Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,925

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยทีครับ เรื่อง การอัพโหลดไฟล์รูปขึ้น database ใน mysql ยังไงครับ?



 

ช่วยทีครับ เรื่อง การอัพโหลดไฟล์รูปขึ้น database ใน mysql ยังไงครับ?

 



Topic : 054458

Guest




คือผมมี database
และตาราง ชื่อ wfc
ผมทำแค่รับข้อมูลแล้วเอามาแสดงอะครับ

มีหน้าเพิ่มข้อมูล พอเราเพิ่มข้อมูลเข้ามามันจะลงใน db
แล้วผมก็เอาข้อมูลใน db มาแสดงอีกที

คำถามนะครับ คือ ข้อมูลที่รับเข้ามา เป็นข้อความทั่วไปเช่น ฟิล name ผมกำหนดใน db เป็น ประเภท varchar นะครับ

แล้วถ้าผมจะรับรูปให้เค้าอัพโหลดขึ้นมา ลงใน db ชื่อ ฟิลว่า pic ผมต้องกำหนดเป็น ประเภทอะรัยครับ

แล้วฟอร์มสำหรับการรับ ไฟล์ต้องทำยังไงครับ คือผมลองแค่ <input type="file" name="pic" > ก็ยังไม่ได้อะครับ(รุปไม่เข้าDatabse หรืออาจเข้าแต่ผมไม่ทราบว่าอยู่ตรงไหน และจะนำมาแสดงได้อย่างไรดังคำถามที่สอง)

คำถามที่สองนะครับ
และถ้าทำให้อัพรูปขึ้นมาได้แล้ว จะดึงรูปนั้นมาแสดงต้องทำยังไงครับ เช่น

Code
echo"<td width='3%' align='center' bgcolor='lightgreen'>$n</td>";
echo"<td width='10%' align='left' bgcolor='lightgreen'>$name</td>";
echo"<td width='10%' align='left' bgcolor='lightgreen'>$lastname</td>";
echo"<td width='17%' align='center' bgcolor='lightgreen'>$email</td>";
echo"<td width='10%' align='right' bgcolor='lightgreen'>$phone</td>";
echo"<td width='5%' align='center' bgcolor='lightgreen'>$pic</td>";
echo"<td width='15%' align='center' bgcolor='lightgreen'>$clas</td>";
echo"<td width='30%' align='left' bgcolor='lightgreen'>$testi</td>";


ตรงที่สีน้ำเงินคือไฟล์รุปนะครับ

ผู้รู้ช่วยกรุณาบอกวิธีการที่ถูกต้องให้หน่อยครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-01-13 23:54:44 By : slotqq View : 18199 Reply : 20
 

 

No. 1

Guest


ไม่มีคนตอบเลยครับ หรือผมตั้งคำถามแปลกมากหรอครับ บอกได้นะครับ ผมก็มือใหม่ไม่ค่อยแม่นครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-14 00:34:11 By : slotqq
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 321 )
บทความ ( 5 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เดี๋ยวตอบให้ครับ มันยาว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-14 00:37:16 By : kenessar
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 373 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ในบทเรียนก็มี ลองไปหาดูก่อน เหมือนกับที่คุณถามเด๊ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-14 00:48:52 By : monotakari
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 321 )
บทความ ( 5 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ความจริงแล้วมันบันทึกรูปลงฐานข้อมูลได้นะครับ แต่มันจะทำให้ฐานข้อมูลเก็บไฟล์ขนาดใหญ่ไป
เรามักจะเก็บแค่ชื่อไฟล์ หรือ Path รูปลงฐานข้อมูล (แนะนำให้เอาแค่ชื่อครับ ยืดหยุ่นและสะดวกในการเคลื่อนย้ายดี)

การบันทึกเราจะมี 3 ขั้นตอนที่จะต้องทำความเข้าใจกัน

1. สร้างฟอร์มที่ใช้อัพโหลดรูปได้
2. ย้ายไฟล์ที่อัพโหลดมาไปไว้ที่โฟลเดอร์รูปภาพ
3. ทำการบันทึก Path ที่เราเก็บไฟล์รูปนั้นไว้ในฐานข้อมูล (เก็บแต่ ชือรูปไว้ แล้วเวลาใช้ค่อยลิ้งเอาจากโฟลเดอร์จริงเอา)

ขั้นตอนที่ 1 - สร้างฟอร์มที่ใช้อัพโหลดรูปได้
การสร้างฟอร์ม ต้องระบุ Property ของแทก Form ให้มีค่า enctype="multipart/form-data"
แล้วก็มีแท็ก Input ประเภท File นะครับ ส่วนตรงพร็อพเพอร์ตี้ที่ชื่อ accept อันนั้นไว้เลือกประเภทไฟล์ที่ต้องการให้อัพโหลด

Code (PHP)
<form enctype="multipart/form-data" method="POST" action="form-action.php">
...
<input type="file" accept="image/x-png;image/gif;image/jpeg" name="pic" />
...
</form>


ขั้นตอนที่ 2 - ย้ายไฟล์ที่อัพโหลดมาไปไว้ที่โฟลเดอร์รูปภาพ

หลังจากเรากด Submit แล้วข้อมูลจะถูกส่งมาที่ฝั่งเซิฟเวอร์ โดยตัวแปร $_POST ซึ่่งจะเป็นอาเรย์ที่เราจะอ้างถึงค่าแต่ละฟอร์มโดยชื่อของสมาชิกฟอร์มตัวนั้นๆ ถูกต้องมั้ยครับ แต่พวกไฟล์ จะถูกอัพโหลดมาไว้ที่โฟลเดอร์ไฟล์ชั่วคราวของเซิฟเวอร์ (Temp) และข้อมูลเกี่ยวกับไฟล์จะถูกเก็บไว้ในตัวแปร $_FILES ซึ่งถ้าอยากได้ข้อมูลของรูปนั้น เราก็ต้องอ้างชื่อของอัพโหลดคอนโทรลตัวนั้นๆ ซึ่งของคุณตั้งชื่อว่า pic

ที่นี้ เราจะเอาข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ในการ ย้ายไฟล์รูปจากโฟลเดอร์ Temp ไปไว้ในโฟลเดอร์ที่ถูกต้องกัน

Code (PHP)
<?php
     $upload_dir = '/images';
     foreach ($_FILES["pic"]["error"] as $key => $error) {
             if ($error == UPLOAD_ERR_OK) {
                 $tmp_name = $_FILES["pic"]["tmp_name"][$key];
                 $name = $_FILES["pic"]["name"][$key];
                move_uploaded_file($tmp_name, "$uploads_dir/$name");
             }
      }


?>


ใน $_FILES['pic'] จะมีคีย์ย่อยอีก มีความหมายดังนี้
$_FILES['pic']['name'] ชื่อดั้งเดิมของไฟล์พร้อมนามสกุล
$_FILES['pic']['type'] ชนิดไฟล์
$_FILES['pic']['size'] ขนาด
$_FILES['pic']['tmp_name'] ชื่อตอนที่อยู่ในโฟลเดอร์ Temp
$_FILES['pic']['error'] เลขบอก Error


ขั้นตอนที่ 3 - ทำการบันทึก Path ที่เราเก็บไฟล์รูปนั้นไว้ในฐานข้อมูล

ขั้นตอนนี้ง่าย ก็แค่เอา $_FILES['pic']['name'] ลงฐานข้อมูล
พอตอนจะเอามาแสดง ก็แค่เอาชื่อรูปที่ดึงจากฐานข้อมูล มาแปะกับ directory ของโฟลเดอร์รูป ก็เอามาแสดงผลผ่านแท็ก <img> ครับ

Reference
move_uploaded_file() http://th.php.net/manual/en/function.move-uploaded-file.php


ประวัติการแก้ไข
2011-01-14 01:07:24
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-14 01:01:43 By : kenessar
 


 

No. 5

Guest


ขอบคุณมากๆครับสำหรับคำตอบนะครับ พี่ใจดีมากครับ

ผมขอประดับความรู้อีกนิดได้ไหมครับ

ตรงที่พี่ว่า "ความจริงแล้วมันบันทึกรูปลงฐานข้อมูลได้นะครับ แต่มันจะทำให้ฐานข้อมูลเก็บไฟล์ขนาดใหญ่ไป"

คือผมอยากรู้วิธี บันทึกรูปลงฐานข้อมูล เลยได้ไหมครับ ถ้ากรุณาจะดีใจมากๆเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-14 02:15:43 By : slotqq
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 373 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

blob


Go to : PHP Upload Image (BLOB Binary Data in a MySQL Database)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-14 03:18:13 By : monotakari
 


 

No. 7

Guest


ทำตามที่พี่ kenessar บอก
มันขึ้นงี้อะครับ Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/slotqq/public_html/testres/add_data1.php on line 3

มันเตือนฟังก์ชั่น foreach ไม่รู้ใช่ป่าวนะครับ ผมคิดเอง

นี่โค๊ดดนะครับ

Code (PHP)
<?php
     $upload_dir = '/myfile';
     foreach ($_FILES["pic"]["error"] as $key => $error) {
             if ($error == UPLOAD_ERR_OK) {
                 $tmp_name = $_FILES["pic"]["tmp_name"][$key];
                 $name = $_FILES["pic"]["name"][$key];
                move_uploaded_file($tmp_name, "$uploads_dir/$name");
             }
      }


?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-14 05:20:56 By : slotqq
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 321 )
บทความ ( 5 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ครับตรง foreach ครับ มันบอกว่าสิ่งที่ใส่มาให้มันนั้นไม่ใช่สิ่งที่ควรจะต้องใส่ลงไป (มันต้องใส่อาเรย์ลงไปน่ะครับ) ลองคอมเม้นโค้ดไว้ก่อน แล้วลอง var_dump($_FILES['pic']); ดู ถ้ามันแสดงออกมาเป็นโครงสร้างอาเรย์น่ะแสดงว่าถูกต้อง

แต่ถ้ามันไม่ใช่อาเรย์ มันเป็นค่าว่างๆ อันนี้อาจจะเกิดจากว่าเรารับค่ามาไม่ถูกต้องนะ

แต่ถ้าอยากเอาไฟล์รูปลงฐานข้อมูลเลย ก็ตั้งให้ฟิลด์ที่เราจะเอารูปลงเป็น BLOB อย่างที่คุณ monotakari ได้บอกไว้ข้างต้นน่ะครับ


ประวัติการแก้ไข
2011-01-14 07:32:27
2011-01-14 07:34:41
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-14 07:31:06 By : kenessar
 


 

No. 9

Guest


เหมือนจะได้ครับแต่ทำไม ไฟล์รูปเข้าโฟล์เดอร์นะครับ แต่ชื่อรูปเข้าdbแค่ชื่อเดียวครับ

แถมเข้าในdbมันเป้นแรคคอดไหม่ด้วย

เช่นผมอัพเรคคอดของคนแรกแล้วภาพมันก็เข้านะครับ แต่มันไปเข้าเป็นแรคคอดที่สองครับ ดังรูป

er

และหลังจากนั้นพออัพข้อมุลของคนอื่นเข้าdb ข้อมูลเข้าครับ รูปภาพเข้าโฟลเดอร์เรียบร้อย แต่ชื่อภาพไม่ยอมเข้า db อะครับ

วานพี่ๆช่วยหน่อยนะครับ

นี่โค๊ดของผมนะ Code (PHP)
<?
	if(copy($_FILES["pic"]["tmp_name"],"myfile/".$_FILES["pic"]["name"]))
	{
		echo "Copy/Upload Complete<br>";

		//*** Insert Record ***//
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("slotqq_test");
		$strSQL = "INSERT INTO wfc";
		$strSQL .="(pic) VALUES ('".$_FILES["pic"]["name"]."')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	}
?>
<?
require("config.inc.php");
$name=$_REQUEST['name'];
$lastname=$_REQUEST['lastname'];
$email=$_REQUEST['email'];
$phone=$_REQUEST['phone'];
$clas=$_REQUEST['clas'];
$testi=$_REQUEST['testi'];
if($name=="" or $lastname=="" or $email=="" or $phone=="" or $clas=="" or $testi=="")
{
echo("<center>กรุณากด Back เพื่อป้อนข้อมูลที่สำคัญให้ครบ</center>");
exit;
}
echo"<b>ข้อมูลที่ป้อน</b><br>";
echo"ชื่อ:$name<br>";
echo"นามสกุล:$lastname<br>";
echo"E-mail:$email<br>";
echo"โทรศัพท์:$phone<br>";
echo"คอสที่เคยเรียน:$clas<br>";
echo"ความประทับใจ:$testi<br>";
$sql="insert into $tblname(name,lastname,email,phone,clas,testi)values('$name','$lastname','$email','$phone','$clas','$testi')";
$result=mysql_query($sql);
if(!$result)
{
	echo("เอ็กซิคิวต์คำสั่ง SQL ไม่ได้".mysql_error());
}
else
{
	echo"<b>ตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง และกดยืนยันข้อมูลที่ปุ่มด้านล่างค่ะ</b><hr>";
}
		 //หยุดติดต่อฐานข้อมูล
mysql_close;
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-14 20:13:54 By : slotqq
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 74,019 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : รบกวนท่านผู้รู้ขอ ข้อมูลเกี่ยวกับ php blob image ทั้งหมดครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-16 15:56:04 By : webmaster
 


 

No. 11

Guest


รบกวนถามหน่อยครับ
ถ้าผมจะดึงรูปจาก database โดยเมื่อกดรูปแล้วให้ดึงรูปใหม่มาแทนรูปเก่า
ต้องทำไงครับ ทำไม่เป็นเลยครับ ทำให้วัดอะครับ www.watkangpla.com/sacred.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-11-29 15:00:25 By : GTONIC
 


 

No. 12

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : GTONIC เมื่อวันที่ 2011-11-29 15:00:25
รายละเอียดของการตอบ ::
อันผมทำใส่ชื่อไว้เป้นแอเร เพิ่มรูปที่ก้อต้องมาแก้ทีนึงมันยุ่งยากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-11-29 15:02:34 By : GTONIC
 


 

No. 13

Guest


อัพโหลดรูปภาพลงฐานข้อมูลแล้ว
เรียกรูปภาพในฐานข้อมูลมาแสดง แต่รูปมันไม่ขึ้น
มันขึ้นรูปสี่เหลี่ยมแล้วมี กากบาทอ่ะค่ะ ต้องทำยังไงคะ
ข้อมูล
อันนี้เป็นฐานข้อมูลค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-23 14:47:28 By : piya
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?=$fetch[ตรงนี้ก็ใส่ฟิลของรูป]?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-23 15:40:22 By : Spect2um
 


 

No. 15

Guest


กรูณาตอบชัดๆได้ป่าวครับ ผมอ่านแล้วไม่เข้าใจ มือใหม่เพิ่งเรียนรู้ โค้ดเย่อะมาก แปะผิดที่ไม่ก็ได้อยากให้อธิบายแต่ละขั้นตอนเลยได้ป่าวครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-01 12:12:42 By : tu85
 


 

No. 16

Guest


ตรงcommnet No 8 ครับตรง foreach ครับ มันบอกว่าสิ่งที่ใส่มาให้มันนั้นไม่ใช่สิ่งที่ควรจะต้องใส่ลงไป (มันต้องใส่อาเรย์ลงไปน่ะครับ) ลองคอมเม้นโค้ดไว้ก่อน แล้วลอง var_dump($_FILES['pic']); ดู ถ้ามันแสดงออกมาเป็นโครงสร้างอาเรย์น่ะแสดงว่าถูกต้อง

แต่ถ้ามันไม่ใช่อาเรย์ มันเป็นค่าว่างๆ อันนี้อาจจะเกิดจากว่าเรารับค่ามาไม่ถูกต้องนะ

แต่ถ้าอยากเอาไฟล์รูปลงฐานข้อมูลเลย ก็ตั้งให้ฟิลด์ที่เราจะเอารูปลงเป็น BLOB อย่างที่คุณ monotakari ได้บอกไว้ข้างต้นน่ะครับ



ถ้าเป็นค่าว่าง vาจเกิดจากการรับค่าไม่ถูกต้องยังไงเหรอคับ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-04 15:07:56 By : l3koko
 


 

No. 17

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : kenessar เมื่อวันที่ 2011-01-14 07:31:06
รายละเอียดของการตอบ ::
แต่ถ้ามันไม่ใช่อาเรย์ มันเป็นค่าว่างๆ อันนี้อาจจะเกิดจากว่าเรารับค่ามาไม่ถูกต้องนะ คือยังไงดเหรอคับ ต้องทำยังไงถ้าเป็นแบบที่ว่า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-04 15:45:37 By : l3koko
 


 

No. 18

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : kenessar เมื่อวันที่ 2011-01-14 07:31:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ของผม มันเป็น ค่าว่าง แบบที่คุณว่า แล้วจะแก้ยังไงเหรอคับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-04 16:54:45 By : l3koko
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 321 )
บทความ ( 5 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองแบบไม่ระบุชื่อดูครับ var_dump($_FILES);
ปกติถ้าฝั่งฟอร์ม html มี <input type="file" อยู่ ก็จะเจอนะครับ โดยมันจะแบ่งตามชื่อเช่น
<input type="file" name="file1" />
<input type="file" name="file2" />

ฝั่ง php จะรับได้จาก $_FILES['file1'] กับ $_FILES['file2'] นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-10 11:27:53 By : kenessar
 


 

No. 20

Guest


เราเป็นแบบนี้

พอใส่ enctype=multipart form/data ชื่อไฟล์ไม่ลงฐานข้อมูล แต่ไฟล์รูปอัพได้


ถ้าไม่ใส่enctype=multipart form/data ชื่อไฟล์ลงฐานข้อมูลได้ แต่รูปภาพไม่ไป


เกี่ยวกันไหมท่านอื่นๆเป็นเหมือนกันไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-13 16:03:10 By : หัดทำ
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยทีครับ เรื่อง การอัพโหลดไฟล์รูปขึ้น database ใน mysql ยังไงครับ?
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่