Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,378

HOME > PHP > PHP Forum > รับข้อมูลจาก textbox แล้วเมื่อกดบันทึกอยากให้ค่าที่รับมาค้างใน textbox นั้นทำยังไงค่ะ >>>>>>> มีโค้ดตัวอย่างให้ดูไหมคะ ไม่รู้จะเริ่มยังไง



 

รับข้อมูลจาก textbox แล้วเมื่อกดบันทึกอยากให้ค่าที่รับมาค้างใน textbox นั้นทำยังไงค่ะ >>>>>>> มีโค้ดตัวอย่างให้ดูไหมคะ ไม่รู้จะเริ่มยังไง

 



Topic : 049727



โพสกระทู้ ( 35 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รับข้อมูลจาก textbox แล้วเมื่อกดบันทึกอยากให้ค่าที่รับมาค้างใน textbox นั้นทำยังไงค่ะ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-10-04 15:04:40 By : !!! View : 9876 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 464 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5

Code (PHP)
<form action='thisfile.php' method='post'>
<input type='text' name='mytext' value='<?=$_POST['mytext'];?>' />
<input type='submit' />
</form>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-04 15:11:24 By : dekkuza
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 78 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สวัสดีครับ

หมายถึง กดบันทึกแล้วข้อความที่ใส่ใน Textbox ยังอยู่ในช่องเดิมใช่มั้ย ถ้าใช่
1. ใช้ form submit จะเป็นแบบ get หรือ post ก็ได้ แล้วดึงค่าลงมาใน textbox
2. ใช้ session โดยคล้าย ๆ กับข้อ 1. ต่างกันแค่เอาค่าจากการ submit ด้วย get หรือ post มาใส่ session

คำสั่ง php
session_start() (ระวัง error )
$_GET หรือ $_POST (จะใช้คำสั่งนี้อย่างเดียวโดยไม่ใช่ session ก็ได้)
$_SESSION[""]
session_unset();
session_destroy();

คำสั่ง html
<input type="textbox" value="ใส่คำสั่งที่ต้องการให้โชว์ค่า" name="txt1">
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-04 15:15:28 By : winphp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 64 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช่เลยค่ะถูกแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-04 15:31:48 By : penpimonmink
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 35 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<form action='thisfile.php' method='post'>
<input type='text' name='mytext' value='<?=$_POST['mytext'];?>' />
<input type='submit' />
</form>



แบบนี้ถ้าปิดหน้าฟอร์มไปข้อมูลมันก็จะหายใช่ไหมค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-04 16:26:10 By : !!!
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 78 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สวัสดีครับ

ใช่ครับ เพราะดึงค่า post มาแสดงเท่านั้นครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-04 16:29:44 By : winphp
 


 

No. 6

Guest


ผมขอความรู้ หน่อยครับ

ถ้าผมต้องการ สร้างฟอร์ม เก็บข้อมูล แบบกดบันทึกแล้ว
ข้อมูลที่ใส่ใน from ก็ยังคงแสดงผลอยู่ และเมื่อ "ปิด" เพจไป ผมอยากให้ พอเปิดเพจ เดิมขึ้นมา ผมยังอยากให้ข้อมูลที่กรอกไปครั้งแรก แสดงอยู่เหมือนเดิมผมต้อง ทำอย่างไรครับ

พอดีผมอยากจะทำ เว็บเพจ ลักษณะ แบบเก็บข้อมูล รายงานผลการดำเนินโครงการ ที่แบบว่า ให้ผู้รับผิดชอบแต่ละโครงการ เปิดเข้ามากรอกข้อมูลได้ตลอด โดยที่ข้อมูลที่กรอกครั้งก่อนก็ยังคงแสดงให้เห็นอยู่ครับ ผมต้องทำอย่างไร เพราะ การรายงานข้อมูลโครงการต้องรายงานเป็นระยะ ๆ

โดยที่หนึ่ง Form ต้องเก็บข้อมูล ทั้งชื่อโครงการ งบประมาณที่ได้รับ ผลเบิกจ่าย เงินคงเหลือ ผลการดำเนินงาน และปัญหาอุปสรรค

ถ้าทำได้ คนกรอก ก็จะได้ไม่ต้องกรอกข้อมูลเดิมซ้ำ ๆ และผม ก็จะได้เปิดดูได้เลยว่าโครงการไหน รายงานอะไรมาบ้าง

ขอความกรุณาด้วยครับ

หมายเหตุ ผมพยามเปิดหาในเว็บ ในร้านหนังสือ ก็ไม่การพูดถึง การทำลักษณะนี้ เพราะส่วนใหญ่ จะสอนเฉพาะ ทำ form เก็บข้อมูลสมาชิกเหมือนกันทุกสำนักเลยครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-24 21:11:47 By : ผู้ด้อยวิชา
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : ผู้ด้อยวิชา เมื่อวันที่ 2011-04-24 21:11:47
รายละเอียดของการตอบ ::
สามารถใช้ Session หรือ Cookies ดูครับ

Go to : PHP Session ($_SESSION,$HTTP_SESSION_VARS)

Go to : PHP Cookies ($_COOKIE,$HTTP_COOKIE_VARS)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-24 21:15:59 By : webmaster
 


 

No. 8

Guest


ผมขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยครับ ผมกลัดกลุ้ม และจนปัญญาจิงๆ เพราะผมไม่เคยเรียน ไม่เคยทำมาก่อนเลย

ที่อยากได้คือ Form แบบนี้ครับ เพื่อให้ผู้รับผิดชอบโครงการเปิด ลิงค์ของแต่ละโครงการเข้ามากรอก ครับ
โดยที่ หลังกรอกเสร็จ กดบันทึก ก็อยากให้แสดง เพจเดิม และเมื่อปิดเพจ หรือปิดเครื่อง แล้ว เปิดลิ้งค์มาที่ชื่อโครงการนี้ ข้อมูลก็ยังแสดงอยู่เหมือนเดิม และสามารถแก้ไข แล้วบันทึกซ้ำ ได้ (จิงๆ ถ้าผมมีความรู้หน่อย ก็คงจะสอนได้ง่าย แต่ผมไม่มีความรู้เลย เป็นแค่ Dreamwever นิดหน่อยครับ)ที่ผมกะจะทำก็คือ ทำเพจที่ใส่ชื่อโครงการ ทั้ง 30 โครงการ แล้วลิงค์มือ มาหาฟอร์มที่จะให้กรอกข้อมูล 1 โครงการต่อ 1 form แต่ก็ทำได้แค่ form เฮ้อ ท้อ จิงๆ คับ นี่ดี ที่เปิดมาเจอ บอร์ด ของเว็บมาสเตอร์ ผมเลยมีความหวังมาหน่อย
ยังไง ช่วยกรุณาผมด้วยนะครับ

ชื่อโครงการ [ ]

ผู้รับผิดชอบโครงการ [ ]

การดำเนินการ
๐ยังไม่ดำเนินการ จะดำเนินการเมื่อไหร่ [ ]
๐อยู่ระหว่างดำเนินการ
๐ดำเนินการแล้วเสร็จ

งบประมาณที่ได้รับ [ ]บาท
ผลการเบิกจ่าย [ ]บาท
คงเหลือ [ ]บาท

ว /ด/ปี ที่ดำเนินการ [ ]

สิ่งที่ได้ดำเนินการโดยละเอียด [ ]
[ ]

ปัญหา/อุปสรรค [ ]
[ ]

กรุณา แนบรูปภาพ การดำเนินการ [ ][ปุ่มแนนรูปภาพ]

[ปุ่มบันทึกข้อมูล]


หมายเหตุ ไม่รู้ว่าทำแบบนี้ ต้องทำฐานข้อมูล มารองรับหรือปล่าว ที่สำนักงานก็ไม่มีใครทำเป็นเลย ครับผม ไม่มีใครให้คำปรึกษา กลุ้มจิงๆๆๆ
ช่วยผมด้วยนะครับ จะเป็นพระคุณยิ่ง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-25 22:04:13 By : ผู้ด้อยวิชา
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ส่งค่ามา textbox อีหน้าหนื่งโดยไม่ต้องชับมิดทำไงครับ

เพาะต้องกานค่า ajax มาคำนวร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-13 16:03:54 By : Pp
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ต้องการ ส่งค่า มาโชวใน textbox​ โดยไม่ต้องกดชับมิตทำยังไรครับ ผู้รู้ช่วยด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-03-13 16:14:38 By : 267531207473385
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รับข้อมูลจาก textbox แล้วเมื่อกดบันทึกอยากให้ค่าที่รับมาค้างใน textbox นั้นทำยังไงค่ะ >>>>>>> มีโค้ดตัวอย่างให้ดูไหมคะ ไม่รู้จะเริ่มยังไง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่