Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,876

HOME > PHP > PHP Forum > MySQL 5.0.15 กะ Trigger สงสัยว่า จะเขียน trigger ใน mysql 5.0.15 ยังงัยคับ เพราะเวลามันแจ้ง error



 

MySQL 5.0.15 กะ Trigger สงสัยว่า จะเขียน trigger ใน mysql 5.0.15 ยังงัยคับ เพราะเวลามันแจ้ง error

 



Topic : 006169

Guest




สงสัยว่า จะเขียน trigger ใน mysql 5.0.15 ยังงัยคับ เพราะเวลามันแจ้ง error มันเหมือนไม่รู้จัก trigger เลยทั้งๆที่ document ของ mysql 5.0.15 มันก็บอกว่า support trigger นะคับ ต้อง config อะไรก่อนหรือป่าวคับ


Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 13 พ.ย. 2548 23:23:51 By : nut_t02 View : 3770 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 371 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ที่ผมทำนะครับ
ผมใช้ mysql-front นะ เพราะว่าใน mysql Adminiatrator ที่ download มา มันไม่เห้นจะมี GUI ให้สร้าง Trigger เลย ผมเลยใช้ mysql-front ทำเอา แต่ mysql_front มีข้อเสียอยู่อยางหนึ่ง คือ สร้างได้ แต่แก้ไขไม่ได้ ถ้าจะแก้ ต้องลบ ก่อน แล้วสร้างใหม่

ก็ใส่คำสั่งไปแบบนี้

CREATE TRIGGER `jezus`.`EventLog` AFTER INSERT ON `jezus`.`tb_user`
FOR EACH ROW Insert into tb_log (detail,create_date) VALUES ('Insert data in tb_user',now());

จากนั้นผมก็ใส่ข้อมูลให้กับตาราง tb_user ผลที่ได้คือ ใน tb_log มีการ Insert ข้อมูลตา trigger ที่เราสร้างไว้

1 | Insert data in tb_user | 2005-11-01 15:30:45







Date : 15 พ.ย. 2548 15:53:15 By : JezusMitsui
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 519 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากคับ
ว่ามั๊ยว่า ทำมัยโปรแกรมเดียวน่าจาทำได้ทุกอย่างไปเลย
อย่าง mysql client จะมี gui ให้สร้าง stored procedure ได้
แต่ไม่มี gui ให้สร้าง trigger

Date : 16 พ.ย. 2548 05:25:35 By : nut_t02
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 371 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สงสัยกำลังพัฒนาอยู่ มั้งครับ
Date : 16 พ.ย. 2548 10:37:02 By : JezusMitsui
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 519 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เอ่อ ได้แระคับ
แต่มีปัญหาเรื่อง begin กะ end
ในเรื่อง compound statement อ่ะคับ
ผมงงเลยไม่รู้จาใช้ syntax ยังงัยดี
ยังงัยรบกวนช่วยดูที่นี่อีกอันนะคับ

https://www.thaicreate.com/php/forum/006201.html
Date : 16 พ.ย. 2548 17:56:30 By : nut_t02
 


 

No. 5

Guest


ใช้ navicat v 9 สร้าง trigger และ store procedure ได้นะ :)
Date : 2012-03-14 01:46:04 By : jira
 


 

No. 6

Guest


ใช้ navicat v 9 สร้าง trigger และ store procedure ได้นะ :)
Date : 2012-03-14 01:46:24 By : jira
 


 

No. 7

Guest


ใช้ Navicat v 9 สร้างดีกว่าครับ เพราะ Navicat V9 มี Table NameSpace ให้ใช้ด้วยครับ ซึ่ง จะทำให้ง่ายมากขึ้นเวลาัพัฒนา Query
Date : 2012-05-16 15:22:03 By : Mashimaro
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : MySQL 5.0.15 กะ Trigger สงสัยว่า จะเขียน trigger ใน mysql 5.0.15 ยังงัยคับ เพราะเวลามันแจ้ง error
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่