Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > PHP > PHP Forum > แจกฟังก์ชั่นแสดงเวลา แบบ Facebook แสดงผลทั้ง ไทยและอังกฤษ



 

แจกฟังก์ชั่นแสดงเวลา แบบ Facebook แสดงผลทั้ง ไทยและอังกฤษ

 



Topic : 062258



โพสกระทู้ ( 173 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook



แจกฟังก์ชั่นแสดงผลเวลาเป็นแบบข้อความ เหมือนใน Facebook คับ
หากไม่เข้าใจดูรูปได้ล่างได้เลยคับ

PHP ฟังก์ชั่นแสดงเวลาแบบ Facebook


คุณสมบัติ
- สามารถแสดงเวลาแบบข้อความ (เหมือน Facebook)
- สามารถแสดงเวลาเป็นแบบธรรมดา (25 มิ.ย. 2011 19:47)
- สามารถแสดงผลเป็นภาษาไทยได้




หลักการทำงาน
1. หากเราเลือกแสดงเวลาเป็นข้อความ จะแสดงเวลาเป็น
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันน้อยกว่า 1 นาที จะแสดงผลว่า ผ่านมาแล้ว กี่วินาที เช่น 4 seconds ago หรือ 4 วินาทีที่แล้ว
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันน้อยกว่า 1 ชั่วโมง จะแสดงผลว่า ผ่านมาแล้ว กี่นาที เช่น 41 minutes ago หรือ 41 นาทีที่แล้ว
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันน้อยกว่า 1 วัน จะแสดงผลว่า ผ่านมาแล้ว กี่ชั่วโมง เช่น 4 hoursago หรือ 41 ชั่วโมงที่แล้ว
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันมากกว่า 1 วัน จะแสดงผลว่า เมื่อวานนี้
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันมากกว่า 2 วัน จะแสดงผลเป็นชื่อของวันที่โพสต์ เช่น วันอังคาร เวลา 14:21
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันมากกว่า 4 วัน จะแสดงผลเป็นเวลาธรรมดา เช่น 11 June 21:36
2. หากเราเลือกแสดงเวลาเป็นเวลาธรรมดาจะแสดงผลเป็นเวลาปกติตามที่เรากำหนดไว้ โดยฟังก์ชั่นจะแปลงเวลาเป็นภาษาไทยให้อัตโนมัติ หากเราเลือกที่จะแสดงผลเป็นภาษาไทย




โค้คที่จำเป็น
โค้ตจะแบ่งเป็น 2 ส่วนนะคับ
1. คือส่วนตัวแปร ซึ่งจะเก็บข้อความที่จะใช้แสดงทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ สามารถแก้ไขได้สะดวก
2. คือส่วนฟังก์ชั่น ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่คำนวนเวลาที่จะแสดงผล

Code (PHP) ส่วนตัวแปร
/* =Time&Date Config
-------------------------------------------------------------- */
$SuffixTime = array(
	"th"=>array(
		"time"=>array(
			"Seconds"			=>		" วินาทีที่แล้ว",
			"Minutes"				=>		" นาทีที่แล้ว",
			"Hours"					=>		" ชั่วโมงที่แล้ว"
		),
		"day"=>array(
			"Yesterday"		=>		"เมื่อวาน เวลา ",
			"Monday"				=>		"วันจันทร์ เวลา ",
			"Tuesday"			=>		"วันอังคาร เวลา ",
			"Wednesday"	=>		"วันพุธ เวลา ",
			"Thursday"			=>		"วันพฤหัสบดี เวลา ",
			"Friday"				=>		"วันศุกร์ เวลา ",
			"Saturday"			=>		" วันวันเสาร์ เวลา ",
			"Sunday"				=>		"วันอาทิตย์ เวลา ",
		)
	),
	"en"=>array(
		"time"=>array(
			"Seconds"				=>		" seconds ago",
			"Minutes"				=>		" minutes ago",
			"Hours"					=>		" hours ago"
		),
		"day"=>array(
			"Yesterday"		=>		"Yesterday at ",
			"Monday"				=>		"Monday at ",
			"Tuesday"			=>		"Tuesday at ",
			"Wednesday"	=>		"Wednesday at ",
			"Thursday"			=>		"Thursday at ",
			"Friday"				=>		"Friday at ",
			"Saturday"			=>		"Saturday at ",
			"Sunday"				=>		"Sunday at ",
		)
	)
);

$DateThai = array(
	// Day
	"l" => array(	// Full day
		"Monday"				=>		"วันจันทร์",
		"Tuesday"			=>		"วันอังคาร",
		"Wednesday"	=>		"วันพุธ",
		"Thursday"			=>		"วันพฤหัสบดี",
		"Friday"				=>		"วันศุกร์",
		"Saturday"			=>		"วันวันเสาร์",
		"Sunday"				=>		"วันอาทิตย์",
	),
	"D" => array(	// Abbreviated day
		"Monday"				=>		"จันทร์",
		"Tuesday"			=>		"อังคาร",
		"Wednesday"	=>		"พุธ",
		"Thursday"			=>		"พฤหัส",
		"Friday"				=>		"ศุกร์",
		"Saturday"			=>		"วันเสาร์",
		"Sunday"				=>		"อาทิตย์",
	),
	
	// Month
	"F" => array(	// Full month
		"January"				=>		"มกราคม",
		"February"			=>		"กุมภาพันธ์",
		"March"					=>		"มีนาคม",
		"April"					=>		"เมษายน",
		"May"					=>		"พฤษภาคม",
		"June"					=>		"มิถุนายน",
		"July"						=>		"กรกฎาคม",
		"August"				=>		"สิงหาคม",
		"September"		=>		"กันยายน",
		"October"				=>		"ตุลาคม",
		"November"		=>		"พฤศจิกายน",
		"December"		=>		"ธันวาคม"
	),
	"M" => array(	// Abbreviated month
		"January"				=>		"ม.ค.",
		"February"			=>		"ก.พ.",
		"March"					=>		"มี.ค.",
		"April"					=>		"เม.ย.",
		"May"					=>		"พ.ค.",
		"June"					=>		"มิ.ย.",
		"July"						=>		"ก.ค.",
		"August"				=>		"ส.ค.",
		"September"		=>		"ก.ย.",
		"October"				=>		"ต.ค.",
		"November"		=>		"พ.ย.",
		"December"		=>		"ธ.ค."
	)
);
/* =Time&Date Config
-------------------------------------------------------------- */



Code (PHP) ส่วนฟังก์ชั่น
/* =Function
-------------------------------------------------------------- */
function generate_date_today($Format, $Timestamp, $Language = "en", $TimeText = true )
{
	global $SuffixTime, $DateThai;
	//return date("i:H d-m-Y", $Timestamp) ." | ". date("i:H d-m-Y", time());
	if( date("Ymd", $Timestamp) >= date("Ymd", (time()-345600)) && $TimeText)				// Less than 3 days.
	{
		$TimeStampAgo = (time()-$Timestamp);
		
		if(($TimeStampAgo < 86400))			// Less than 1 day.
		{
			
			$TimeDay = "time";				// Use array time
			
			if($TimeStampAgo < 60)				// Less than 1 minute.
			{
				$Return = (time() - $Timestamp);
				$Values = "Seconds";
			}
			else if($TimeStampAgo < 3600)			// Less than 1 hour.
			{
				$Return = floor( (time() - $Timestamp)/60 );
				$Values = "Minutes";
			}
			else			// Less than 1 day.
			{
				$Return = floor( (time() - $Timestamp)/3600 );
				$Values = "Hours";
			}
			
		}
		else if($TimeStampAgo < 172800)			// Less than 2 day.
		{
			$Return = date("H:i", $Timestamp);
			$TimeDay = "day";
			$Values = "Yesterday";
		}
		else		// More than 2 hours..
		{
			$Return = date("H:i", $Timestamp);
			$TimeDay = "day";
			$Values = date("l", $Timestamp);
		}
		
		if($TimeDay == "time")
			$Return .= $SuffixTime[$Language][$TimeDay][$Values];
		else if($TimeDay == "day")
			$Return = $SuffixTime[$Language][$TimeDay][$Values] . $Return;
		
		return $Return;
	}
	else
	{
		if($Language == "en")
		{
			return date($Format, $Timestamp);
		}
		else if($Language == "th")
		{
			$Format = str_replace("l", "|1|", $Format);
			$Format = str_replace("D", "|2|", $Format);
			$Format = str_replace("F", "|3|", $Format);
			$Format = str_replace("M", "|4|", $Format);
			$Format = str_replace("y", "|x|", $Format);
			$Format = str_replace("Y", "|X|", $Format);

			$DateCache = date($Format, $Timestamp);
			
			$AR1 = array ("", "l", "D", "F", "M");
			$AR2 = array ("", "l", "l", "F", "F");
			
			for($i=1; $i<=4; $i++)
			{
				if(strstr($DateCache, "|". $i ."|"))
				{
					//$Return .= $i;
					
					$split = explode("|". $i ."|", $DateCache); 
					for($j=0; $j<count($split)-1; $j++)
					{
						$StrCache .= $split[$j];
						$StrCache .= $DateThai[$AR1[$i]][date($AR2[$i], $Timestamp)];
					}
					$StrCache .= $split[count($split)-1];
					$DateCache = $StrCache;
					$StrCache = "";
					empty($split);
				}
			}
			
			if(strstr($DateCache, "|x|"))
				{
					
					$split = explode("|x|", $DateCache); 
					
					for($i=0; $i<count($split)-1; $i++)
					{
						$StrCache .= $split[$i];
						$StrCache .= substr((date("Y", $Timestamp)+543), -2);
					}
					$StrCache .= $split[count($split)-1];
					$DateCache = $StrCache;
					$StrCache = "";
					empty($split);
				}

			if(strstr($DateCache, "|X|"))
				{
					
					$split = explode("|X|", $DateCache); 
					
					for($i=0; $i<count($split)-1; $i++)
					{
						$StrCache .= $split[$i];
						$StrCache .= (date("Y", $Timestamp)+543);
					}
					$StrCache .= $split[count($split)-1];
					$DateCache = $StrCache;
					$StrCache = "";
					empty($split);
				}

				$Return = $DateCache;
				
			return $Return;
		}
	}
}
/* =Function
-------------------------------------------------------------- */




การใช้งาน
เรียกใช้ฟังก์ชั่น generate_date_today($Format, $Timestamp, $Language, $TimeText )
อธิบายความหมาย
$Format = รูปแบบเวลาที่จะแสดงในแบบเวลาธรรมดา เช่น "d M Y H:i"
$Timestamp = เวลาที่จะคำนวน ต้องเป็นเวลาแบบ timestamp เช่น 1309006064
$Language = ภาษาที่จะแสดง แสดงภาษาไทยใส่ "th", แสดงภาษาอังกฤษ "en" (ค่าแรกเริ่มเป็นภาษาอังกฤษ "en")
$TimeText = ต้องการแสดงเวลาเป็นแบบข้อความหรือแบบปกติทั่วไป หากต้องการแสดงให้ใส่ค่า "true" หากไม่ต้องการให้ใส่ค่า "false" (ค่าเริ่มต้นคือแสดง true)




ตัวอย่างการแสดงข้อความ
Code (PHP)
echo "แสดงผลเป็นข้อความ";
echo "<br />";
echo "English : ". generate_date_today("d M Y H:i", (time()-14400), "en", true);
echo "<br />";
echo "English : ". generate_date_today("d M Y H:i", (time()-14400));
echo "<br />";
echo "ภาษาไทย : ". generate_date_today("d M Y H:i", (time()-14400), "th", true);
echo "<br />";
echo "ภาษาไทย : ". generate_date_today("d M Y H:i", (time()-14400), "th");
echo "<br />";
echo "<br />";
echo "<br />";
echo "แสดงผลเป็นเวลาธรรมดา";
echo "<br />";
echo "English : ". generate_date_today("d M Y H:i", (time()-14400), "en", false);
echo "<br />";
echo "ภาษาไทย : ". generate_date_today("d M Y H:i", (time()-14400), "th", false);





สงสัยอะไรสอบถามได้ที่กระทู้นี้เลยนะคับ
มีขอติชม ช่วยแนะนำได้เลยนะคับ



//--------------- แก้ไข ----------------------//
ผมทำการแก้ไขฟังก์ชั่นใหม่นิดหน่อยนะคับ
ตรงส่วนที่สั่งให้แสดงผลเป็นภาษาไทย
ผมแสดงชื่อวันกับเดือนเป็นภาษาไทย แต่ปี ยังเป็น ค.ศ. อยู่
ตอนนี้ผมแก้ไข้ให้เป็น พ.ศ. แล้วนะคับ ในโหมดแสดงเป็นภาษาไทย




Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2011-06-25 21:07:40
2011-06-26 15:40:47
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-06-25 21:05:29 By : petzaza009 View : 27767 Reply : 24
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 599 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ดีครับ ทำแล้วมาแบ่งปัน

ใช้ง่ายดีอ่านแล้วเข้าใจ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-25 21:13:14 By : oxygenyoyo
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 173 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : oxygenyoyo เมื่อวันที่ 2011-06-25 21:13:14
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ ผมกลัวอธิบายแล้วงงกันนะคับ แฮะๆ


เจอปัญหาก็บอกกันได้นะคับ ผมก็ทดสอบอยู่เลยๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-25 21:57:55 By : petzaza009
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เยี่ยมครับ ท่านนี้ใจดีชอบมีของมาแจกครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-25 21:59:59 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 255 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆ ครับ ขอรับไปเลยละกัน อิอิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-25 22:04:16 By : ppanchai
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 255 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

งั้นขอถามให้หายสงสัยหน่อยนะครับ

ค่าของ timestamp ที่จะเอาไปลบ ตรง time()-14400 นี่ได้จาก

timestamp ปัจจุบัน - timestamp ตอนโพสข้อความ = timestamp ที่ต้องการไปคำนวณ

ผมเข้าใจถูกไหมครับ

ตย.

$res = time() - timestamp ตอนโพสข้อความ;

echo "English : ". generate_date_today("d M Y H:i", (time()-$res), "en", true);

แบบนี้ถูกไหมครับ ผมลองแล้วก็โอนะ


ประวัติการแก้ไข
2011-06-25 22:50:08
2011-06-25 22:54:46
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-25 22:49:21 By : ppanchai
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 173 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : ppanchai เมื่อวันที่ 2011-06-25 22:49:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ในตัวอย่างผมใช้ค่าเวลาปัจจุบัน แล้วลบไปอีก 14400 วินาที หรือ 4 ชั่วโมงนะคับ
หมายถึงเวลาที่เราจะนำไปคำนวนนั้นต่างจากเวลาปัจจุบัน 4 ชั่วโมงครับ

แต่เวลาใช้งานนั้น เอาเวลา timestamp มาใช้งานได้เลย


เช่น
Code
<!-- List --> <?php $TableName = "web_update"; $Value = "ORDER BY `id` DESC LIMIT 0 , 4"; $result = query_database ($TableName, $Value); while( $data = mysql_fetch_assoc ($result ) ) { ?> <div class="box"> <div class="update_picture"><a href="update/<?php echo $data['permalink']; ?>/"><img src="<?php echo $data['thumbnail']; ?>" width="90" height="90" border="0" /></a></div> <div class="update_content"> <span class="title"><a href="update/<?php echo $data['permalink']; ?>/"><?php echo $data['title']; ?></a></span> <span><a href="update/<?php echo $data['permalink']; ?>/"><?php echo $data['']; ?></a></span> <span class="date" title="<?php echo date("d M Y H:i", $data["timestamp"]); ?>">Posted @ <?php echo generate_date_today("d M Y H:i", $data['timestamp']); ?> </span> </div> </div> <?php } ?> <!-- List -->


หวังว่าคงเข้าใจนะคับ



ประวัติการแก้ไข
2011-06-26 15:13:23
2011-06-26 15:14:10
2011-06-26 15:14:53
2011-06-26 15:15:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 15:12:29 By : petzaza009
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 42 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เข้าใจง่ายมากครับ ขอบคุณสำหรับ Code ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-10-08 00:10:27 By : skmbz
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 61 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เม้นไว้ค่ะเดี่ยวมาอ่านต่อ

ขอบคุณมากมายค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-07 01:04:01 By : iibuu
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-09 15:28:59 By : rutrmutt
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สุดยอดเลยค่ะพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 23:01:53 By : saatemis
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 173 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ขอบคุณทุกคอมเม้นท์นะคับ
วันนี้ได้โอกาสที่เอาฟังก์ชั่นนี้ไปใช้ เลยนึกถึงโพสต์ที่ตัวเองมาแบ่งปัน


ปล. ตอนจะใช้เสือกไม่มั่นใจโค้ดตัวเองว่าแสดงผลถูกไม ฮ่าๆ

ปล 2. ช่วงนี้ไม่ค่อยมีฟังก์ชั่นหรือสคริปใหม่ๆ มาแจกเลย ใครอยากได้ฟังก์ชั่นแบบใหน แนะนำได้นะคับ เผื่อผมทำได้จะได้มาแชร์กัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-22 12:32:12 By : petzaza009
 


 

No. 12

Guest


ขอสอบถามหน่อยค่ะ เวลาtimestamp ที่ได้จาก facebook เมื่อแปลงเป็นวัน เวลาปกติแล้ว ข้อมูลวัน เวลา จะไม่เหมือนกับเวลาคอมเม้นบนหน้า wall ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-10-05 10:49:17 By : เปิ้ล
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 247 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าผม เก็บค่าเป็น
$ad='2012-10-17 17:30:05';

จะต้องแปลงค่า ก่อนเอา time() มา - $ad ยังไงเหรอครับ


ประวัติการแก้ไข
2012-10-18 18:02:12
2012-10-18 18:51:54
2012-10-18 19:01:49
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-10-18 18:00:38 By : icman
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เก็บครับ สุดยอดมาก เขียนมาเป็นฟังก์ชันด้วยเอาไปต่อยอดได้ง่ายมาก


ประวัติการแก้ไข
2012-10-20 15:41:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-10-20 15:41:04 By : nopzsoodsoi
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 464 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5

อยากได้แบบ css class + javascript อัพเดทเวลาเองไม่ต้องดึงจากฐานข้อมูล อิอิ จะดึงแค่ครั้งแรกอะครับ
ขอแค่แนวทางก็ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-10-23 11:37:19 By : dekkuza
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ได้ความรู้มากเลย ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-27 13:56:58 By : bsaranya
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 309 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


บ่องตง ฝุดยอด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-27 15:04:10 By : Necrotorture
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 97 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ถ้าผม เก็บค่าเป็น

$CreateDate='2014-08-10 10:30:05';

จะต้องแปลงค่า ก่อนเอา time() มา - $CreateDate ยังไงเหรอครับ
รบกวนผู้รู้ที


ประวัติการแก้ไข
2014-08-14 10:53:38
2014-08-14 10:58:13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-14 10:52:46 By : Zakariya
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ทำตามแล้ว ไม่ได้ครับ

ได้โค้ดแบบนี้แทนครับ

Code (PHP)
function time_ago($date,$granularity=2) {
    $date = strtotime($date);
    $difference = time() - $date;
    $periods = array('decade' => 315360000,
        'ปี' => 31536000,
        'เดือน' => 2628000,
        'สัปดาห์' => 604800, 
        'วัน' => 86400,
        'ชั่วโมง' => 3600,
        'นาที' => 60,
        'วินาที' => 1);

    foreach ($periods as $key => $value) {
        if ($difference >= $value) {
            $time = floor($difference/$value);
            $difference %= $value;
			if(($time-1) > 0){
            $retval .= ($retval ? ' ' : '').$time.' ';
            $retval .= $key;
			}
            $granularity--;
        }
        if ($granularity == '0') { break; }
    }
    return ' เมื่อ '.$retval.'ที่แล้ว';      
}

$date = "2014-09-22 10:40:03";
echo time_ago($date);


ขอบคุณ http://www.mdj.us/web-development/php-programming/another-variation-on-the-time-ago-php-function-use-mysqls-datetime-field-type/
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-09-22 10:45:34 By : clubp_mark
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : Zakariya เมื่อวันที่ 2014-08-14 10:52:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้ strtotime คับ ผมทำแบบนี้คับ

generate_date_today("d M Y H:i", strtotime($result['C_CreationDate']), "th", true);


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-03 11:37:43 By : demonkan04
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


$dateAB = $row[m_date];

echo " ". generate_date_today("d M Y H:i", (time()-$dateAB ), "th", true);



ผมทำแบบนี้ถูกไหมครับ แต่ผลลัพธ์ไม่ตรงแบบ นี้เลย

1. หากเราเลือกแสดงเวลาเป็นข้อความ จะแสดงเวลาเป็น
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันน้อยกว่า 1 นาที จะแสดงผลว่า ผ่านมาแล้ว กี่วินาที เช่น 4 seconds ago หรือ 4 วินาทีที่แล้ว
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันน้อยกว่า 1 ชั่วโมง จะแสดงผลว่า ผ่านมาแล้ว กี่นาที เช่น 41 minutes ago หรือ 41 นาทีที่แล้ว
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันน้อยกว่า 1 วัน จะแสดงผลว่า ผ่านมาแล้ว กี่ชั่วโมง เช่น 4 hoursago หรือ 41 ชั่วโมงที่แล้ว
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันมากกว่า 1 วัน จะแสดงผลว่า เมื่อวานนี้
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันมากกว่า 2 วัน จะแสดงผลเป็นชื่อของวันที่โพสต์ เช่น วันอังคาร เวลา 14:21
- หากเวลาที่จะแสดงต่างจากเวลาปัจจุบันมากกว่า 4 วัน จะแสดงผลเป็นเวลาธรรมดา เช่น 11 June 21:36
2. หากเราเลือกแสดงเวลาเป็นเวลาธรรมดาจะแสดงผลเป็นเวลาปกติตามที่เรากำหนดไว้ โดยฟังก์ชั่นจะแปลงเวลาเป็นภาษาไทยให้อัตโนมัติ หากเราเลือกที่จะแสดงผลเป็นภาษาไทย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-25 10:01:38 By : yuttakarn
 


 

No. 22

Guest


พี่ช่วยสวนหน่อยครับใครทำเป็นบ้างผมพยายสมทั้งคืนก็ไม่ได้

ส่งไฟล์ ตย. ให้หรือสอนก็ได้ครับ

[email protected]
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-06 05:28:00 By : 85clip
 


 

No. 23

Guest


ทำไม่เป็นอะค่ะ ไม่ได้เรียนคอมมา หากไม่ดูเป็นการลบกวน ส่งวิธีทำแบบเป็นภาพว่าต้องเข้าตรงไหน อ่ะค่ะ หาไม่เจอ ขอบพระคุณค่ะ อยากได้มากค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-21 11:17:54 By : กฤษณี
 


 

No. 24

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : กฤษณี เมื่อวันที่ 2018-08-21 11:17:54
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......
[email protected]
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-21 11:20:48 By : กฤษณี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : แจกฟังก์ชั่นแสดงเวลา แบบ Facebook แสดงผลทั้ง ไทยและอังกฤษ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่