Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,206

HOME > PHP > PHP Forum > อยากส่งค่าหลายค่าผ่าน link อะครับ มีวิธีทำไหมอะครับ



 

อยากส่งค่าหลายค่าผ่าน link อะครับ มีวิธีทำไหมอะครับ

 



Topic : 023623

Guest




ก้อ ถ้าเราอยากจะส่งค่าตัวแปรมากกว่า 1 ค่า

ถ้า 1 ค่า มันเขียน <a href=teaedit.php?id=<?echo $user;?>> อย่างนี้ใช่มะครับ

ถ้าผมต้องการส่งมากกว่านี้ จะต้องทำยังไงอะครับ ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ

ขอบคุณมากครับ


Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 27 ธ.ค. 2551 22:03:03 By : InfancY View : 14590 Reply : 12
 

 

No. 1

Guest


<a href="teaedit.php?var1=value1&var2=value2&var3=value3">xxx</a>

ex

<a href="teaedit.php?id=<?=$id;?>&name=<?=$name;?>&age=<?=$age;?>">xxx</a>

มั้งครับ







Date : 27 ธ.ค. 2551 23:00:59 By : ผ่านมา
 


 

No. 2

Guest


ขอบคุณมากครับ ผมหาวิธีตั้งนาน

ขอบคุณอีกครั้ง ขอบคุณมากๆครับ
Date : 28 ธ.ค. 2551 08:50:28 By : InfancY
 

 

No. 3

Guest


ขอบพระคุณอย่างแรง
Date : 2010-03-09 10:20:24 By : ying
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากๆค่ะ
เอาไปใช้ได้เลย
Date : 2010-04-30 10:24:38 By : idydenka
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 61 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วถ้าจะ echo ตัวแปรที่ส่งค่ามาต้องทำอย่างไรครับ
Date : 2011-01-06 10:59:09 By : gunbell
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 91 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


var_dump($_REQUEST);

or var_dump($_GET);
or var_dump($_POST);
Date : 2011-01-06 13:14:59 By : aprodise
 


 

No. 7

Guest


thxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
Date : 2011-03-08 04:25:14 By : xx
 


 

No. 8

Guest


ขอบคุณค๊า ^^
Date : 2011-12-28 15:52:21 By : ae
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากคับ
ตรงคำถามที่ต้องการมากคับ
Date : 2017-10-18 14:00:22 By : [email protected]
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณนะค่ะ
Date : 2018-05-08 09:32:05 By : Muni
 


 

No. 11

Guest


คือว่าหนูจะส่ง id ไปกับลิงค์อะค่ะ เเต่มันไม่ยอมส่งไป ต้องเขียนยังไงค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ พอดีเขียนโค๊ดไม่เก่งอะคะ ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ
<?php

$con = mysqli_connect('localhost','root','rootroot','finishpj');

if($_POST['insert'] == 'insert' ){


$sql = "INSERT INTO project (name_th,name_eng,academie_year_init,advsid,academie_year_finished,type_p)
VALUES ('".$_POST["name_th"]."' ,
'".$_POST["name_eng"]."' ,
'".$_POST["academie_year_init"]."' ,
'".$_POST["advsid"]."' ,
'".$_POST["academie_year_finished"]."',
'".$_POST["type_p"]."' );";
$result = mysqli_query($con,$sql);
//echo $sql."<br>";


$sql0="select * from project where name_th = '".$_POST["name_th"]."'";
$rs0 = mysqli_query($con,$sql0);

$row = mysqli_fetch_assoc($rs0);
echo $row["project_id"]."<br>";

for($i=0;$i<count($_POST["type"]);$i++){

$sql1="select * from project where name_th = '".$_POST["name_th"]."'";
$rs1 = mysqli_query($con,$sql1);


if($rs1 && $rs1->num_rows>0){

while($row = mysqli_fetch_assoc($rs1)){

if($_POST["type"][$i] != ""){

$sql2 = "INSERT INTO project_type(type,project_id)values
('".$_POST["type"][$i]."',
'".$row["project_id"]."')";

$result2 = mysqli_query($con,$sql2);
//echo $sql2."<br>";
}
}
}

}


for($i=0;$i<count($_POST["stdid"]);$i++){

$sql3 = "select * from project where name_th = '".$_POST["name_th"]."'";

$rs = mysqli_query($con,$sql3);
//echo $sql3."<p>";

if($rs && $rs->num_rows>0){

while($row = mysqli_fetch_assoc($rs)){

if($_POST["stdid"][$i] != ""){

$sql4 = "INSERT INTO student_project(project_id, stdid)values
('".$row['project_id']."',
'".$_POST["stdid"][$i]."')";

$result4 = mysqli_query($con,$sql4);
//echo $sql4."<p>";


}
}
}
}

}



if($_POST['update'] == 'update'){

$sql5 = "UPDATE project SET
name_th = '".$_POST["name_th"]."' ,
name_eng = '".$_POST["name_eng"]."' ,
academie_year_init = '".$_POST["academie_year_init"]."' ,
advsid = '".$_POST["advsid"]."' ,
academie_year_finished = '".$_POST["academie_year_finished"]."',
type_p = '".$_POST["type_p"]."'
WHERE project_id = '".$_POST["project_id"]."' ";
$up = mysqli_query($con,$sql5);
//echo $sql5.'<br>.';




if($_POST["stdid"]!=''){

$delete1 = "delete from student_project WHERE project_id = '".$_POST["project_id"]."' ";
$rs_delete = mysqli_query($con,$delete1);
//echo $delete1.'<br>.';
for($i=0;$i<count($_POST["stdid"]);$i++){
//echo 'count :'.count($_POST["type"]);
//if($rs3 && $rs3->num_rows>0){

//while($row = mysqli_fetch_assoc($rs3)){


if($_POST["stdid"][$i] != "" && $_POST["stdid"]!= "" ){



$in = "insert into student_project(stdid,project_id) VALUES
('".$_POST["stdid"][$i]."',
'".$_POST["project_id"]."');";
;
$insert = mysqli_query($con,$in);
//echo $in.'<br>.';

}
}
}

if($_POST["type"]!=''){

$delete = "delete from project_type WHERE project_id = '".$_POST["project_id"]."' ";
$rs_delete = mysqli_query($con,$delete);
//echo $delete.'<br>.';
for($i=0;$i<count($_POST["type"]);$i++){
//echo 'count :'.count($_POST["type"]);
//if($rs3 && $rs3->num_rows>0){

//while($row = mysqli_fetch_assoc($rs3)){


if($_POST["type"][$i] != "" && $_POST["type"]!= "" ){



$sql7 = "insert into project_type(type, project_id) VALUES
('".$_POST["type"][$i]."',
'".$_POST["project_id"]."');";
;
$up2 = mysqli_query($con,$sql7);
//echo $sql7.'<br>.';



}
}
}
}





//echo 'บันทึกข้อมูลของท่านเรียบร้อย'.'<br>';



?>

<a href="show_insertproject.php?project_id=<?php echo $row["projecy_id"];?>"alt="กลับสู่หน้าหลัก">กลับสู่หน้าหลัก</a>
Date : 2018-06-21 11:51:32 By : chanatip
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 413 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

หลักการง่ายๆ ครับ
Code (PHP)
<a href="show_insertproject.php?project_id=<?php echo $row["projecy_id"];?>"alt="กลับสู่หน้าหลัก">กลับสู่หน้าหลัก</a>

ให้เช็คก่อนว่า
Code (PHP)
<?php echo $row["projecy_id"];?>

มันมีค่าหรือป่าว คือสั่งให้มันแสดงออกมาดูก่อนว่ามีค่าว่าอย่างไร
แล้วค่อยเอาไปใส่ link
วิธีสังเกตุการส่งค่าให้ดูที่มุมซ้ายล่างของจอเวลาเอาเมาส์ไปชี้ที่ link ครับ
ถ้ามันแสดง
Code (PHP)
show_insertproject.php?project_id=

แสดงว่าไม่มีค่าส่งไปครับ
แต่ถ้ามันแสดง
Code (PHP)
show_insertproject.php?project_id=1

แสดงว่าค่าของ id ที่ส่งไปมีค่าเท่ากับ 1 ครับ


ประวัติการแก้ไข
2018-06-21 15:38:53
Date : 2018-06-21 15:36:59 By : nobetaking
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากส่งค่าหลายค่าผ่าน link อะครับ มีวิธีทำไหมอะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่