Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,291

HOME > PHP > PHP Forum > แบบฝึกหัด for loop (สำหรับมือใหม่) ที่กำลังศึกษาเรื่องของการวนลูป(for) ครับ





 

แบบฝึกหัด for loop (สำหรับมือใหม่) ที่กำลังศึกษาเรื่องของการวนลูป(for) ครับ

 



Topic : 051284



โพสกระทู้ ( 1,126 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์




star2

คิดถึงวันเก่าๆ ตอนที่เรียน com-sci ปี1

อาจารย์ให้เขียน ภาษา C (ตอนนั้นทำไม่เป็น เป็นแต่ Copy )

วันนี้ลองเขียนดูปรากฎว่างมไป งมมา ได้ซ่ะงั้น

เลยเอามาแบ่งปันสำหรับมือใหม่ (ขอย้ำ มือใหม่) ที่กำลังฝึกเรื่อง for loop อยู่

เผื่อจะได้เข้าใจเรื่องนี้ได้ง่ายขึ้น(หรืองงยิ่งๆ ขึ้นไปหว่า)

Code (PHP)
<TABLE border="1">
<TR>
	<TD><?php //1
	for($i=1;$i<=10;$i++)
		{
			for($j=1;$j<=$i;$j++)
				{
					echo"*";					
				}
			echo"<br>";
		}
?></TD>
	<TD><?php //2
	for($i=1;$i<=10;$i++)
		{
			for($j=10;$j>=$i;$j--)
				{
					echo"*";					
				}
			echo"<br>";
		}
?></TD>
	<TD><?php //3
	for($i=1;$i<=10;$i++)
		{
			for($j=10;$j>$i;$j--)
				{
					echo"&nbsp;&nbsp;";
				}
			for($k=1;$k<=$i;$k++)
				{
					 echo"*";
				}
			echo"<br>";
		}
?></TD>
	<TD><?php //4
	for($i=1;$i<=10;$i++)
		{
			for($j=1;$j<$i;$j++)
				{
					echo"&nbsp;&nbsp;";
				}
			for($k=10;$k>=$i;$k--)
				{
					 echo"*";
				}
			echo"<br>";
		}
?></TD>
</TR>
</TABLE>

<TABLE border="1">
<TR>
	<TD><?php //1
	for($i=1;$i<=10;$i++)
		{
			for($j=1;$j<=$i;$j++)
				{
					echo"*";					
				}
			echo"<br>";
		}
?></TD>

	<TD><?php //4
	for($i=1;$i<=10;$i++)
		{
			for($j=1;$j<$i;$j++)
				{
					echo"&nbsp;&nbsp;";
				}
			for($k=10;$k>=$i;$k--)
				{
					 echo"*";
				}
			echo"<br>";
		}
?></TD>
	<TD><?php //2
	for($i=1;$i<=10;$i++)
		{
			for($j=10;$j>=$i;$j--)
				{
					echo"*";					
				}
			echo"<br>";
		}
?></TD>
	<TD><?php //3
	for($i=1;$i<=10;$i++)
		{
			for($j=10;$j>$i;$j--)
				{
					echo"&nbsp;&nbsp;";
				}
			for($k=1;$k<=$i;$k++)
				{
					 echo"*";
				}
			echo"<br>";
		}
?></TD>
</TR>
</TABLE>


ใครมีแบบฝึกหัดที่เป็นพื้นฐานดีๆ ก็เอามาแบ่งปันกันดูบ้างน่ะครับ
ปล.มือเก่าอย่าแซวกัน(เด้อ)ครับ{อายๆ}



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2010-11-07 08:27:04
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-11-07 08:19:27 By : iieszz View : 10206 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,025 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

เป็นเรื่องที่ดีมากเลยครับคุณ iieszz เพราะผมคิดว่า ถ้าเรามีพื้นฐานที่แน่น มีพื้นฐานที่ดี เข้าใจเรื่องๆนั้นจริงๆ อย่างลึกซึ้้งรู้เรื่องอย่างทะลุปุโปร่ง

ถึงจะเป็นเรื่องเล็กน้อย เป็นสิ่งเล็กน้อย แต่ก็ทำประโยชน์ได้เยอะครับ

ยิ่ง for นี่ใช้บ่อยมาก พอๆ กับ while , if , else เลย


ถ้ามี อะไรดีๆ นำมาเสนอกันอีกนะครับ จะรอติดตา






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-07 10:05:28 By : adaaugusta
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 71 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โอ้ย...คิดถึง intro c
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-07 15:47:32 By : hamdeen
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ ผมเพิงหัดเขียน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-07 17:10:10 By : ipeat
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,126 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เพื่อ thaicreate.com

เต็มใจนำเสนอครับ คุณ กะล่อน

ขอบคุณ น่ะครับ ที่ไม่มองข้ามอะไรที่ดูเหมือนง่ายๆ{รวมทั้งตัวผมด้วย }
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-07 17:28:12 By : iieszz
 


 

No. 5

Guest


ถูกอะเปล่าไม่รู้ ลองๆๆดูนะ ภาษา c

#include<stdio.h>
main () {

int i,j;
int n = 10;
for(i=0;i<=n;i++){

for(j=0;j<=i;j++){printf("*");}


printf("\n");
}

}

// -------------------------------------------------------------------------------------------------
#include<stdio.h>
main () {
int i,j;
int n = 10;
int m = 10;
for(i=0;i<=m;i++){

for(j=0;j<=n;j++){printf("*");}


printf("\n");
n=n-1;
}

}

// -------------------------------------------------------------------------------------------------
#include<stdio.h>
main () {
int i,j,l;
int n = 10;
int m = 10;
for(i=0;i<=m;i++){
for(l=0;l<=n;l++){printf(" ");};
for(j=0;j<=i;j++){printf("*");}

n = n -1;
printf("\n");
}

}

// -------------------------------------------------------------------------------------------------
#include<stdio.h>
main () {
int i,j,l;
int n = 10;
int m = 10;
for(i=0;i<=m;i++){
for(l=0;l<=i;l++){printf(" ");}
for(j=0;j<=n;j++){printf("*");}


printf("\n");
n=n-1;
}

}
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 09:19:40 By : uzimo
 


 

No. 6

Guest


vb.2010 น่ะครับ
ถ้าเราต้องการ ให้มันแสดงรูปแบบ
*
**
***
****
*****
ในlistbox โดยกำหนดให้ มี textbox ไว้ใส่ตัวเลข เช่น ใส่ 3 เข้าไป กด button มันจะโชว์
*
**
***
ยังงี้อะครับข้อผู้รู้แนะนำด้วยครับ ขอบพระคุณลวงหน้าครับ
และก็แบบนี้ คนละform นะครับ
ถ้าพิมพ์ 5 จะโชว์ใน Listbox อย่างนี้


*****
****
***
**
*

คนละform นะครับ
ถ้าพิมพ์ 5 จะโชว์ใน Listbox อย่างนี้
*****
****
***
**
*
ยังงี้อะครับข้อผู้รู้แนะนำด้วยครับ ขอบพระคุณลวงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-09-04 11:40:24 By : samkung
 


 

No. 7

Guest


นับถอยหลัง ทีละบรรทัด ลดทีละหลัก จนถึงเลข 1
5 4 3 2 1
4 3 2 1
3 2 1
2 1
1
จะเขียนโค้ดยังไง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-24 19:16:06 By : เฟิน
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,365 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : เฟิน เมื่อวันที่ 2019-05-24 19:16:06
รายละเอียดของการตอบ ::
code จขกท.ก็มีบอกอยู่แล้ว ก็แค่เปลี่ยนตัวเลขและตัวอักษร

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-24 22:37:18 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : แบบฝึกหัด for loop (สำหรับมือใหม่) ที่กำลังศึกษาเรื่องของการวนลูป(for) ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่