Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,989

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยที่ครับ Get folder size ด้วย php แล้ว Error Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in 'xxxx'



 

ช่วยที่ครับ Get folder size ด้วย php แล้ว Error Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in 'xxxx'

 



Topic : 035659



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code

<?php
$path = "C:\Program Files"; // <-- Edit: Add your folder name here!

function filesize_r($path){ // Function 1
if(!file_exists($path)) return 0;
if(is_file($path)) return filesize($path);
$ret = 0;
foreach(glob($path."/*") as $fn)
$ret += filesize_r($fn);
return $ret;
}

function showSize($size_in_bytes) { // Function 2
$value = 0;
if ($size_in_bytes >= 1073741824) {
$value = round($size_in_bytes/1073741824*10)/10;
return ($round) ? round($value) . 'Gb' : "{$value} Gb";
} else if ($size_in_bytes >= 1048576) {
$value = round($size_in_bytes/1048576*10)/10;
return ($round) ? round($value) . 'Mb' : "{$value} Mb";
} else if ($size_in_bytes >= 1024) {
$value = round($size_in_bytes/1024*10)/10;
return ($round) ? round($value) . 'Kb' : "{$value} Kb";
} else {
return "{$size_in_bytes} Bytes";
}
}

ผมทดสอบถ้าใช้เช็ค folder ขนาดเล็กไม่มีปัญหาครับ
แต่ถ้า folder ที่มีขนาดใหญ่ๆจะขึ้น error ตลอดเลยครับ

error ที่แสดง

Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in C:\AppServ\www\1.php on line 5



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-12-11 23:38:39 By : ziix View : 1057 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

เปิด php.ini ขึ้นมาแล้วแก้สองตัวนี้ เอาให้เยอะๆ
Code
max_execution_time = 30
memory_limit = 32M







Date : 2009-12-12 00:01:26 By : plakrim
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ

แต่ถ้าผมดึงข้อมูลทีละหลายๆ folder มีวิธีให้ดึงข้อมูลให้เร็วใหมครับ
เพราะนี่แค่ทดสอบดู folder ขนาด ประมาณ 1GB ยังมีปัญหา ถ้าเอาไปใช้งานจริงจะต้องแสดงข้อมูลของ folder ที่ละ 10 folders แต่ละfolder ขนาดใหญ่กว่า 5 GB มีวิธีใหนช่วยให้ดึงข้อมูลใด้เร็วๆใหมครับ
Date : 2009-12-12 00:17:42 By : ziix
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วแต่ความต้องการน่ะครับว่าต้องการเช็คขนาดของไฟล์บ่อยเท่าไร
จริงๆแล้วควรจะเขียน script shell ขึ้นมามากกว่า ต่อจากนั้นก็ตามความต้องการก็ตั้ง crontab ตามความถี่ที่ต้องการครับ แล้วเก็บข้อมูลขนาดน้ำหนักของ Folder ในฐานข้อมูลก็ได้ หรือ เก็บใน File text หรือ xml แล้วก็เรียกใช้ผ่าน PHP อีกทีครับ คงจะเร็วกว่านี้เยอะครับ
Date : 2009-12-12 00:27:57 By : debutant
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


script shell เขียวใน windows ได้เปล่า ???
Date : 2009-12-12 00:46:05 By : ziix
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โอ้... คุณตั้ง Apache ลงบน windows เหรอครับ ...

อันนี้ก็คงน่าจะมีวิธีทำคล้ายๆกัน ผ่าน windows นะครับ จาก shell ก็คงมาเป็น .bat ส่วน crontab ก็คงต้องหาดูว่ามีอะไรบ้างใน windows ครับ

ผมใช้แต่ Linux ครับ windows นี้ผมไม่ถนัดครับ
Date : 2009-12-12 03:17:39 By : debutant
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<?php

function foldersize( $path )
{
  $size = 0;
  if( $dir = @opendir( $path )) {
    while(($file = readdir($dir)) !== false ) {
      if( is_dir( "$path/$file" ) && $file != '.' && $file != '..' ) {
        $size += foldersize( "$path/$file" );
      }
      if( is_file( "$path/$file" )) {
        $size += filesize( "$path/$file" );
      }
    }
    closedir($dir);
  }
  return $size;
}

$sizes['files'] = 0;
if( $dir = @opendir( '.' )) {
  while(($file = readdir($dir)) !== false ) {
    if( is_dir( "$file" ) && $file != '.' && $file != '..' ) {
      $sizes[$file] = foldersize( "$file" );
    }
    if( is_file( "$file" )) {
      $sizes['files'] += filesize( "$file" );
    }
  }
  closedir($dir);
}

$totsize = 0;
foreach( $sizes as $fsize ) {
  $totsize += $fsize;
}

echo "<table>";
foreach( $sizes as $key => $size ) {
  $perc = 100 * $size / $totsize;
  $width = 4 * $perc;
  $percstr = number_format( $perc, 1 ) . '%';
  $sizestr = number_format( $size );
  printf( '<tr><td>%s</td><td align="right">%s</td><td><img src="red_dot.gif" width="%s" ' .
    'height="10" border="0" alt="%s"> %s</td>', $key, $sizestr, $width, $percstr,$percstr ); 
}
echo "</table>";
?>


Go to : [url=https://www.thaicreate.com/php/forum/025442.html]get folder size - พี่ๆ มี code ตรวจสอบขนาดของ โฟรเดอ แบบตามพาทเปล่าครับ เช่น c:\windows[/url]
Date : 2012-01-17 06:24:58 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยที่ครับ Get folder size ด้วย php แล้ว Error Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in 'xxxx'
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่