Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,947

HOME > PHP > PHP Forum > ถามเรื่อง Jquery หน่อยครับ เดี่ยวกับการส่งค่า ไป-มา ระหว่าง page ครับ



 

ถามเรื่อง Jquery หน่อยครับ เดี่ยวกับการส่งค่า ไป-มา ระหว่าง page ครับ

 



Topic : 051366

Guest




ตอนนี้ผมส่งค่าไปอีกหน้านึงได้ แล้วก็ส่งค่ากลับมาได้ แต่ว่ามันมาทั้ง page เลย
ผมอยากทราบว่า ถ้าเราจะเอาแค่เฉพาะตัวใดตัวนึง หรือเอาตัวแปรจากอีกหน้าไม่ทั้งหมด มันจะต้องเขียนว่าอย่างไรเหรอครับ
เช่น ผมส่งตัวแปรไปหน้า 2 10 ตัว แต่อยากเอามาใช้ค่ากลับหน้าแรกแค่ 5 ตัวนี้ มันจะนึงค่ากลับมายังไงเหรอครับ
เพราะตอนนี้รู้สึกว่ามันมาเป็น text ไม่ใช่ตัวแปรเลยครับ
code หน้าแรกครับ
Code (JavaScript)
<script type="text/javascript">
$(document).ready(function(){
	$("#btn_ok").click(function(){
		var url = "test_jquery11.php";
		var dataSet1={ name: $("#name").val(), age: $("#age").val() }
		$.post(url,dataSet1,function(data){
			$("#ss").html(data);
		});
	});
});
</script>

code หน้า 2
Code (PHP)
echo "name = ".$_POST["name"];
echo "age = ".$_POST["age"];




Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-11-08 22:24:08 By : - - View : 9289 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

1. string
2. json
3. xxx แล้วแต่ท่าน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-08 22:26:38 By : pjgunner.com
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ส่งไปทั้ง form ใช้ $("form").serialize()
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-08 22:51:33 By : PlaKriM
 

 

No. 3

Guest


ผมยังทำไมได้เลยอ่ะครับ - -
หน้าที่ 1
Code (JavaScript)
			$.post(url, $("#form1").serialize(),function( data )
			   {
   			      $("#ss").html(data.name);
			      alert("My name is " + data.name + " and Age is " + data.age  );
			},'json');

หน้าที่ 2
Code (PHP)
<?
if (isset($_POST['name']))
{
	$name = $_POST['name'];
	$age = $_POST['age'];	
echo "$name $age";
}
?>


มัน error บรรทัด alert ครับว่า 'name' is null or not an object ครับ มัน error เพราะอะไรเหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-09 09:26:19 By : - -
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 381 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

หน้าแรก
$.post(url, $("#form1").serializeArray(),function( data )
   {
			      $("#ss").html(data.name);
      alert("My name is " + data.name + " and Age is " + data.age  );
},'json');

/*ถ้าใช้ 
$.post(url,data,function(msg){
});
form data ใช้ .serializeArray() นะครับ
*/



หน้าสอง
<?
if (isset($_POST['name']))
{
	$name = $_POST['name'];
	$age = $_POST['age'];	
	echo json_encode(array('name'=>$name,'age'=>$age));
}
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-09 10:16:08 By : extenser
 


 

No. 5

Guest


ขอบคุณทุกคนมากครับ ตอนนี้ส่งค่ากลับมาแบบเลือกตัวแปรได้เเล้วครับ
โดยเขียนแบบของคุณ extenser ครับ
แต่ใช้ $("form").serialize() แบบที่คุณปลากิมบอก มันก็แสดงค่าเหมือนกันนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-09 11:09:44 By : - -
 


 

No. 6

Guest


[marquee][/marquee]
http[font=Verdana]65656565656+623






02
32
3652.
6
.2

62.

626
26
26262626
26+
262
62615145361456314586410586.0186.01486.30835144368.0158104863.505368415.0368.1036.
6
14
4
58.
614
614.
514.
814.568468436.41
14
4
41
4444
[/font]://www.thaicreate.com/images/bbcode/td.gif?v=1001
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-09 15:18:06 By : ccc
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถามเรื่อง Jquery หน่อยครับ เดี่ยวกับการส่งค่า ไป-มา ระหว่าง page ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่