Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,559

HOME > Mobile > Mobile Forum > Android - ไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ database ได้ แต่เวลารันแล้วไม่ error ต้องทำยังไงครับ



 

Android - ไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ database ได้ แต่เวลารันแล้วไม่ error ต้องทำยังไงครับ

 



Topic : 103350

Guest




https://www.thaicreate.com/mobile/android-check-login-user-password.html


จาก link นี้ ผมเขียน php ตามแบบนี้เลย แต่ไม่ได้เอาตัวที่เปน getbymemherid.php เข้าปใส่ เพราะจะเอาแค่หน้า login แต่มันไม่เชื่อมต่อเข้าไปใน database ของผม ตรงที่บอกว่า

String url = "https://www.thaicreate.com/android/checkLogin.php"; ตรงนี้ ผมใส่เปน localhost ของผม ซึ่งเวลารันในเว๊บ มันขึ้น แต่พอใส่ username+password ทั้งถูกและผิด มันขึ้นว่า unknow status อะครับ ตรง mainifest ผมก้อใส่ internet ไปแล้ว แต่ทำไมมันไม่ขึ้นให้ครับ ช่วยผมทีครับ



Tag : Mobile, MySQL, Android







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-12-06 16:34:33 By : moomaewz View : 899 Reply : 4
 

 

No. 1

Guest


ส่วนอันนี้เป็น code ที่ผมไปดูมาอีกที่นึง
Code (Android-Java)
package com.ammaew.project;

import java.io.BufferedReader;
import java.io.IOException;
import java.io.InputStream;
import java.io.InputStreamReader;
import java.util.ArrayList;

import org.apache.http.HttpEntity;
import org.apache.http.HttpResponse;
import org.apache.http.NameValuePair;
import org.apache.http.client.HttpClient;
import org.apache.http.client.entity.UrlEncodedFormEntity;
import org.apache.http.client.methods.HttpPost;
import org.apache.http.impl.client.DefaultHttpClient;
import org.apache.http.message.BasicNameValuePair;
import org.json.JSONObject;

import android.app.Activity;
import android.content.SharedPreferences;
import android.os.Bundle;
import android.view.Menu;
import android.view.View;
import android.view.View.OnClickListener;
import android.widget.Button;
import android.widget.EditText;
import android.widget.Toast;

public class MainActivity extends Activity implements OnClickListener {
	EditText etUser, etPass;
	Button bLogin;
	String username,password;
	HttpClient httpclient;
	HttpPost httppost;
	ArrayList<NameValuePair> nameValuePairs;
	HttpResponse response;
	HttpEntity entity;
	@Override
	protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) {
		// TODO Auto-generated method stub
		super.onCreate(savedInstanceState);
		setContentView(R.layout.activity_main);
		initialise();
	}
	
	
	
	private void initialise() {
		// TODO Auto-generated method stub
		etUser = (EditText) findViewById(R.id.etUser);
		etPass = (EditText) findViewById(R.id.etPass);
		bLogin = (Button) findViewById(R.id.btnLogin);
		bLogin.setOnClickListener(this);
	}



	@Override
	public boolean onCreateOptionsMenu(Menu menu) {
		// Inflate the menu; this adds items to the action bar if it is present.
		getMenuInflater().inflate(R.menu.main, menu);
		return true;
	}



	@Override
	public void onClick(View v) {
		
		httpclient = new DefaultHttpClient();
		httppost = new HttpPost("http://192.168.1.34/dw-db/project.php");
		username = etUser.getText().toString();
		password = etPass.getText().toString();

		try{
			
			nameValuePairs = new ArrayList<NameValuePair>();
			
			
			nameValuePairs.add(new BasicNameValuePair("username", username));
			nameValuePairs.add(new BasicNameValuePair("password", password));
			
			httppost.setEntity(new UrlEncodedFormEntity(nameValuePairs));
			response = httpclient.execute(httppost);
			
			if(response.getStatusLine().getStatusCode() == 200){
				
				entity = response.getEntity();
				if(entity != null){
					
					InputStream instream = entity.getContent();
					JSONObject jsonResponse = new JSONObject(convertStreamToString(instream));
					String retUser = jsonResponse.getString("user");
					String retPass = jsonResponse.getString("pass");
					
					if(username.equals(retUser)&& password.equals(retPass)){
						
						SharedPreferences sp = getSharedPreferences("logindetails", 0);
						SharedPreferences.Editor spedit = sp.edit();
						spedit.putString("user", username);
						spedit.putString("pass", password);
						spedit.commit();
						
						Toast.makeText(getBaseContext(), "Login Success!", Toast.LENGTH_SHORT).show();
						
					}else{
						
						Toast.makeText(getBaseContext(),"Invalid Login Details", Toast.LENGTH_SHORT).show();
						
					}
				}
			}
			
		}catch(Exception e){
			e.printStackTrace();
			
			Toast.makeText(getBaseContext(),"Incorrect Username or Password", Toast.LENGTH_LONG).show();
		}
		
	}
	
	private static String convertStreamToString(InputStream is) {
        /*
         * To convert the InputStream to String we use the BufferedReader.readLine()
         * method. We iterate until the BufferedReader return null which means
         * there's no more data to read. Each line will appended to a StringBuilder
         * and returned as String.
         */
        BufferedReader reader = new BufferedReader(new InputStreamReader(is));
        StringBuilder sb = new StringBuilder();
 
        String line = null;
        try {
            while ((line = reader.readLine()) != null) {
                sb.append(line + "\n");
            }
        } catch (IOException e) {
            e.printStackTrace();
        } finally {
            try {
                is.close();
            } catch (IOException e) {
                e.printStackTrace();
            }
        }
        return sb.toString();
    }

}



และอันนี้ก็คือ php ของผม

Code (PHP)
<?php
error_reporting(E_ALL ^ E_NOTICE ^ E_WARNING);
$dbhost = "localhost";
$dbuser = "root";
$dbpass = "ammaew";
$dbdb = "project";
$connect = mysql_connect($dbhost,$dbuser,$dbpass) or die("connection erreor...");
mysql_select_db($dbdb)or die("database selection errer");
echo("Complete");
$username = $_POST['username'];
$password = $_POST['password'];
$query = mysql_query("SELECT * FROM project1 WHERE user='$username' AND pass ='$password'");
$num = mysql_num_rows($query);
if($num == 1){
	while($list=mysql_fetch_assoc($query)){
		
		$output = $list;
		echo json_encode($output);
	}
	
	mysql_close();
}

?>


และอันนี้ก็เปนหน้าใน phpMyadmin ของผม
รูปphp

ตรง link url ควรจะใส่เปน localhost หรือ id address ของเครื่องครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-06 16:40:18 By : moomaewz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
http://192.168.1.34/dw-db/project.php


URL นี้ Android เรียกได้จริงหรือเปล่าครับ ลองเรียกบน Web Browser ของ Android ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-07 07:48:54 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเปิด web browser ใน emulator แล้วสามารถเปิด url เหมือนใน pc ได้ แปลว่า android เชื่อมต่อกับ internet แล้วสามารถเชื่อมต่อกับ database ได้แล้ว ใช่ไหมคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-07 14:26:44 By : moomaewz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ครับ งั้นคงจะต้องไล่ Debug ดูแล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-09 06:39:55 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Android - ไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ database ได้ แต่เวลารันแล้วไม่ error ต้องทำยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่