Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,818

HOME > PHP > PHP Forum > ใครเขียนโค้ด wml เป็นบ้างครับ ผมทำหน้าเว็บ บนมือถือ โดยใช้ wml ครับ แล้วผมจะส่ง link ไปให้มือถือ เพื่อให้



 

ใครเขียนโค้ด wml เป็นบ้างครับ ผมทำหน้าเว็บ บนมือถือ โดยใช้ wml ครับ แล้วผมจะส่ง link ไปให้มือถือ เพื่อให้

 



Topic : 027584



โพสกระทู้ ( 91 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมทำหน้าเว็บ บนมือถือ โดยใช้ wml ครับ แล้วผมจะส่ง link ไปให้มือถือ เพื่อให้ มือถือเครื่องนั้นเข้ามาโหลด ไฟล์ แต่จะบังคับให้เฉพาะเครื่องที่ผมส่งให้ ดาวโหลดได้เครื่องเดียว และเฉพาะไฟล์ที่ส่งให้เท่านั้น

ผมอยากทราบว่า มีวิธี อะไรบ้างครับ จะกำหนดให้เฉพาะ มือถือ เครื่องนั้นดาวโหลดได้เครื่องเดียว ไม่สามารถให้เครื่องอื่นดาวโหลดได้อะครับ

จะมีวิธีเช็คเบอร์มือถือตอนที่ เจ้าของมือถือ เข้า wap มาได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-05-22 09:10:28 By : ail2geal2 View : 2872 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

รบกวนส่งอีเมล์มาที่ thaicreate at hotmail.com ผมมี manual เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะส่งให้ครับ






Date : 2009-05-22 09:24:42 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 519 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ลองใช้ wap เข้า เวบที่คุณทำแล้ว run คำสั้งนี้คับ แล้วดูว่ามี index ไหนเป็น เบอร์โทรศัพท์มั่ง
Code (PHP)
<?php
    var_dump($_SERVER);
?>


ถ้าของ dtac จะเป็น
Code (PHP)
<?php
    var_dump($_SERVER["HTTP_X_NOKIA_MSISDN"]);
?>


ซี่งแต่ละค่ายตรงนี้จะไม่เหมือนกันคับ
ส่วนการทำแวบถ้าไม่จำเป็นอย่าใช้เลยคับ WML บางอย่างมันก็ไม่ support

ว่าแต่คุณมีโคดไว้ส่งข้อความเข้ามือถือแล้วหรือคับ ?
มันส่งได้หรอคับ ผมนึกว่าต้องใช้ service ที่ operator นั้นๆ เปิดให้ซะอีก
ซึ่งการส่งข้อความอัตโนมัติเข้ามือถือ เค้าจะเรียกว่า wap push คับ
Date : 2009-05-22 09:30:29 By : nut_t02
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 91 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


nut_t02 ขอบคุณครับ

เรื่องส่งข้อความคงเป็นแบบนั้นอะครับอันนี้ไม่ทราบอะครับ
ผมแค่ลองเขียน wml เพื่อลองส่งกันดูอะครับ แล้ว พอดี อยากจะให้ สามารถดาวโหลดได้แค่คนเดียวอะครับ
ตอนแรกก็จะเขียน เป็น xhtml อะครับ แต่กลัวว่า มือถือ รุ่นเก่าๆจะ ใช้ไม่ได้อะครับ เพราะ xhtml จะต้องรองรับ wap 2.0 อะครับ เลยกะว่าลองเขียน wml ดูก่อน ถ้าไม่ดียังไงค่อยเปลี่ยนอะครับ

Code (PHP)
<?php
    var_dump($_SERVER);
?>

โค้ดนี้ มันจะแสดงผลออกมาทั้งหมดเลยหรอครับ

Code (PHP)
<?php
var_dump($_SERVER["HTTP_X_NOKIA_MSISDN"]);
?>


จะแสดงผลเฉพาะ มือถือ nokia ที่ใช้ dtac หรือเปล่าครับ หรือว่าได้ ทุกยี่ห้อมือถือที่ใช้ dtac ครับ

พอดีผมใช้ตัว emulator อะครับ ผมไม่มีงบใช้ โทรศัพท์จริงๆ เพราะต้องเสียค่า GPRS อะครับมันแพง
ตอนนี้ก็เลยลองไม่ได้อะครับ ต้องรอมือถือ ของเพื่อนอะครับ

ตอนนี้ผมใช้ emulator ของ nokia อยู่ครับ

ขอบคุณครับ
Date : 2009-05-22 09:45:04 By : ail2geal2
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,463 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

wml เช็คไม่ได้ครับ แต่สามารถใช้ php เช็ค header บางอย่างได้ครับ
แต่เท่าที่ผมทราบใช้ php ก็ยังไม่สามารถ detect หาเบอร์มือถือได้ครับ การตรวจสอบ header ต้องระวังด้วยนะครับ
เพราะ header ส่วนใหญ่สามารถปลอมได้หมด ดังนั้นถ้าต้องการป้องกันการเข้าใช้เว็บให้ใช้ระบบ login แบบที่เขียนกันใน php ครับ

http://mobiforge.com/developing/story/lightweight-device-detection-php
http://www.andymoore.info/php-to-detect-mobile-phones/
http://www.hotscripts.com/Detailed/60311.html
http://www.russellbeattie.com/blog/mobile-browser-detection-in-php
http://mobiforge.com/developing/story/introduction-wurfl
Date : 2009-05-22 09:50:36 By : num
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 519 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


จาก code นี้
Code (PHP)
<?php
    var_dump($_SERVER["HTTP_X_NOKIA_MSISDN"]);
?>

ไม่ว่าจะใช้ มือถือยี่ห้ออะไรที่ใช้ sim dtac ก็จะออกมาคับ
เพราะ nokia ไม่ได้ขายแค่เครื่องโทรศัพท์อย่างเดียว เค้ายัง implement wap gateway ให้ dtac ด้วย
นี่เป็นที่มาว่า ทำไมถึงมีคำว่า nokia ด้วย
และก็เป็นที่มาด้วยว่าค่ายอื่นถึงต้องใช้ Index ของ $_SERVER เป็นตัวอื่น
เพราะเค้าไม่ได้ให้ nokia implement เครือข่ายให้

อาจจะให้ siemens implement ก็ได้
ผมก็ไม่ค่อยรู้จักมากอ่ะนะ
อาศัยว่าเคยทำนิดหน่อย

อีกอย่างคุณใช้ emulator จะมองไม่เห้น $_SERVER["HTTP_X_NOKIA_MSISDN"]
เพราะคุณไม่ได้ต่อเครือข่ายจริง

ส่วน emulator nokia series 40 อย่าไปเชื่อถือมันมากนะคับ
เพราะเวลารันบนโทรศัพท์จริง แทบจะไม่เหมือนกันเลย UI ที่ออกแบบไว้เคลือนหมดเลย
Date : 2009-05-22 10:00:32 By : nut_t02
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 91 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณ num
ขอบคุณ MR.WIN
ขอบคุณ nut_t02
ผมใช้ตัวนี้อะ มันจะ ดีไหมครับ

S60 3rd Edition SDK for Symbian OS

ถ้าผมสอบถามทาง true กับ ais เค้าจะให้คำตอบไมครับ แล้วจะถามครายได้ ถ้าถามทาง operator คงไม่ได้คำตอบแน่ๆ

ขอบคุณครับ
Date : 2009-05-22 10:07:57 By : ail2geal2
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 519 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ถ้าคุณเป็น content partner เค้าก็คงจะบอกอ่ะคับ
เพราะไม่งั้นตาสีตาสาก็เข้ามาใช้ service เค้าได้มั่วหมดสิคับ

ถ้าคุณสมัครเป็น partner เค้าก็คงมีค่าใช้จ่าย (อยู่แล้ว)
Date : 2009-05-22 10:16:53 By : nut_t02
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 91 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณ ทุกคนครับ

ต้องลองไปทดสอบดูก่อน ถ้ามีปัญหาอะไรจะมาปรึกษา ใหม่นะครับ
Date : 2009-05-22 10:25:24 By : ail2geal2
 


 

No. 9

Guest


ถึงคุณ nut_t02

อยากทราบว่า พอจะมีวิธีไหนที่จะทำให้ ระบบเราเช็คได้มั้ยครับว่า ซิมที่เข้ามาหน้า wap เรานั้น คือจากค่าย ais น่ะครับ อย่างเช่น ถ้าดีแทคก้จะมีค่า $_SERVER["HTTP_X_NOKIA_MSISDN"] แนบมาให้ ประมานนี้น่ะครับ

ปัจจุบัน ผมใช้วิธี เช็ค IP ที่เข้ามาแล้วมาเทียบกับ DB เอา ซึ่งต้องมารอแอด IP ใหม่ๆเข้าไปตลอดเลย ค่อนข้างลำบากแล้วก็หลุดไม่ครบบ่อยด้วยครับ พอจะมีวิธีมั้ยครับ

ขอบคุณครับ
Date : 2010-06-09 12:27:18 By : earth
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ใครเขียนโค้ด wml เป็นบ้างครับ ผมทำหน้าเว็บ บนมือถือ โดยใช้ wml ครับ แล้วผมจะส่ง link ไปให้มือถือ เพื่อให้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่