Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,843

HOME > PHP > PHP Forum > ตรวจสอบ browser อยากได้ code ที่ทำการตรวจสอบ browser ครับ



 

ตรวจสอบ browser อยากได้ code ที่ทำการตรวจสอบ browser ครับ

 



Topic : 030066

Guest




อยากได้ code ที่ทำการตรวจสอบ browser ครับ
โดยให้ทำการแจ้งเตือนหากเปิด browser อื่นๆ ทั้งหมด ที่ไม่ใช่ IE 7 แต่หากเปิดด้วย IE7 ก็ไม่ต้องแจ้งครับ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-08-07 13:51:32 By : ken View : 5455 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,528 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
<?php
$useragent = $_SERVER[‘HTTP_USER_AGENT’]);

if (preg_match(‘|MSIE ([0-9].[0-9]{1,2})|’,$useragent,$matched)) {
    $browser_version=$matched[1];
    $browser = ‘IE’;
} elseif (preg_match( ‘|Opera ([0-9].[0-9]{1,2})|’,$useragent,$matched)) {
    $browser_version=$matched[1];
    $browser = ‘Opera’;
} elseif(preg_match(‘|Firefox/([0-9\.]+)|’,$useragent,$matched)) {
        $browser_version=$matched[1];
        $browser = ‘Firefox’;
} elseif(preg_match(‘|Safari/([0-9\.]+)|’,$useragent,$matched)) {
        $browser_version=$matched[1];
        $browser = ‘Safari’;
} else {
        // browser not recognized!
    $browser_version = 0;
    $browser= ‘other’;
}

print “browser: $browser $browser_version”;
?>


?>







Date : 2009-08-07 14:03:26 By : Sek-nakarin
 


 

No. 2

Guest


โค้ดผิดอะคับ
Date : 2009-08-07 14:14:01 By : ken
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,357 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


มีความแตกต่างกันของ ' และ " ครับ

Code (PHP)
<?php
$useragent = $_SERVER["HTTP_USER_AGENT"];

if (preg_match("|MSIE ([0-9].[0-9]{1,2})|",$useragent,$matched)) {
    $browser_version=$matched[1];
    $browser = "IE";
} elseif (preg_match( "|Opera ([0-9].[0-9]{1,2})|",$useragent,$matched)) {
    $browser_version=$matched[1];
    $browser = "Opera";
} elseif(preg_match("|Firefox/([0-9\.]+)|",$useragent,$matched)) {
        $browser_version=$matched[1];
        $browser = "Firefox";
} elseif(preg_match("|Safari/([0-9\.]+)|",$useragent,$matched)) {
        $browser_version=$matched[1];
        $browser = "Safari";
} else {
        // browser not recognized!
    $browser_version = 0;
    $browser= "other";
}

echo "browser $browser $browser_version";
?>

Date : 2009-08-07 14:56:30 By : lozomac
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,528 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
<?php 
//function getbrowser(){ 
$agent = $_SERVER['HTTP_USER_AGENT']; 
if(eregi("Netcaptor", $agent)){ $browser = "Netcaptor"; 
} elseif(eregi("(opera) ([0-9]{1,2}.[0-9]{1,3}){0,1}", $agent, $ver) || eregi("(opera/)([0-9]{1,2}.[0-9]{1,3}){0,1}", $agent, $ver)){ $browser = "Opera $ver[2]"; 
} elseif(eregi("(konqueror)/([0-9]{1,2}.[0-9]{1,3})", $agent, $ver)){ $browser = "Konqueror $ver[2]"; 
} elseif(eregi("(lynx)/([0-9]{1,2}.[0-9]{1,2}.[0-9]{1,2})", $agent, $ver)){ $browser = "Lynx $ver[2]"; 
} elseif(eregi("(msie) ([0-9]{1,2}.[0-9]{1,3})", $agent, $ver)){ $browser = "Internet Explorer $ver[2]"; 
} elseif(eregi("Links", $agent)){ $browser = "Lynx"; 
} elseif(eregi("(Firebird/)([0-9]{1,2}.[0-9]{1,3}){0,1}", $agent, $ver)){ $browser = "Firebird $ver[2]"; 
} elseif(eregi("(Firefox/)([0-9]{1,2}.[0-9]{1,2}.[0-9]{1,2})", $agent, $ver)){ $browser = "FireFox $ver[2]"; 
} elseif(eregi("Mozilla/5",$agent)){$browser = "Netscape 5"; 
} elseif(eregi("Gecko", $agent)){ $browser = "Mozilla"; 
} elseif(eregi("Safari",$agent)){ $browser = "OS-X Safari"; 
} elseif(eregi("(netscape6)/(6.[0-9]{1,3})", $agent, $ver)){ $browser = "Netscape $ver[2]"; 
} elseif(eregi("(Mozilla)/([0-9]{1,2}.[0-9]{1,3})", $agent, $ver)){ $browser = "Netscape $ver[2]"; 
} elseif(eregi("Galeon", $agent)){ $browser = "Galeon"; 
} elseif(eregi("(lynx)/([0-9]{1,2}.[0-9]{1,2}.[0-9]{1,2})", $agent, $ver) ){$browser = "Lynx $ver[2]"; 
} elseif(eregi("Avant Browser", $agent)){ $browser = "Avant"; 
} elseif(eregi("(omniweb/)([0-9]{1,2}.[0-9]{1,3})", $agent, $ver) ){$browser = "OmniWeb $ver[2]"; 
} elseif(eregi("ZyBorg|WebCrawler|Slurp|Googlebot|MuscatFerret|ia_archiver", $agent)){ $browser = "Web indexing robot"; 
} elseif(eregi("(webtv/)([0-9]{1,2}.[0-9]{1,3})", $agent, $ver) ){$browser = "WebTV $ver[2]"; 
} else {$browser = "Unknown";} 
//return $browser."00"; 
echo $browser;
//} 
?> 
?>

Date : 2009-08-07 15:03:46 By : Sek-nakarin
 


 

No. 5

Guest


ดูแล้วลำบากใจจัง
Date : 2011-06-01 23:57:30 By : MM-SCript
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แจ้งเตือนใช้ javascript ก็พอมั้งครับ jquery browser รับรองง่ายยิ่งกว่าพลิกผ่ามืออีก
Date : 2011-06-02 00:04:48 By : PlaKriM
 


 

No. 7

Guest


ทดสอบตรวจสอบกับ Chrome แล้วรายงานผลออกมาผิดเป็น Netscape ซะงั้น

ทำไงดีครับ ช่วยหน่อย
Date : 2011-12-29 11:43:09 By : หนุ่ม
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ตรวจสอบ browser อยากได้ code ที่ทำการตรวจสอบ browser ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่