Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > ทำไงไม่ให้ jquery ชนกันเหรอครับพี่ผมงมาทั้งคืนทั้งวัยแล้วครับ



 

ทำไงไม่ให้ jquery ชนกันเหรอครับพี่ผมงมาทั้งคืนทั้งวัยแล้วครับ

 



Topic : 041234

Guest




ช้วยทีครับ พอดีโหลด jquery มานะครับ แล้วมันเหมือนทับกันนะครับพอมีวิธีแก้ไหมครับ
อย่างเช่น

jquery ตัวที่1
<script type="text/javascript" src="../javascripts/prototype.js"> </script>
<script type="text/javascript" src="../javascripts/effects.js"> </script>
<script type="text/javascript" src="../javascripts/window.js"> </script>
<script type="text/javascript" src="../javascripts/window_ext.js"> </script>
<script type="text/javascript" src="../javascripts/debug.js"> </script>


jqrey ตัวที่2
<script src="../javascripts/jquery-1.3.1.min.js"></script>


ถ้ามันมาอยู่ด้วยกันมันจะทำงานไม่ได้อะครับ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-04-04 15:04:27 By : Nongoff View : 7777 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ใช้ jQuery.xxx(); แทน $.xxx() ครับ

หรือจะใช้แบบ โลค่อล สโคป ก็ได้ครับคือ
ส่ง jQuery เข้าไปให้เป็นชื่อ $ แทน ในโลค่อล สโคป

jQuery.noConflict(); //คืนค่า $ ให้กับ prototype
(function($){
$.xxxx() // $ ส่วนนี้คือ jQuery เหมือนเดิม
....
})(jQuery);

$.yyyy() ส่วนนี้คือ prototype



http://gunner.freetzi.com






Date : 2010-04-04 15:56:01 By : pjgunner
 


 

No. 2

Guest


นำไปใช้ไม่ถูกครับ......พี่สอนทำได้ไหมครับ
Date : 2010-04-04 22:29:53 By : Nongoff
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

มันชนกันเพราะว่า มันใช้ชื่อตัวแปร $ เหมือนกันครับ

ถ้าใช้สองชนิด ผมก็แนะนำให้ โหลด jquery ทีหลัง เพราะตัวอื่นไม่เคยใช้ และไม่ได้รู้จักสคริปของคุณทั้งหมดว่าคืออะไรมั่ง

หลังจากเรียก
ให้ใช้ส่วนของ js library ตัวอื่นๆ ไว้ก่อน เช่น prototype.js และ extension ของ โปรโตไทป์ เช่น
Code
<script type="text/javascript" src="../javascripts/prototype.js"> </script>
<script type="text/javascript" src="prototype_extension.js"></script
...


หลังจากนั้น ก็เรียก jquery และ extension ของมัน เช่น
Code
<script src="../javascripts/jquery-1.3.1.min.js"></script>
<script src="jquery.extension.js"></script>
...


ตอนนี้ $ เป็นของ jquery เราต้องเรียก $.noConflict(); เพื่อคืนค่า $ ให้กับ js library ตัวก่อนหน้าโดย
Code
<script type="text/javascript">
$.noConflict();
</script>


มาถึงตอนนี้ ภ้าต้องการใช้ jqeury ก็ให้ใช้ตัวแปร jQuery แทนเช่น
Code
<script type="text/javascript">
jQuery(document).ready(function(){});
<script>


ส่วนโปรโตไทป์ ก็ใช้ $ ได้ปรกติ

หากคุณ นำโค้ด jquery มาจากที่อื่น แต่มันใช้ $ เราก็สามารถ ใช้ให้ $ เป็น local variable ได้ โดยไม่มีผลกระทบต่อ $ ที่กำลังเป็น prototype เช่น

Code
(function($){
$(document).ready(function(){});

// หรือโค้ดจากภายนอก ที่ใช้ $ ของ jQuery
})(jQuery);


อธิบายได้แค่นี้ครับ เพราะผมก็ไม่เคยใช้ตัวอื่นมาก่อนเหมือนกัน
Date : 2010-04-05 01:18:28 By : pjgunner
 


 

No. 4

Guest


ผมก็ติดปัยหานี้อยู่เหมือนกัน

เซงอยู่ การใช้งานเรียกใช้งานมายากมาก ๆ
Date : 2010-10-18 23:17:35 By : aodloso
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 693 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ลองทำล่ะยังไงก็ไม่ได้ครับ
Date : 2014-08-21 21:07:37 By : ddsiam
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ คุณเอี่ยว ผมทำตามแล้วได้ผลครับ
Date : 2015-12-15 09:45:01 By : chalermpon
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ทำไงไม่ให้ jquery ชนกันเหรอครับพี่ผมงมาทั้งคืนทั้งวัยแล้วครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่