Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,996

HOME > PHP > PHP Forum > PHP+SQL Server 2005 insert ข้อมูลภาษาไทยลง DB เป็น ????



 

PHP+SQL Server 2005 insert ข้อมูลภาษาไทยลง DB เป็น ????

 



Topic : 041212



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือ ผม insert ข้อมูลที่เป็นภาษาไทยลง DB1 ได้แล้วแต่มันเป็น ????? ทั้งๆที่ DB2 อีกก้อนหนึ่งสามารถ insert เป้นภาษาไทยได้ปกติ ผมก็ใช้โค้ดต่างๆเหมือนกันกับก้อน DB2 ที่ insert ภาษาไทยได้แล้วนะคับ แต่มันไม่ได้
ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคับ

ในหน้า form ผมก็เขียนโค้ด <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874" /> แล้วนะคับ **ตรง charse ผมก็ลองเปลี่ยนเป็น UTF- 8 แล้ว แต่ไม่ได้

ในหน้าประมวลผลผมก็เปลี่ยนเป็นตามนี้แล้วนะคับไม่ได้เช่นกัน

ควรทำไงดีคับ ทั้งๆที่อีกหน้า form หนึ่งที่ใช้ DB2 เขียนเหมือนกันทุกประการ ได้คับ

รบกวนท่านเซียนด้วย



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-04-03 17:00:37 By : beemo View : 23410 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 44 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("repair");
$strSQL = "SELECT * FROM maintenance";
mysql_query("SET NAMES TIS620");  -----------------  ลองเพิ่มบรรทัดนี้ดูครับ ไม่รู้ผมเข้าใจถูกเปล่านะ










Date : 2010-04-03 19:11:27 By : moobin29
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 2,218 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ถ้าเลือกเป็น utf8 มันมีปัญหาแน่นอนครับแต่ไม่ต้องไปซีเรียสครบ มันอ่านไม่ออกใน database เฉยๆ ซึ่งส่วนมากเขาก็นิยมใช้ utf8 กันนะครับ แต่ถ้าจะให้เป็นภาษาไทยจริงๆก็คงต้องเลือกชุดอักษรเป็น tis620 ตอนเรา create ฐานข้อมูลใหม่ครับ

ส่วน code ที่คุณ moobin29 บอกนั้นมันเป็นส่วนของการนำข้อมูลมาแสดงเป็นไทยครับ แต่ใน database ก็ยังคงเป็น utf8 อยู่ดีครับ
Date : 2010-04-03 21:10:35 By : Manussawin
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณคับ

คืออย่างนี้คับท่านเซียน ผมใช้ ฐานข้อมูล SQL server 2005 คับ กับ PHP ซึ่งตอนที่ผมสร้าง DB ผมไม่ได้เลือก DB ให้เป็น THAI_CI_AS คับมันเป็น Default คับ (Latin) หลังจากนั้นผมเลยเปลี่ยน จากภาษาที่เป็น Default มาเป็น THAI_CI_AS คับ ส่วนในหน้า page form ของผม ผมก้อ set อักษรให้เป็นไทยได้คับ สามารถแสดงเป็นภาษาไทยได้คับ และในหน้า process ผมก้อทำเหมือนกันคับมันเป็รภาษาไทย แต่พอ insert ลง DB มันกลับไปเป็น ?????? คับ

ส่วนการดึงข้อมูล(ที่ผมพิมพ์เพิ่มเข้าไปเองโดยตรงเป็นภาษาไทย) มาแสดงใน หน้า page ดึงมาเป็นภาษาไทยคับ

รบกวนท่านเซียนอีกครั้ง เครียดจังคับ เพิ่งหัดเขียน PHP+SQL SERVER 2005 ส่งงานไม่ทันแน่เลย อิอิ (อีกเยอะเลย) ติดภาษาไทยอย่างเดียวเลยทำอย่างอื่นไม่ได้ ขอบคุณคับ ท่านผู้รู้
Date : 2010-04-04 15:12:10 By : beemo
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : ดึงข้อมูลจาก sqlserver 2005 มาแสดงเป็นภาษาไทยไม่ได้

Go to : แสดงผล PHP กับ SQL Server 2005/2008 ภาษาไทย
Date : 2010-10-26 08:48:58 By : webmaster
 


 

No. 5

Guest


ลง 2008 ไหม ผมลงแล้วไม่มีปัญหาภาษาไทย
Date : 2010-10-26 09:03:16 By : :)
 


 

No. 6

Guest


ตอน Query SQL
ให้ มี N นำหน้าครับ
เช่น update table set field=N'กกกกก' where condition
Date : 2011-07-01 18:09:56 By : fossil31
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้ายังไม่ได้ลอง Add ข้อมูลเพิ่มเข้าไปใหม่ครับ
Date : 2011-07-01 20:32:13 By : webmaster
 


 

No. 8

Guest


ลองใช้ N นำหน้า field ทั้ง update insert select หรือยังครับ
Date : 2011-07-04 19:38:23 By : fossil
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ฟิลด์ภาษาไทยใช้ n หรือเปล่าครับ
Date : 2011-07-04 22:41:22 By : PlaKriM
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 156 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองแล้วมันก็ยังไม่ Work ครับ ไม่ว่าจะเป็นเพิ่ม N ข้างหน้า (ผมลองใช้กับ INSERT) ส่วนคำตอบของท่านแรก อันนี้เป็นคำสั่งของ mysql ครับ ถ้าเป็น mssql จะใช้ไม่ได้ จน ณ บัดนี้ก็ยังไม่รู้วิธีแก้ไขครับ T.T
Date : 2011-08-01 15:02:11 By : nottp106
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ผมลองแค่นี้ก็เป็นไทยปกติน่ะครับ



Code (phpSQLServerAddSave.php)
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620"> 
<title>ThaiCreate.Com PHP & SQL Server Tutorial</title>
</head>
<body>
<?
$objConnect = mssql_connect("localhost","sa","") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mssql_select_db("mydatabase");
$strSQL = "INSERT INTO customer ";
$strSQL .="(CustomerID,Name,Email,CountryCode,Budget,Used) ";
$strSQL .="VALUES ";
$strSQL .="('".$_POST["txtCustomerID"]."','".$_POST["txtName"]."','".$_POST["txtEmail"]."' ";
$strSQL .=",'".$_POST["txtCountryCode"]."','".$_POST["txtBudget"]."','".$_POST["txtUsed"]."') ";
$objQuery = mssql_query($strSQL);
if($objQuery)
{
	echo "Save Done.";
}
else
{
	echo "Error Save [".$strSQL."]";
}
mssql_close($objConnect);
?>
</body>
</html>


แสดงผล PHP กับ SQL Server 2005/2008 ภาษาไทย
Date : 2011-08-05 18:53:37 By : webmaster
 


 

No. 12

Guest


ขอบคุณมากครับ ใส่ N ข้างหน้าช่วยได้เยอะจริงๆ
Date : 2012-03-23 06:35:34 By : ชัย
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ทำการ insert ข้อมูลจากหน้าเว็บเข้า ms sql โดยวิธีการ Post ผ่าน jquery
insert เป็นภาษาไทยแต่กลายเป็นภาษาอะไรไม่รู้แบบนี้คับ “เธฃเธฑเธเธ”เธต”
ต้องทำยังไงคับ
Date : 2013-07-19 16:44:06 By : siriphog
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ของผมกอมีปันหา ใส N กอไม้ได้ผน

code
Date : 2018-09-12 12:53:29 By : nueng lor
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 8,016 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คนไทยหรือเปล่าครับ ถ้าเป็นคนไทย ใช้คำให้ถูกต้องหน่อยครับ

การใช้ ภาษาไทย utf-8 สำหรับ sqlserver

1 field type ต้องเป็น ตระกูล Nxxxxxx เช่น nvarchar nchar ntext
2 เวลานำเข้าข้อมูล ด้วย sql statement ต้องมี N(อักษรตัวใหญ่) นำหน้าข้อมูล เช่น set fieldname = N'ภาษาไทย'
Date : 2018-09-12 13:32:15 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : PHP+SQL Server 2005 insert ข้อมูลภาษาไทยลง DB เป็น ????
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่