtPath: _databasePath ] == NO)
    {
       const char *dbpath = [_databasePath UTF8String];

       if (sqlite3_open(dbpath, &_contactDB) == SQLITE_OK)
       {
            char *errMsg;
            const char *sql_stmt =
           "CREATE TABLE IF NOT EXISTS CONTACTS (ID INTEGER PRIMARY KEY AUTOINCREMENT, NAME TEXT, ADDRESS TEXT, PHONE TEXT)";

            if (sqlite3_exec(_contactDB, sql_stmt, NULL, NULL, &errMsg) != SQLITE_OK)
            {
                 _status.text = @"Failed to create table";
            }
            sqlite3_close(_contactDB);
        } else {
                 _status.text = @"Failed to open/create database";
        }
     }
}





Tag : Mobile, iOS, Mobile









ประวัติการแก้ไข
2013-12-02 11:42:20
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-12-02 11:41:30 By : bank1324 View : 865 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 54 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่รู้ว่าทำได้ไรือยังเห็นนานละไม่มีคนตอบเลย

ถ้ายังลองวิธีผมก็ได้นะครับ

ตอนเปิดโปรแกรมมาให้เชคที่ document path ว่ามีไฟล์ sqlite ไรหรือยัง ถ้ายังก้อให้ copy file จาก bundle ไปไว้ซะ ถ้า รแล้วก็ไม่ต้องฝห้ทำอะไร
การที่เปิด db ไม่ได้อาจเป็นเพราะว่ามันไม่พบไๆล์ก็ได้






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-12 23:33:15 By : j4kkapongz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 256 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือตอนนี้ผมพอจะเข้าใจแล้วแต่ว่ามีอีก อย่างที่งงคือถ้าดูจากโค้ดผมมันจะอารมประมาณว่า ด้าต้าเบสที่อ่านมันอยู่ใน library > application >...

ก็คือ มันจะเช็คว่าใน application มีไหมถ้าไม่มี ก็ไปดึงในโปรเจคไปใส่ แต่ปัญหาคือ ผมต้องการให้มันอ่าน SQlite ในโปรเจคโดยตรงเลยได้ไหม เพราะผมไปนั่งดูแต่ละเว็บเหมือนมันก็อปปี้ไฟล์ไปไว้ใน library > application > ios smulator > xxxx-xxxx-xxxx-xxxx โดยมันจะคัดลอกไฟล์ Sqlite จาก buddle ก็คือตัวโปรเจค ไปไว้ที่ Application และค่อนเริ่มอ่านไฟล์ หรือว่าถ้าอ่าน Sqlite ในโปรเจคเลยเพราะมันมีไฟล์ Sqlite อยู่แล้วนิจะไปทำให้ซ้ำซ้อนทำไม หรือว่าอ่านที่ project โดยตรงปกติเขาไม่ทำกัน ต้องก็อปไปไว้ใน application ก่อนค่อยอ่าน ผมขอคำตอบหน่อยนะรอมาหลายวันแล้วนะครับ ขอบคุณครับ
ใครช่วยอธิบายให้กระจ่างหน่อยนะ

Code (Objective-C)
- (void) initDatabase
{
	BOOL success;
	NSFileManager *fileManager = [NSFileManager defaultManager];
	NSError *error;
	NSArray *paths = NSSearchPathForDirectoriesInDomains
          (NSDocumentDirectory, NSUserDomainMask, YES);
	NSString *documentsDirectory = [paths objectAtIndex:0];
	NSString *writableDBPath = [documentsDirectory 
           stringByAppendingPathComponent:@"student.sqlite"];
	success = [fileManager fileExistsAtPath:writableDBPath];  // อ่านว่าใน application มีไฟล์หรือปล่าว
	if (success) 
	{
		return;
	}
       // ถ้าไม่มีก๊อปที่โปรเจค ไปไว้ ใน application นี่แหละคือตัวงง ว่าทำไมเราไม่อ่านไฟล์ Sqlite ที่โปรเจคเลย หรือปกติเขาไม่ทำกัน ไม่ต้องไปเช็คด้านบน ว่ามีไฟล์ ใน application ทำไมต้องไปเช็คให้มันซ้ำซ้อนทั้งๆที่เรามีไฟล์ sqlite ในโปรเจคอยู่แล้วก็อ่านในนี้เลย จะไปใช้คำสั่ง copy ทำไม ตัวอย่างส่วนมากก็เป็นแบบนี้เลยไม่เข้าใจ
	NSString *defaultDBPath = [[[NSBundle mainBundle] resourcePath] stringByAppendingPathComponent:@"student.sqlite"];
	success = [fileManager copyItemAtPath:defaultDBPath 
                    toPath:writableDBPath error:&error];
	if (!success) 
	{
	NSAssert1(0, @"Failed to create writable database file with message 
                  '%@'.", [error localizedDescription]);
	}
}



ประวัติการแก้ไข
2013-12-13 04:39:14
2013-12-13 04:41:44
2013-12-13 04:42:58
2013-12-13 04:43:51
2013-12-13 04:45:35
2013-12-13 04:52:59
2013-12-13 04:54:53
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-13 04:38:18 By : bank1324
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 256 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมเข้าใจแนวละเราสามารถดึง sqlite โดยสามารถอ่านไฟล์ Sqlite ในโปรเจค ได้โดยตรงดูตามคลิปนี้



http://www.youtube.com/watch?v=SVMorX_2Ymk


ประวัติการแก้ไข
2013-12-13 18:01:59
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-13 18:01:06 By : bank1324
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

จัดไปครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-14 08:44:29 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : iOS - คือตอนนี้ผมกังลังงว่าผมจะอ้างอิงไปยัง SQLite ที่อยู่ใน Project ตัวเองได้ยังไง ใครมีโค้ดผมขอแนวๆๆหน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่