Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > Mobile > Mobile Forum > iOS - ดึงข้อมูลจาก Mysql Database ค่ะแต่ค่า jsonObject เป็นค่า null ค่ะเลยลอง view source ดูค่ะ ขึ้นตามรูปค่ะ



 

iOS - ดึงข้อมูลจาก Mysql Database ค่ะแต่ค่า jsonObject เป็นค่า null ค่ะเลยลอง view source ดูค่ะ ขึ้นตามรูปค่ะ

 



Topic : 107627

Guest




ดึงข้อมูลจากmysql database ค่ะแต่ค่า jsonObject เป็นค่า null ค่ะเลยลอง view source ดูค่ะ ขึ้นตามรูปค่ะ


database


อยากทราบว่าเราสามารถลบ
Code
<!-- Hosting24 Analytics Code -->
<script type="text/javascript" src="http://stats.hosting24.com/count.php"></script>
<!-- End Of Analytics Code -->


ออกยังงัยค่ะ



Tag : Mobile, MySQL, iOS, iPhone, Objective-C, Mac







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-04-11 15:08:12 By : fern_105 View : 659 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เอา Code ของ php ตรงที่อ่านค่า JSON มาให้ดูหน่อยครับ ทำไมถึงได้ค่านี้






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-04-11 17:10:48 By : mr.win
 


 

No. 2

Guest


Code (PHP)
<?
$objConnect = mysql_connect("mysql9.000webhost.com","a9448785_app","fern2534");
mysql_query("SET NAMES 'utf8' COLLATE 'utf8_general_ci';");
$objDB = mysql_select_db("a9448785_app");
 
$strID = $_POST["sID"];
 
$sql = " SELECT borrow.*,STUDENT.Password,STUDENT.LNameT,STUDENT.FNameT FROM borrow LEFT JOIN STUDENT ON STUDENT.ID = borrow.ID WHERE borrow.ID = '$strID' ";
 
$Query = mysql_query($sql);
 
while($row = mysql_fetch_assoc($Query)){
 
$arr[] = array(
"ID" => $row["ID"],
"Password" => $row["Password"],
"LNameT" => $row["LNameT"],
"FNameT" => $row["FNameT"],
"Namebook" => $row["Namebook"],
"Startday" => $row["Startday"],
"Endday" => $row["Endday"]
);
}
 
 
mysql_close($objConnect);
 
echo json_encode($arr);
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-04-11 17:46:08 By : fern_105
 

 

No. 3

Guest


อันนี้น่ะค่ะข้างบนไม่ใช้ค่ะ

Code (PHP)
<?
$objConnect = mysql_connect("mysql9.000webhost.com","a9448785_app","fern2534");
mysql_query("SET NAMES 'utf8' COLLATE 'utf8_general_ci';");
$objDB = mysql_select_db("a9448785_app");
 
$strID = $_POST["sID"];
 
$sql = " SELECT borrow.*,STUDENT.Password,STUDENT.LNameT,STUDENT.FNameT FROM borrow LEFT JOIN STUDENT ON STUDENT.ID = borrow.ID WHERE borrow.ID = '$strID' ";
 
$Query = mysql_query($sql);
 
while($row = mysql_fetch_assoc($Query)){
 
$arr[] = array(
"ID" => $row["ID"],
"Password" => $row["Password"],
"LNameT" => $row["LNameT"],
"FNameT" => $row["FNameT"],
"Namebook" => $row["Namebook"],
"Startday" => $row["Startday"],
"Endday" => $row["Endday"]
);
}
 
 
mysql_close($objConnect);
 
echo json_encode($arr);
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-04-11 17:51:41 By : fern_105
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-04-17 09:51:11 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 114 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แนะนำการ ตรวจสอบความผิดพลาดเป็นจุดให้แล้วกันนะครับผม


getUserByMemberID2.php

$strID = $_POST["sID"];

ลองทำเป็น hard code ดูก่อนครับเช่น
$strID = '12' อะไรแบบนี้ไปก่อนแล้วลองเรียก

www.saltapee.host56.com/getUserByMemberID2.php

url ตัวนี้จาก Browser ครับว่ามันทำงานได้จริงหรือเปล่า มัน return อะไรออกมา แล้ว View source ดูว่า มันมีอะไรแปลก ๆ ออกมาหรือเปล่านะครับ เพื่อที่เราจะเช็คได้ว่า มันไม่ผ่านเพราะ parameter ไม่ผ่าน หรือว่า Query ไม่ถูกต้องครับ



จากนั้นถ้าเราลองดูแล้วว่ามันได้ json ออกมาจริง ๆ
ก็ให้ลองเรียกจาก device ดูครับ แล้ว log ออกมาดูว่าได้แบบเดียวกับที่เราเห็นใน browser หรือเปล่า ซึ่งจริง ๆ มันต้องได้ครับเพราะว่า เราดูใน Browser แล้วได้

ต่อมาเราลองเอา hard code id ที่เราทำไว้ตอนแรกออก ก็แล้วลอง post parameter จาก device ดูก็จะรู้ว่า ตกลงว่ามันเกิดความผิดพลาดที่ไหนนะครับ ถ้ากดส่งแล้ว null อีกก็แสดงว่า parameter ที่ส่งไปมีความผิดพลาดอาจจะไม่ได้ส่งไป ส่งเป็นค่าว่างไป หรืออะไรก็แล้ว
เราก็จะรู้ Error แล้วครับ


ถ้ายังไม่ได้อีก ในหน้า


www.saltapee.host56.com/getUserByMemberID2.php

ลอง เขียน print_r($_POST)
เพื่อดูว่า device post ค่าอะไรออกไป ครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-04-17 12:10:58 By : LindyFralin
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : iOS - ดึงข้อมูลจาก Mysql Database ค่ะแต่ค่า jsonObject เป็นค่า null ค่ะเลยลอง view source ดูค่ะ ขึ้นตามรูปค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่