Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > Mobile > Mobile Forum > สอบถามการดึง adapterจากนอกแพคเกจ มาใช้ในไฟล์ fragment ว่าจะต้องทำอย่างไร



 

สอบถามการดึง adapterจากนอกแพคเกจ มาใช้ในไฟล์ fragment ว่าจะต้องทำอย่างไร

 



Topic : 114407



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีคะ...

อยากสอบถามเกี่ยวกับการดึง Adapter มาใช้ในไฟล์ Fragment คือจะเป็นการเรียกค่า listview จากหน้าสินค้าทั้งหมด
กับหน้ากิจกรรมทั้งหมดให้มาโชว์ในหน้า Feed อะคะ (หน้า feed คือจะรวมทุกสิ่งอย่าง)
ตอนนี้ดึงข้อมูลจาก database สำหรับสินค้าและกิจกรรมทั้งหมดมาได้แล้ว ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงต่ออะคะ

อารมณ์แบบพอมีโพสมาใหม่ก็จะมาโชว์หน้า Feed เรื่อยๆอะคะ จะคละๆกันทั้ง 2 อย่าง (สินค้ากับกิจกรรม)

ยังไงรบกวนด้วยนะคะ :)


example

Code (Android-Java)
package com.example.hello_oppa;


import android.app.Fragment;
import android.os.Bundle;
import android.view.LayoutInflater;
import android.view.View;
import android.view.ViewGroup;
import android.widget.ListView;

public class FragmentFeed extends Fragment {
	
	
public FragmentFeed(){}
	
	@Override
    public View onCreateView(LayoutInflater inflater, ViewGroup container,
            Bundle savedInstanceState) {
 
        View rootView = inflater.inflate(R.layout.fragment_feed, container, false);
        ListView listview = (ListView) rootView.findViewById(R.id.LVallfeed);
 
	  	
        return rootView;
    }
	
	
	
}





Tag : Mobile, MySQL, Android, JAVA







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-02-13 14:30:36 By : 2keysworld View : 680 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 98 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

แล้วปกติตอนดึง Events กับ Shopping ดึงมายังไงอะครับ ก็น่าจะเหมือนกันไม่ใช่หรอ?

อย่างเช่นดึงข้อมูลจากเดต้าเบส โดยระบุ type เป็น Events และ Shopping หากอย่างดึงทั้งหมดก็ select ทั้งหมด ได้มั้ยครับ?

หรือประเด็นคือ ต้องการให้ listview มันทำการrefresh ด้วย notifyDataSetChanged() ?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-13 15:25:07 By : devahoy
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : devahoy เมื่อวันที่ 2015-02-13 15:25:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองทำตามแบบเดิมที่เคยดึงแล้ว แต่ข้อมูลมันออกมาแค่บางส่วนอะคะ
เลยอยากได้วิธีที่ง่ายกว่านี้ เพราะยิ่งทำโค้ดมันยิ่งเยอะ แล้วกลัวจะงงเองด้วย

แล้วถ้า Select มาทั้งหมด ก็เท่ากับว่าต้องสร้าง .php อีกไฟล์นึงรึเปล่าอะคะ ?

จริงๆอยากได้เป็นแนวนั้นเลยคะ ใช้ notifyDataSetChanged() แต่ยังไม่เคยใช้ฟังก์ชันตัวนี้เลย

// ถ้าเป็นไปได้คือตอนนี้อยากให้โชว์ข้อมูลจาก listview ทั้งสองอันก่อน ไม่ทราบว่าจะต้องสร้าง listview ขึ้นมารองรับอีกรึเปล่าอะคะ?


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-13 16:33:43 By : 2keysworld
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการดึง adapterจากนอกแพคเกจ มาใช้ในไฟล์ fragment ว่าจะต้องทำอย่างไร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่