Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,996

HOME > PHP > PHP Forum > 3 คำถาม กับข้อสงสัย โค้ด Error ค่ะ ข้อแรก แต่ typeM_id ไม่เข้าดาต้าเบสค่ะ เป็นค่าว่างไปเลย ไม่รู้ว่าเพราะอะไร รบกวนด้วยค่ะ



 

3 คำถาม กับข้อสงสัย โค้ด Error ค่ะ ข้อแรก แต่ typeM_id ไม่เข้าดาต้าเบสค่ะ เป็นค่าว่างไปเลย ไม่รู้ว่าเพราะอะไร รบกวนด้วยค่ะ

 



Topic : 035018



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ข้อแรก

Code (PHP)
<form action="Statement-Addmenu.php" method="post" name="form1" target="_top" id="form1">
	<table width="329">
    <tr>
      <td class="Text">ประเภทเมนู</td>
      <td class="Text"><label>
<select name="typemenu" id="typemenu">
<option value="">- Choose -</option>
<?
$host="localhost";
$user="root";
$password="12345";
$dbname="restaurant";
$connection=mysql_connect($host,$user,$password) or die("เชื่อมต่อฐานข้อมูลไม่ได้");
mysql_select_db($dbname) or die("ไม่สามารถเลือกฐานข้อมูลได้");
$sql="select * from type_menu order by TypeM_Name ASC";
$dbquery=mysql_db_query($dbname,$sql);
while($result=mysql_fetch_array($dbquery)){
if($typeM_id == $result[TypeM_ID]){
?>
<option value="<?=$result[typeM_id];?>" selected="selected"><?=$result[TypeM_Name];?></option>
<?
}else{?>
<option value="<?=$result[typeM_id];?>"><?=$result[TypeM_Name];?></option>
<?
} }
?>
</select>
      </label></td>
    </tr>
    <tr>
    	<td width="116" class="Text"><span class="Text">ชื่อเมนู</span></td>
     	<td width="201" class="Text"><input name="txtMenuName" type="text" /></td>
    </tr>
    <tr>
    	<td class="Text">ราคา</td>
     	<td class="Text"><input name="txtPrice" type="text" /></td>
    </tr>
    <tr>
    	<td class="Text">รายละเอียด</td>
     	<td class="Text"><input name="txtDescription" type="text" /></td>
    </tr>
    <tr>
    	<td class="Text"></td>
     	<td class="Text"><label>
     	  <input type="submit" name="button" id="button" value="Submit" />
     	  <input type="reset" name="button2" id="button2" value="Reset" />
     	</label></td>
    </tr>
    </table>
     </form>

Code (PHP)
<?php
$hostname = "localhost"; 
$user = "root"; 
$password = "12345";
$dbname = "restaurant";
$tblname = "menu";

mysql_connect($hostname, $user, $password) or die("No Connect Syatem");

mysql_select_db($dbname) or die("No Connect Database");

$sql = "insert into $tblname (TypeM_ID, Menu_Name, Menu_Price, Menu_Total_Price, Menu_Description) 
values ('$result[typeM_id]', '$txtMenuName', '$txtPrice', '', '$txtDescription')"; 

$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql);

mysql_close();
echo "<Font Size=5><B>Successfull</B>";
?>


แต่ typeM_id ไม่เข้าดาต้าเบสค่ะ เป็นค่าว่างไปเลย ไม่รู้ว่าเพราะอะไร รบกวนด้วยค่ะ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อสอง เรื่อง $_SESSION[UserID] ที่เก็บไว้ตั้งแต่หน้าแรก

พอเราใช้มาเรื่อยๆๆๆ พอกดเซฟลงดาต้าเบส มันไม่เข้า เป็น 0

$sql = "insert into $tblname (Cus_ID) values ('$_SESSION[UserID]') ";

ประมาณนี้ค่ะ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อสาม เรื่องเกี่ยวกับเวลา บอกไม่ถูกค่ะ

<input id="txtDate" type="text"> <a href="javascript:NewCssCal('txtDate')">#</a>

คือ จะกดที่ # เลือกวันที่ มาลง textbox 'txtDate' แล้วส่งค่าไปหน้าอื่น

หน้าอื่น เรียกใช้โค้ด <? echo $_POST["txtDate"]; ?> แต่ค่าไม่ยอมมา

---------------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อแถมค่ะ เรื่องตาราง
ทำไมเวลาจัดตารางใน dreamweaver มันก็สวยนะ แต่พอรันแล้ว ระหว่างบรรทัดมันห่างกันเยอะเลย
ทั้งๆที่ตั้ง cellspace ไว้แล้ว นะคะ


รบกวนตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากเลยค่ะ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-11-28 22:23:57 By : iamsnowchild View : 776 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 223 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คำตอบข้อแรก

Code (PHP)
$sql = "insert into $tblname (TypeM_ID, Menu_Name, Menu_Price, Menu_Total_Price, Menu_Description)values ('$typemenu', '$txtMenuName', '$txtPrice', '', '$txtDescription')"; 







Date : 2009-11-28 22:40:11 By : chubichane
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,439 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบ1
เปลี่ยน $result[typeM_id] เป็น $_POST[typemenu]
ถ้าเป็นไปได้ เปลี่ยน
$txtMenuName เป็น $_POST[txtMenuName]
$txtPrice เป็น $_POST[txtPrice]
$txtDescription เป็น $_POST[txtDescription]
ภายหลังจะได้ไม่มีปัญหาตามมา
---------------------------------------------------------------------------------
ตอบ2
กรณีที่1 เนื่องจากว่า $_SESSION[UserID] มีค่าเป็น 0 แต่แรก
กรณีที่ 2 เนื่องจากว่า ลืม session_start() เลยส่งค่าเปล่าลงดาต้าเบสแล้วฟิลนั้น default '0' ไว้ *.*
ทั่งนี้ทั่งนั้นต้องดูโค้ดครับ ถึงจะบอกได้ว่าเป็นอะไร
หรือ ลอง echo $_SESSION[UserID] มาดูก่อนว่ามีค่าออกมาเปล่า

---------------------------------------------------------------------------------

ตอบ3
ขอดูโค้ดครับ ยิ่งเอา php ไปแทรก javascript แล้ว ปัญหามีเยอะครับ

---------------------------------------------------------------------------------
ตอบข้อเสริม
ไม่เคยใช้ dream ตอบไม่ได้ครับ
Date : 2009-11-28 22:47:02 By : xbeginner01
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ข้อแรก ลองทั้ง2วิธี ไม่ได้เลยค่ะ

มีวิธีอื่นอีกมั๊ยคะ ???


ส่วนข้อสอง ได้แล้วค่ะ ลืม start session ^^'


ข้อสาม โค้ดมันยาวมากเลย ที่เรียกปฏิทินมาใส่ textbox นะคะ

ข้อเสริม ยังหาวิธีตั้ง table ไม่ได้ -0-
Date : 2009-11-29 00:02:34 By : iamsnowchild
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,439 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบข้อ 1
-ลอง echo $_POST[typemenu] มาดูครับ มันมีค่ารึเปล่า
-$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql) or die(mysql_error()); ลองเขียนยังงี้ดูถ้ามี error จะได้รู้ว่า error อะไร

ตอบข้อ 3
NewCssCal() อยากดูฟังก์ชันเนี่ยเอามาดูหน่อยครับ
ถ้ายากไม่มากก็เอามาหมดเลยครับ เดียวดูผ่านๆแปปเดียวแหล่ะจะได้บอกได้ว่าเป็นอะไร

ข้อเสริม ลองเรียน css ดูครับแล้วเข้าไปแก้โค้ด css ใน dream ดู
Date : 2009-11-29 00:21:46 By : xbeginner01
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


echo $_POST[typemenu] มันไม่มีค่าค่ะ แต่มันไม่มีerror อะไรเลยนะ เพราะมันก้อเรียก list รายการได้

edit:by xbeginner01 ลบโค้ดให้น่ะไม่จำเป็นแล้ว
Date : 2009-11-29 01:12:55 By : iamsnowchild
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,439 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบข้อ 1
ผมสงสัยตรงนี้ครับ
<option value="<?=$result[typeM_id];?>"> $result[typeM_id] มีค่ารึเปล่า ? เช็คทีครับ

ตอบข้อ3
เอิ้กๆโค้ดยาวมากไม่อ่านแหล่ะ ไปอ่านคำถามใหม่ สรุปลืมใส่ name ครับ
<input id="txtDate" type="text" name="txtDate">
อีกไฟล์ถึงจะรับค่า $_POST[txtDate] ได้ครับ
Date : 2009-11-29 01:43:50 By : xbeginner01
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : 3 คำถาม กับข้อสงสัย โค้ด Error ค่ะ ข้อแรก แต่ typeM_id ไม่เข้าดาต้าเบสค่ะ เป็นค่าว่างไปเลย ไม่รู้ว่าเพราะอะไร รบกวนด้วยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่