Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,031

HOME > PHP > PHP Forum > มีวิธี Set time zone โดยไม่ต้องแก้ + เวลาเพิ่มในสคริป php ใหมครับ



 

มีวิธี Set time zone โดยไม่ต้องแก้ + เวลาเพิ่มในสคริป php ใหมครับ

 



Topic : 051353



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




มีวิธี Set time zone โดยไม่ต้องแก้ + เวลาเพิ่มในสคริป php ใหมครับ

รายละเอียด

- เป็น share hosting ต่างประเทศครับ ( hostgator )
- เวลาเป็นของต่างประเทศ แต่อยากปรับให้เวลาเป็น +7

ผมนั่งคิดวิธีอยู่ก็มีวิธีเดียวคือไปตั้งค่า Time zone ใน Server ซึ่งก็จะทำไม่ได้เพราะเป็นแชร์โอส

แก้ในสคริบ ก็ต้องไปนั่งไล่แก้เยอะเลย อันนี้แก้ได้แน่ๆแต่เสียเวลา เลยอยากจะลองถามพี่ๆในนี้ดูหน่อยเผื่อมีวิธีดีๆครับผม



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-11-08 17:16:06 By : smokietor View : 47002 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ไปเจออะไรดีๆเข้า ขอสอบถามพี่ๆที่เคยใช้คำสั่งนี้หน่อยนะครับ

date.timezone = "Asia/Bangkok"

ถ้าเรามีไฟล์ config.php อินคลูดอยู่ในทุกไฟล์อยู่แล้ว เราสามารถเอาคำสั่งนี้ไปใส่ config.php เลยจะได้ใหมครับ

อ้างอิงจาก http://kb.siteground.com/article/How_to_change_the_datetimezone_value_in_PHP.html








ประวัติการแก้ไข
2010-11-08 17:30:42
2010-11-08 17:31:05
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-08 17:30:20 By : smokietor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

สามารถใส่ได้เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-08 17:36:40 By : webmaster
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,127 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
date.timezone = "Asia/Bangkok"


อันนี้ต้องใช้กัน php.ini

ถ้าจะใช้ในสคริป php ต้องใช้ ฟังก์ชันข้างล่างนี้ครับ

Code (PHP)
<?php
	date_default_timezone_set("Asia/Bangkok");
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-08 18:21:35 By : iieszz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


นั่นสิครับ ผมลืมอ่านไปเลย เค้าเขียนบอกไว้ว่า should be added to your local php.ini file:

ไม่เป็นไรเอาใหม่ ไปเจออีกอันครับ

putenv("TZ=Asia/Bangkok");

อ้างอิงจาก : http://bytes.com/topic/php/answers/620113-set-timezone-php4

เทสแล้วให้ผล ok เลยครับ แต่ไม่รู้จะมีผลอะไรหรือปล่าว

เดี๋ยวต้องลองเทสดูแต่ก็น่าจะไม่มีอะไร ขอบคุณ mr.win ด้วยนะครับที่ช่วยคอนเฟริมว่าใส่ใน config.php ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-08 18:25:35 By : smokietor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 100 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณ คุณ SmokieTor กำลังหาวิธีอยู่เลย พอดีเช่าเซิฟนอกอยู่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-11 21:04:44 By : golderboy
 


 

No. 7

Guest


ขอบคุณคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-03-26 22:54:12 By : ประทิน
 


 

No. 8

Guest


ขอบคุณครับ คุณ iieszz
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-23 12:44:49 By : most
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีวิธี Set time zone โดยไม่ต้องแก้ + เวลาเพิ่มในสคริป php ใหมครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่