Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,994

HOME > PHP > PHP Forum > อยากทราบ วิธี เปรียบเทียบ เวลา อะค่ะ คือว่า นู๋ทำ ฐานข้อมูล อะค่ะ อยากทำให้ การ Post



 

อยากทราบ วิธี เปรียบเทียบ เวลา อะค่ะ คือว่า นู๋ทำ ฐานข้อมูล อะค่ะ อยากทำให้ การ Post

 



Topic : 006149

Guest




คือว่า นู๋ทำ ฐานข้อมูล อะค่ะ อยากทำให้ การ Post มี การบอกว่า มาใหม่ นะ ให้มัน ค้าง ซัก 7 วันอะค่ะ ตอนนี้นู่ทำให้ มัน เก็ยเวลา วันที่ลงไปอะค่ะ อยากให้ การ post มีอายุ 7 วัน แล้วก็มันจะไม่ใช่ post ใหม่ แล้วอะค่ะ


ใครรู้ ช่วย msn หรือ mail มาบอกที่นะค่ะ ต้องการ ด่วนมากๆๆ ขอบคุณเจ้า ค่ะ [email protected] เจ้า ค่ะ


Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 11 พ.ย. 2548 10:34:05 By : จิ๊บ View : 3156 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 306 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองดูแบบนี้นะครับ

สมมติว่า ผมตั้งตัวแปรชื่อ $new_d,$new_m,$new_y เก็บค่าเวลาที่ post ครั้งแรกโดยแยก ปี เดือน วัน (อาจจะสับสตริงเอาก็ได้)

และ อีกตัวแปรหนึ่งชื่อ $no_new ไว้เก็บเวลาที่จะให้มันไม่แสดงคำว่า New

ตัวอย่าง

$new_d = date("d");
$new_m=date("m");
$new_y=date("Y");

$new_d += 7;
$mk = mktime(00,00,00,$new_m,$new_d,$new_y);
$no_new=date("Ymd",$mk);
$show_new=$new_d.$new_m.$new_y;
if($show_new == $no_new)
{
echo "ไม่แสดง New";
}else{
echo "แสดง New";
}



ยังไม่ได้ลองทดสอบนะครับ ยังไงก็ลองเอาไปประยุกต์ใช้ดูก็แล้วกัน ได้ยังไง บอกด้วยนะครับ (ไม่เก่งแต่อยากช่วย)






Date : 11 พ.ย. 2548 13:46:27 By : noomna19
 


 

No. 2

Guest


ได้แล้ว ค่ะ ธรรมดาง่ายๆ แต่ได้ผล

แทนเวลา ในฐานข้อมูล
$old_d = "10";
$old_m="11";
$old_y="48";




------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
$old_d = "10";
$old_m="11";
$old_y="48";

$new_d =date("d");
$new_m=date("m");
$new_y=date("y");
$new_y +=43;
$old_d +=7;
if ($new_y == $old_y){
if ($new_m == $old_m){
if ($new_d > $old_d){
$T="1";
}
else{$T="0"; echo " $T ";}
}
else{$T="1"; echo " $T ";}
}
else{$T="1"; echo " $T ";}

if ($T==0){
echo "Post นี้คือ <img src='new.gif' width='28' height='10'> Post ใหม่ ";
}
else{
echo "Post นี้คือPost เก่าแล้ว";
}
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

จากโปรแกรมนี้ ต้องแยก เก็ยเวลาเป้น วัน เดือน และ ปี ออกจากกันอะค่ะ เพราะ ถ้าเอามารุมกันไม่รู้จะทำไงพี่คนไหน เก่งๆ ต่อที่นะค่ะ
Date : 11 พ.ย. 2548 16:55:36 By : จิ๊บ
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่รู้ตอบช้าไปหรือเปล่านะครับ งั้นก็ตอบไว้เผื่อคนอื่นกำลังอยากจะทำแบบนี้ ^^
Field_date_post ของผมเป็นแบบ datetime นะครับเลยต้องแปลงก่อน

SELECT * FROM TABLE_POST WHERE DATEDIFF(DATE_FORMAT(Field_date_post, '%Y-%m-%d'),NOW()) >=-7
Date : 2012-01-19 10:17:47 By : ridtichai
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากทราบ วิธี เปรียบเทียบ เวลา อะค่ะ คือว่า นู๋ทำ ฐานข้อมูล อะค่ะ อยากทำให้ การ Post
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่