Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,487

HOME > Mobile > Mobile Forum > iOS - ใครช่วยอธิบายเรื่อง weak strong ใน Ojective C ให้ผมเข้าใจหน่อยครับ และขอตัวอย่างง่ายๆๆด้วยนะครับ



 

iOS - ใครช่วยอธิบายเรื่อง weak strong ใน Ojective C ให้ผมเข้าใจหน่อยครับ และขอตัวอย่างง่ายๆๆด้วยนะครับ

 



Topic : 108391



โพสกระทู้ ( 256 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือเท่าที่ผมอ่านมามันก็พอเข้าใจแต่ไม่ชัว ขอความกระจ่าง และตัวอย่างง่ายๆให้เห็นภาพหน่อยนะครับ



Tag : Mobile, iOS







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-05-15 23:31:00 By : bank1324 View : 611 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Objective-C Property(strong,nonatomic) , Weak , Strong type (iOS, iPhone, iPad)


คร่าว ๆ ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-16 09:13:22 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 256 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองแล้ว ในตัวอย่างทำไม ตอนใช้ weak มันเหมือนกับใช้ strong เลย มันไม่เป็น nil ขอ code ทั้งหมดที่พร้อมรันหน่อยครับ

ผมพอเข้าใจว่า

strong คือ แสดงความเป็นเจ้าของ ออปเจ็ค
weak คือ อ้างอิงไปหาออปเจ็ค แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-16 10:42:10 By : bank1324
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 830 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมก็เข้าใจตามนี้นะครับ

Strong จะใช้ Memory มากที่สุด เพราะจะเก็บไว้ตลอดเวลา ถ้าเราไม่มั่นใจ ให้ตั้ง Strong ไว้ก่อน

ส่วน Weaki จะเอาไว้ใช้สำหรับ ตัวแปรที่อ้างอิง UIView ต่างๆ และเอาไว้ เก็บ Delegate
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-18 14:25:32 By : danya
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : iOS - ใครช่วยอธิบายเรื่อง weak strong ใน Ojective C ให้ผมเข้าใจหน่อยครับ และขอตัวอย่างง่ายๆๆด้วยนะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่