Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,510

HOME > PHP > PHP Forum > ขอตัวอย่างโค้ดเก็บ logfile หน่อยค่า พี่ๆ น้องๆ ขอบคุนค่า





 

ขอตัวอย่างโค้ดเก็บ logfile หน่อยค่า พี่ๆ น้องๆ ขอบคุนค่า

 



Topic : 064393

Guest




บันทึกข้อมูล sesstion และ ip , วัน เวลาลงใน db การเข้าใช้งาน ระบุสถานะ

ขอบพระคุนค่า ^_^



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-08-07 21:45:37 By : เจนนี่ View : 10050 Reply : 31
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,524 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP) ตัวอย่างน่ะครับ ของผมเองของแกะๆดู....

function get_ip()
{

 $ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];   
         
 if ($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR']==NULL)
{
$ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR']; 
}
else
{
$ip_address=$ip_address."|".$_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR'];
			}
return $ip_address;
}

$log_date  = date('Y-m-d H:i:s');
$event = $txt_name."  ".$txt_surname." Registered  ".$dep_name;
include('ip2.php');
$ip = get_ip();
$sql2="insert into log (log_ip,log_event,log_date) values ('$ip','$event','$log_date')";
$query2 = mysql_query($sql2);







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 06:34:02 By : mangkunzo
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : PHP fopen(),fwrite() write text file

กรณีที่เขียนเป็น Text File
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 06:38:53 By : webmaster
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


include('ip2.php'); ละนี้มาจากไหนคะ รบกวนด้วยนะะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 10:33:21 By : Poster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,524 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Poster เมื่อวันที่ 2011-08-08 10:33:21
รายละเอียดของการตอบ ::
เอาใหม่ครับ ไม่มี include

Code (PHP)
function get_ip()
{

 $ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];   
         
 if ($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR']==NULL)
{
$ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR']; 
}
else
{
$ip_address=$ip_address."|".$_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR'];
			}
return $ip_address;
}

$log_date  = date('Y-m-d H:i:s');
$event = $txt_name."  ".$txt_surname." Registered  ".$dep_name;
$ip = get_ip();
$sql2="insert into log (log_ip,log_event,log_date) values ('$ip','$event','$log_date')";
$query2 = mysql_query($sql2);


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 10:39:15 By : mangkunzo
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุนนะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 11:16:09 By : Poster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไปๆมาๆ งง แล้วจะเอาไปใช้ยังไงคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 11:57:03 By : Poster
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,524 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เอาไปใช้ตอนเกิด event ต่างน่ะครับ
เช่น มีการลบ,เพิ่ม,ล็อกอิน,ลงทะเบียน ฯลฯ

Ex. การลงทะเบียน
Code (PHP)
function get_ip()
{

 $ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];   
         
 if ($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR']==NULL)
{
$ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR']; 
}
else
{
$ip_address=$ip_address."|".$_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR'];
			}
return $ip_address;
}
$Registername = ชื่อคนลงทะเบียน

if(ลงทะเบียนสำเร็จ)
{
$log_date  = date('Y-m-d H:i:s');  // เวลาปัจจุบัน
$event = $Registername " ลงทะเบียนสำเร็จ ";  
$ip = get_ip();
$sql2="insert into log (log_ip,log_event,log_date) values ('$ip','$event','$log_date')";
$query2 = mysql_query($sql2);
}


พอเข้าใจไม๊ครับ ถ้ายัง..ถามต่อได้น่ะครับ เด๋วมาดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 13:47:01 By : mangkunzo
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้ามีโค้ดแบบนี้ละคะ ต่อยังไงดีคะ ขอบคุนมากเลยนะคะ เครียดมากก

form_login
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874" />
<title></title>
</head>

<body>
<form id="form1" name="form1" method="post" action="check.php">
  <table width="300" border="0" cellspacing="5" cellpadding="0">
    <tr>
      <td>Username : </td>
      <td><input name="username_log" type="text" id="username_log" /></td>
    </tr>
    <tr>
      <td>Password: </td>
      <td><input name="password_log" type="password" id="password_log" /></td>
    </tr>
    <tr>
      <td>Login ตลอดไป : </td>
      <td><input name="chk" type="checkbox" id="chk" value="on" /></td>
    </tr>
    <tr>
      <td colspan="2"><input type="submit" name="Submit" value="Login" /></td>
    </tr>
  </table>
</form>
</body>
</html>





Check.php
<?
ob_start();
$host = "localhost"; //ชื่อโฮส
$db_username = "root"; //ชื่อผู้ใช้
$db_password  = ""admin; //รหัสผ่าน
$dbname = "admin"; //ชื่อฐานข้อมูล

//เริ่มติดต่อฐานข้อมูล
mysql_connect($host, $db_username, $db_password) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");

// เลือกฐานข้อมูล
mysql_select_db($dbname) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");

// คำสั่ง SQL และสั่งให้ทำงาน
$sql = "select * from admin where admin_log='$admin_log' and pass_log='$password_log'"; //เช็คค่าข้อมูลที่ส่งมาจากฟอร์ม
$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql);

// หาจำนวนเรกคอร์ดข้อมูล
$num_rows = mysql_num_rows($dbquery);
if($num_rows == 1) {
	if($chk == "on") { // ถ้าติ๊กถูก Login ตลอดไป ให้ทำการสร้าง cookie
		setcookie("username_log",$username_log,time()+3600*24*356);
		setcookie("password_log",$password_log,time()+3600*24*356);
		header("location:http://www.xxx.com"); 
	} else {
		header("location:http://www.xxxx.com"); 
	}
} else {
	header("location: admin_login.php"); //ไม่ถูกต้องให้กับไปหน้าเดิม
}
?>



ขอบคุนมากเลยคะ



--
-- Table structure for table `admin_login`
--

CREATE TABLE `admin_login` (
`id` int(5) NOT NULL AUTO_INCREMENT,
`login_sess_name` varchar(100) NOT NULL,
`login_name` varchar(20) NOT NULL,
`login_status` varchar(20) NOT NULL,
`login_time` datetime NOT NULL,
`logout_time` datetime NOT NULL,
`login_ip` varchar(20) NOT NULL,
`fail_login_time` datetime NOT NULL,
PRIMARY KEY (`id`)
) ENGINE=MyISAM DEFAULT CHARSET=tis620 AUTO_INCREMENT=1 ;


ประวัติการแก้ไข
2011-08-08 14:18:44
2011-08-09 11:42:22
2011-08-09 11:46:00
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 14:02:00 By : Poster
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,524 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
/****************LOG*****************************************/
function get_ip()
{

 $ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];   
         
 if ($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR']==NULL)
{
$ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR']; 
}
else
{
$ip_address=$ip_address."|".$_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR'];
			}
return $ip_address;
}


$num_rows = mysql_num_rows($dbquery);
if($num_rows == 1)
{
	if($chk == "on")
	{ // ถ้าติ๊กถูก Login ตลอดไป ให้ทำการสร้าง cookie
		setcookie("username_log",$username_log,time()+3600*24*356);
		setcookie("password_log",$password_log,time()+3600*24*356);
		header("location:http://www.xxx.com"); 
	} 
	else
	{
		header("location:http://www.xxxx.com"); 
	}

	$login_sess_name = $username_log;
	$login_name = $username_log;  // ปรับเปลี่ยนตามความต้องการ อิอิ
	$login_status = "ใส่เอาเองน่ะครับ"
	$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
	$login_ip =  get_ip();

	$Sql = mysql_query("insert into admin_login(login_sess_name,login_name,login_status,login_time,login_ip)values('$login_sess_name','$login_name','$login_status','$login_time','$login_ip')");
	if($Sql)
	{
	echo '<script>alert("บันทึก log กรณี ล็อกอินสำเร็จ");</script>';
	}


}
else
{
	$login_sess_name = $username_log;
	$login_name = $username_log;  // ปรับเปลี่ยนตามความต้องการ อิอิ
	$login_status = "ใส่เอาเองน่ะครับ"
	$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
	$login_ip =  get_ip();
	$fail_login_time = date('Y-m-d H:s:i');

	$Sql = mysql_query("insert into admin_login(login_sess_name,login_name,login_status,login_time,login_ip,fail_login_time)values('$login_sess_name','$login_name','$login_status','$login_time','$login_ip','$fail_login_time')");
		if($Sql)
		{
	echo '<script>alert("บันทึก log กรณี ล็อกอินไม่สำเร็จ");</script>';
		header("location: admin_login.php"); //ไม่ถูกต้องให้กับไปหน้าเดิม
		}
}
// *****************  Logout เอาไว้ไปอัพเดท ทีหลังน่ะครับ
/************************************END LOG**************************/





ประวัติการแก้ไข
2011-08-08 18:39:50
2011-08-08 18:40:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 18:39:31 By : mangkunzo
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 3,524 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : Poster เมื่อวันที่ 2011-08-08 14:02:00
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้รึยังครับ....

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 08:18:11 By : mangkunzo
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Parse error: syntax error, unexpected T_VARIABLE in C:\AppServ\www\test\check.php on line 51

ไม่ได้อ่ะคะ


$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 09:38:47 By : Poster
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 564 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เดาเอาว่า ก๊อปไป

บรรทัด 51 คุณลืม ;


ประวัติการแก้ไข
2011-08-09 09:44:41
2011-08-09 09:45:16
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 09:44:16 By : kalamell
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


check.php
<?
ob_start();
$host = "localhost"; //ชื่อโฮส
$db_username = "root"; //ชื่อผู้ใช้
$db_password  = "admin"; //รหัสผ่าน
$dbname = "aboutus"; //ชื่อฐานข้อมูล

//เริ่มติดต่อฐานข้อมูล
mysql_connect($host, $db_username, $db_password) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");

// เลือกฐานข้อมูล
mysql_select_db($dbname) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");

// คำสั่ง SQL และสั่งให้ทำงาน
$sql = "select username, password from admin where username='$username_log' and password='$password_log'  "; //เช็คค่าข้อมูลที่ส่งมาจากฟอร์ม
$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql);

/****************LOG*****************************************/
function get_ip(){
	$ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];   
         if ($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR']==NULL)
		 {
			 $ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR']; 
		  }
		  else{
			$ip_address=$ip_address."|".$_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR'];
			}
	return $ip_address;
}

$num_rows = mysql_num_rows($dbquery);
if($num_rows == 1){
		if($chk == "on") { // ถ้าติ๊กถูก Login ตลอดไป ให้ทำการสร้าง cookie
		setcookie("username_log",$username_log,time()+3600*24*356);
		setcookie("password_log",$password_log,time()+3600*24*356);
		header("location:http://www.xxx.com"); 
		} 
		else{
		header("location:http://www.xxxx.com"); 
		}

	$login_sess_name = $username_log;
	$login_name = $username_log;  
	$login_status = "admin"
	$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
	$login_ip =  get_ip();

	$Sql = mysql_query("insert into admin_login(login_sess_name,login_name,login_status,login_time,login_ip)values('$login_sess_name','$login_name','$login_status','$login_time','$login_ip')");
	if($Sql){
	echo '<script>alert("บันทึก log กรณี ล็อกอินสำเร็จ");</script>';
	}
}
	else{
	$login_sess_name = $username_log;
	$login_name = $username_log;  // ปรับเปลี่ยนตามความต้องการ อิอิ
	$login_status = "heacker"
	$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
	$login_ip =  get_ip();
	$fail_login_time = date('Y-m-d H:s:i');

	$Sql = mysql_query("insert into admin_login(login_sess_name,login_name,login_status,login_time,login_ip,fail_login_time)values('$login_sess_name','$login_name','$login_status','$login_time','$login_ip','$fail_login_time')");
		if($Sql)
		{
			echo '<script>alert("บันทึก log กรณี ล็อกอินไม่สำเร็จ");</script>';
		header("location: admin_login.php"); //ไม่ถูกต้องให้กับไปหน้าเดิม
		}
}
// *****************  Logout เอาไว้ไปอัพเดท ทีหลังน่ะครับ
/************************************END LOG**************************/

?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 09:51:05 By : Poster
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผิดตรงนี้หมดเลยคะ พี่ๆ

$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 09:54:16 By : Poster
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 564 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

บรรทัด 56
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 10:18:38 By : kalamell
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ได้ยุดีคะ
Parse error: syntax error, unexpected T_VARIABLE in C:\AppServ\www\test\check.php on line 45
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 10:30:36 By : Poster
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 564 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ก็เหมือนกันกับ 56 นั่นแหละ คุณลองไล่โค้ดของคุณดี ๆ นะครับ ว่าอะไรหายไป ????
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 10:52:19 By : kalamell
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หาไม่เจอ TT
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 11:10:14 By : Poster
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 564 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ก็ 44 ไง คุณไม่ได้ใส่ ;

$login_status = "admin"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 11:22:39 By : kalamell
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


555 แย่จัง

แต่ว่า กรอกถูกแล้วก้อผิดยุดีคะ

logfile
แล้วก้อเข้ามาไม่หมด


check.php
<?
ob_start();
$host = "localhost"; //ชื่อโฮส
$db_username = "root"; //ชื่อผู้ใช้
$db_password  = "admin"; //รหัสผ่าน
$dbname = "aboutus"; //ชื่อฐานข้อมูล

//เริ่มติดต่อฐานข้อมูล
mysql_connect($host, $db_username, $db_password) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");

// เลือกฐานข้อมูล
mysql_select_db($dbname) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");

// คำสั่ง SQL และสั่งให้ทำงาน
$sql = "select username, password from admin where username='$username_log' and password='$password_log'  "; //เช็คค่าข้อมูลที่ส่งมาจากฟอร์ม
$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql);

/****************LOG*****************************************/
function get_ip(){
	$ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];   
         if ($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR']==NULL)
		 {
			 $ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR']; 
		  } else
		   {
			$ip_address=$ip_address."|".$_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR'];
			}
	return $ip_address;
}

$num_rows = mysql_num_rows($dbquery);
if($num_rows == 1){
		if($chk == "on") { // ถ้าติ๊กถูก Login ตลอดไป ให้ทำการสร้าง cookie
		setcookie("username_log",$username_log,time()+3600*24*356);
		setcookie("password_log",$password_log,time()+3600*24*356);
		header("location:http://www.xxx.com"); 
		} else
		{
		header("location:http://www.xxxx.com"); 
		}

	$login_sess_name = $username_log;
	$login_name = $username_log;  
	$login_status = "admin";
	$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
	$login_ip =  get_ip();
	$Sql = mysql_query("insert into admin_login(login_sess_name,login_name,login_status,login_time,login_ip) values ('$login_sess_name','$login_name','$login_status','$login_time','$login_ip')");
	if($Sql)
	{
	echo '<script>alert("บันทึก log กรณี ล็อกอินสำเร็จ");</script>';
	}
}else
	{
	$login_sess_name = $username_log;
	$login_name = $username_log;  
	$login_status = "heacker";
	$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
	$login_ip =  get_ip();
	$fail_login_time = date('Y-m-d H:s:i');
	$Sql = mysql_query("insert into admin_login(login_sess_name,login_name,login_status,login_time,login_ip,fail_login_time) values ('$login_sess_name','$login_name','$login_status','$login_time','$login_ip','$fail_login_time')");
			if($Sql)
			{
			echo '<script>alert("บันทึก log กรณี ล็อกอินไม่สำเร็จ");</script>';
			header("location: form_login.php"); //ไม่ถูกต้องให้กับไปหน้าเดิม
			}
	}
// *****************  Logout เอาไว้ไปอัพเดท ทีหลังน่ะครับ****************/
/************************************END LOG**************************/

?>



ประวัติการแก้ไข
2011-08-09 11:43:58
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 11:41:27 By : Poster
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 3,524 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 20 เขียนโดย : Poster เมื่อวันที่ 2011-08-09 11:41:27
รายละเอียดของการตอบ ::
เพิ่มเติมด้วยน่ะครับ session คุณยังไม่ทำงานเลย

Code (PHP)
ob_start();
session_start();


แล้วก็

Code (PHP)
$login_sess_name = $username_log;   // $username_log  รับค่ามาจากไหน สร้างเป็น Session ด้วยหรือเปล่า 
$login_name = $username_log;     // $username_log  รับค่ามาจากไหน สร้างเป็น Session ด้วยหรือเปล่า 


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-09 12:10:15 By : mangkunzo
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่ได้อ่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-10 13:59:20 By : Poster
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 11,825 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

session_start();
แล้วก็ต้องใช้ $_SESSION ด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-10 14:19:31 By : ikikkok
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วคะ เหลือแต่ logout_time ไม่ได้ รบกวนด้วยนะคะ ^^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 10:04:11 By : Poster
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 3,524 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 24 เขียนโดย : Poster เมื่อวันที่ 2011-08-11 10:04:11
รายละเอียดของการตอบ ::
อย่างที่บอกในกระทู้ด้านบนไงครับ Logput Time เอาไป Update ทีหลัง
ตอนกด Logout ให้ทำคำสั่งนี้ครับ

Code (PHP)
$logout_time = date('Y-m-d H:i:s');
$QueryStr = mysql_query("update admin_login set logout_time = '$logout_time' where login_sess_name = '$login_sess_name' and id = '$ID'"); 
 //  ตอนล็อกอิน ควรมีการ Select เอา ID ของล็อกอิน เก็บไว้ด้วยน่ะ เพื่อเอาไว้เป็นเงื่อนไข update
 




ประวัติการแก้ไข
2011-08-11 12:12:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 12:11:40 By : mangkunzo
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 318 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่ได้คะ

logout.php
<?php
session_start();
$host="localhost";
$user="root";
$pw="admin";
$dbname="aboutus";
$link=mysql_connect($host,$user,$pw);
	if(!link){
				echo"<H3>ERROR : Cann't connet to datababase</H3>";
				exit();
	}
mysql_db_query($dbname,"SET NAMES UTF8");

include 'config.php';

if(isSet($_SESSION['username']))
		{
				unset($_SESSION['username']);
						if(isSet($_COOKIE[$cookie_name])){
						// remove 'site_auth' cookie
						setcookie ($cookie_name, '', time() - $cookie_time);
						}
$logout_time = date('Y-m-d H:i:s');
$QueryStr = mysql_query("update admin_login set logout_time = '$logout_time' where login_sess_name = '$login_sess_name' and id = '$ID'");	
						
					header("Location: login.php");
					exit;
					
		}
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 16:25:11 By : Poster
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่ Poster

ผมของโค๊ดทั้งหมดพี่ได้ไมคับ เรื่องกำหลดสิทธิ์ครับ

และรูปการตั้งค่าMySQL ด้วยคับ

และของวิธีตั้งค่าว่าตั้งAdminกับuser ว่าตั้งยังไงด้วยครับ

ขอบคุณมากๆๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-14 21:52:37 By : pats2532
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 1,576 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ผมว่าน่าจะติดที่เงื่อนไข login_sess_name = '$login_sess_name' and id = '$ID' นี้นะที่มันไม่อัพเดทให้

เอาโค้ดทั้งหมดที่เขียนใหม่มาลงให้ดูหน่อยว่า เก็บ session ยังไง ทั้งหมดนะ ตัว login และ logout ด้วย เพื่อจะได้ช่วยอีกแรง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-14 22:16:22 By : somparn
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยหน่อยนะคับโปรเจ็กผมเล พีเซน 25 ธ.ค. 56 นี้เลยครับ

from_login.php

<form action="check.php" method="post" />
<table width="300" border="0" cellspacing="5" cellpadding="0">
<tr>
<td>Username : </td>
<td><input name="username_log" type="text" id="username_log" /></td>
</tr>
<tr>
<td>Password: </td>
<td><input name="password_log" type="password" id="password_log" /></td>
</tr>
<tr>
<td>Login ตลอดไป : </td>
<td><input name="chk" type="checkbox" id="chk" value="on" />&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<input type="submit" name="Submit" value="Login" /><input name="reset" type="reset" value="Reset"/></td>
</tr>
<tr>
<td colspan="2"></td>
</tr>
</table>
</form>




check.php

<?
ob_start();
session_start();
$host = "localhost"; //ชื่อโฮส
$db_username = "root"; //ชื่อผู้ใช้
$db_password = "pg051719"; //รหัสผ่าน
$dbname = "admin"; //ชื่อฐานข้อมูล

//เริ่มติดต่อฐานข้อมูล
mysql_connect($host, $db_username, $db_password) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");

// เลือกฐานข้อมูล
mysql_select_db($dbname) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");

// คำสั่ง SQL และสั่งให้ทำงาน
$sql = "select username, password from admin where username='$username_log' and password='$password_log' "; //เช็คค่าข้อมูลที่ส่งมาจากฟอร์ม
$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql);

function get_ip(){
$ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];
if ($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR']==NULL)
{
$ip_address=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];
} else
{
$ip_address=$ip_address."|".$_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_FOR'];
}
return $ip_address;
}
$num_rows = mysql_num_rows($dbquery);<<<มันบอกผิด
if($num_rows == 1){
if($chk == "on") { // ถ้าติ๊กถูก Login ตลอดไป ให้ทำการสร้าง cookie
setcookie("username_log",$username_log,time()+3600*24*356);
setcookie("password_log",$password_log,time()+3600*24*356);
header("location:http://www.xxx.com");
} else
{
header("location:http://www.xxxx.com");
}
$login_sess_name = $username_log;
$login_name = $username_log;
$login_status = "admin";
$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
$login_ip = get_ip();
$Sql = mysql_query("insert into admin_login(login_sess_name,login_name,login_status,login_time,login_ip) values ('$login_sess_name','$login_name','$login_status','$login_time','$login_ip')");
if($Sql)
{
echo '<script>alert("บันทึก log กรณี ล็อกอินสำเร็จ");</script>';
}
}else
{
$login_sess_name = $username_log;
$login_name = $username_log;
$login_status = "heacker";
$login_time =date('Y-m-d H:s:i');
$login_ip = get_ip();
$fail_login_time = date('Y-m-d H:s:i');
$Sql = mysql_query("insert into admin_login(login_sess_name,login_name,login_status,login_time,login_ip,fail_login_time) values ('$login_sess_name','$login_name','$login_status','$login_time','$login_ip','$fail_login_time')");
if($Sql)
{
echo '<script>alert("บันทึก log กรณี ล็อกอินไม่สำเร็จ");</script>';
header("location: form_login.php"); //ไม่ถูกต้องให้กับไปหน้าเดิม
}
}

?>


ตั้งค่าถูดต้องไมครับ


ประวัติการแก้ไข
2013-12-15 00:32:58
2013-12-15 01:05:11
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-15 00:21:42 By : pats2532
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 1,576 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


คุณ PaTsZee ครับรบกวนตั้งกระทู้ใหม่นะ แบบนี้ งง ว่าเป็นกระทู้ของใครและใครติดปัญหาอะไรยังไง กระทู้นี้ของคุณ Poster ยังแก้ไขปัญหาไม่จบเลยครับ ถ้าแยกกระทู้เพื่อนๆจะได้ช่วยกันเป็นเคสๆไปครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-15 11:12:47 By : somparn
 


 

No. 31



โพสกระทู้ ( 101 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

mysql สามารถ เก็บ logfile ได้ไหม๊ครับ เช่นข้อมูล IP, หัวข้อที่เข้ามาดู, เวลา อะไรพวกนี้ ครับแนะนำทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 13:21:47 By : golfza034
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอตัวอย่างโค้ดเก็บ logfile หน่อยค่า พี่ๆ น้องๆ ขอบคุนค่า
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่