Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,521

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยทีค้าบบ จะ เอาไปทำ เป็น java script datediff ยังไงคับ code จากพี่ ๆ ในเวปนี้แหละคับ(ไปเจอมา)





 

ช่วยทีค้าบบ จะ เอาไปทำ เป็น java script datediff ยังไงคับ code จากพี่ ๆ ในเวปนี้แหละคับ(ไปเจอมา)

 



Topic : 042130



โพสกระทู้ ( 42 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




code จากพี่ๆในเวปนี้แหละคับ(ไปเจอมา) ช่วยแปลง เป็น โค้ดของ java script ทีคับ
จะเอาไปใช้เช็คค่าว่า วันใน database - วันปัจจุบัน มีค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 3 คับ
ปล.ถ้ามี code อื่นที่ใช้เช็คได้ ผมขอเอาไปเป็นตัวอย่างนะคับ
ขอบคุณมากๆเลยคับ (ไฟลนก้น) (= =!)
Code (PHP)
<?php
	 function DateDiff($strDate1,$strDate2)
	 {
				return (strtotime($strDate2) - strtotime($strDate1))/  ( 60 * 60 * 24 );  // 1 day = 60*60*24
	 }
	 function TimeDiff($strTime1,$strTime2)
	 {
				return (strtotime($strTime2) - strtotime($strTime1))/  ( 60 * 60 ); // 1 Hour =  60*60
	 }
	 function DateTimeDiff($strDateTime1,$strDateTime2)
	 {
				return (strtotime($strDateTime2) - strtotime($strDateTime1))/  ( 60 * 60 ); // 1 Hour =  60*60
	 }

	 echo "Date Diff = ".DateDiff("2008-08-01","2008-08-31")."<br>";
	 echo "Time Diff = ".TimeDiff("00:00","19:00")."<br>";
	 echo "Date Time Diff = ".DateTimeDiff("2008-08-01 00:00","2008-08-01 19:00")."<br>";
?>




Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-04-28 13:44:09 By : natadeesk View : 3210 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 178 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
echo "Date Diff = ".DateDiff("2008-08-01","2008-08-31")."<br>";


ฟังชั่น DateDiff คือ

ก็ใส่ DateDiff(ปัจจุบัน,ดาต้าเบส) > ฟังชั่น DateDiff คือ ดาต้าเบส - ปัจจุบัน > ได้วัน






Date : 2010-04-28 14:01:40 By : kaos
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 42 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ใน java script ได้เลยหรอคับ
เป็นcode phpผมเข้าใจคับ
แต่ผมจะใช้เช็คว่าข้อมูลนี้ลบไม่ได้เพราะยังไม่ถึง3วัน แบบใช้ script เช็คออะคับ
Date : 2010-04-28 17:29:36 By : natadeesk
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,268 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ลองดูซัก 1 function ก็แล้วกันนะคะ

Code (PHP)
<?php
	 function DateDiff($strDate1,$strDate2)
	 {
		return (strtotime($strDate2) - strtotime($strDate1))/  ( 60 * 60 * 24 );  // 1 day = 60*60*24
	 }
	 echo "Date Diff = ".DateDiff("2008-08-01","2008-08-31")."<br>";
?>


Code (JS)
<script>
function jsDateDiff(strDate1,strDate2){
	var theDate1 = Date.parse(strDate1)/1000;
	var theDate2 = Date.parse(strDate2)/1000;
	var diff=(theDate2-theDate1)/(60*60*24);
	return diff;
}
document.write("Date Diff = "+jsDateDiff("08-01-2008","08-31-2008")+"<br>");
</script>


สอง function นี้ต่างกันที่รูปแบบวันที่ที่ส่งไปนะคะ JS จะส่ง เดือน-วัน-ปี ค่ะ
Date : 2010-04-29 10:33:30 By : ultrasiam
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 42 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบพระคุณค้าบบ
ช่วยได้มากจิงๆ
Date : 2010-04-30 15:39:47 By : natadeesk
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยทีค้าบบ จะ เอาไปทำ เป็น java script datediff ยังไงคับ code จากพี่ ๆ ในเวปนี้แหละคับ(ไปเจอมา)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่