Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,221

HOME > Mobile > Mobile Forum > Android สอบถามการ Select Image จาก SQL Server ไปแสดงเป็น ListView โดยการแปลงจาก Binary เป็น byte ครับ



 

Android สอบถามการ Select Image จาก SQL Server ไปแสดงเป็น ListView โดยการแปลงจาก Binary เป็น byte ครับ

 



Topic : 108127



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมต้องการให้แสดงรายละเอียดกับรูปภาพด้วยกันครับ โค้ด insert image

Code (Android-Java)
public void insert_room(Connection conn, String imagePath, String strfnum, String strfool) {
	int len;
	 PreparedStatement pstmt;
    
    try
    {
   	 File file = new File(imagePath);
        FileInputStream fis = new FileInputStream(file);
        len = (int)file.length();
        
        String query;
        query = ("insert into tb_room VALUES(?,?,?,?,?)");
        pstmt = conn.prepareStatement(query);
        pstmt.setString(1,strfnum);
        System.out.println(strfnum); 	 
        pstmt.setString(2,strfool);
        System.out.println(strfool);
        pstmt.setString(3,file.getName());
        pstmt.setInt(4, len);

        // Method used to insert a stream of bytes
        pstmt.setBinaryStream(5, fis, len); 
        pstmt.executeUpdate();
            
            pstmt.close();        
            conn.close();
       Log.e("Insert", "Connected to the database!!! Insert data complet....");
       
   }
   catch (Exception e)
   {
   	Log.e("ERROR", e.getMessage());
   }
}






โค้ด select image

Code (Android-Java)
Public void select_room(Connection conn) {
	 byte[] fileBytes;
     String query;
     try
     {
             query = "select *from tb_room";
             Statement state = conn.createStatement();
             ResultSet rs = state.executeQuery(query);
             if (rs.next())
            {
                      fileBytes = rs.getBytes(1);
                      OutputStream targetFile=  
                      new FileOutputStream("picture_im");

                      targetFile.write(fileBytes);
                      targetFile.close();
                      
                          		
            }        
            
     }
     catch (Exception e)
     {
             e.printStackTrace();
     }
	
}





รวบกวนช่วยชี้แนะด้วยน่ะครับ หรือพอมีตัวอย่างบ้างไหมครับ



Tag : Mobile, Ms SQL Server 2012, Android







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-05-06 11:02:00 By : loveverm View : 1189 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอนนี้เขียน Connection ระหว่าง Android กับ SQL Server ยังไงบ้างครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-06 13:19:59 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อันนี้คือ class connect

Code (Android-Java)
class connect
{
public connect() {}

public Connection dbConnect( )
{
//	StrictMode.ThreadPolicy policy=new StrictMode.ThreadPolicy.Builder().permitAll().build();
//    StrictMode.setThreadPolicy(policy);
	
	if (android.os.Build.VERSION.SDK_INT > 9) {
	    StrictMode.ThreadPolicy policy = new StrictMode.ThreadPolicy.Builder().permitAll().build();
	    StrictMode.setThreadPolicy(policy);
	}
	
    Connection conn = null;
  
    String url = "jdbc:jtds:sqlserver://192.168.56.1:1433;DatabaseName=roomrental";
    String driver = "net.sourceforge.jtds.jdbc.Driver";
    String userName = "sa";
    String password = "113377";
    try {
        Class.forName(driver);
        conn = DriverManager.getConnection(url, userName, password);
        Log.e("ERROR", "Connected to the database!!! Getting table list...");
        
        
    } catch (Exception e) {
        e.printStackTrace();
        //Log.e("ERROR", "Error");
    	Log.getStackTraceString(e);
    	
        Log.e("ERROR",Log.getStackTraceString(e)); 
    	
    } finally {
       
    }
	return conn;

    
}




ตัวนี้คือการconnect ที่เชื่อต่อกัน

Code (Android-Java)
		        	connect db = new connect();   		        	
		        	Connection conn=db.dbConnect();
		        	db.insert_room(conn,imagePath,strfnum,strfool);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-06 15:01:24 By : loveverm
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอนที่ Insert ทำการ Insert ได้หรือเปล่าครับ แล้วไม่ลองเก็บเป็นแบบ Path ครับ มันจะง่ายตอนที่นำไปใช้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-06 15:07:10 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อันนี้คือ โค้ด insert ครับ

Code (Android-Java)
public void insert_room(Connection conn, String imagePath, String strfnum, String strfool) {
	int len;
	 PreparedStatement pstmt;
    
    try
    {
   	 File file = new File(imagePath);
        FileInputStream fis = new FileInputStream(file);
        len = (int)file.length();
        
        String query;
        query = ("insert into tb_room VALUES(?,?,?,?,?)");
        pstmt = conn.prepareStatement(query);
        pstmt.setString(1,strfnum);
        System.out.println(strfnum); 	 
        pstmt.setString(2,strfool);
        System.out.println(strfool);
        pstmt.setString(3,file.getName());
        pstmt.setInt(4, len);

        // Method used to insert a stream of bytes
        pstmt.setBinaryStream(5, fis, len); 
        pstmt.executeUpdate();
            
            pstmt.close();        
            conn.close();
       Log.e("Insert", "Connected to the database!!! Insert data complet....");
       
   }
   catch (Exception e)
   {
   	Log.e("ERROR", e.getMessage());
   }
}


คือผมต้องการให้รูปมันอยู่ในฐานข้อมูลเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-06 15:37:07 By : loveverm
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (Android-Java)
import java.io.File;
import java.io.FileOutputStream;
import java.io.InputStream;
import java.sql.Connection;
import java.sql.DriverManager;
import java.sql.PreparedStatement;
import java.sql.ResultSet;

public class Main {
  static String url = "jdbc:oracle:thin:@localhost:1521:javaDemo";
  static String username = "username";
  static String password = "welcome";
  public static void main(String[] args) throws Exception {
    Class.forName("oracle.jdbc.driver.OracleDriver");
    Connection conn = DriverManager.getConnection(url, username, password);

    String sql = "SELECT name, description, image FROM pictures ";
    PreparedStatement stmt = conn.prepareStatement(sql);
    ResultSet resultSet = stmt.executeQuery();
    while (resultSet.next()) {
      String name = resultSet.getString(1);
      String description = resultSet.getString(2);

      InputStream is = resultSet.getBinaryStream(3);

    }
    conn.close();
  }
}


ตัวอย่างการอ่านครับ คงจะไม่ยาก เอาค่า is ไปใช้เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-06 15:50:30 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือเราสามารถเอาค่า is ไปแสดงได้เลยใช่ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-06 15:58:26 By : loveverm
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเราจะเอาไปแสดงเป็น listview เราจะต้อง return is คืนค่าไปด้วยช่ายป่าวครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-06 16:21:47 By : loveverm
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

สร้างเป็น Array ก็ได้ครับ แล้วค่อยไป Map กับ Adapter ของ ListView
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-06 16:25:03 By : mr.win
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตรง InputStream ผมเอาไปยัดใส่Array ไม่ได้ครับมันผิด

โค้ดครับ
public void select_room(Connection conn, ArrayList<HashMap<String, String>> myArrList, HashMap<String, String> map) {
Log.e("Error", "1");
//byte[] fileBytes;
//String query;
try
{
Log.e("Error", "2");
String sql = "SELECT num_room, floor, picture_im FROM tb_room ";
PreparedStatement stmt = conn.prepareStatement(sql);
ResultSet resultSet = stmt.executeQuery();
if (resultSet.next())
{
Log.e("Error", "3");

String strnum_room = resultSet.getString(1);
String strfloor = resultSet.getString(2);
InputStream is = resultSet.getBinaryStream(3);

map = new HashMap<String, String>();
map.put("NR",resultSet.getString(strnum_room).toString());
map.put("NR",resultSet.getString(strfloor).toString());
map.put("NR",resultSet.getString(is).toString());
myArrList.add(map);

}
conn.close();


}
catch (Exception e)
{
e.printStackTrace();
}
return resultSet;
}
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-06 16:55:41 By : loveverm
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Android สอบถามการ Select Image จาก SQL Server ไปแสดงเป็น ListView โดยการแปลงจาก Binary เป็น byte ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่