Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,998

HOME > PHP > PHP Forum > จะเก็บวัน เดือน ปี ใน Mysql ได้ยังไงครับ ช่วยดูโค้ดให้ทีครับ



 

จะเก็บวัน เดือน ปี ใน Mysql ได้ยังไงครับ ช่วยดูโค้ดให้ทีครับ

 



Topic : 064574



โพสกระทู้ ( 402 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



Code (PHP)
$birthday = '$year."-".$month."-".$day';

ผมเก็บเป็นปีไทยนะครับ เช่น 2532 ครับ
ผมรับค่าจากฟอร์มแบบ select มา แล้วก็เอามาต่อกันแบบนี้ เก็บไว้ที่ตัวแปร $birthday
ผมลอง echo ดู มันก็ได้นะครับ แต่เวลาเก็บลงฐานข้อมูล ทำไมมันเป็น 0000-00-00 เหมือนมันไม่มีข้อมูลเข้าไปเลยครับ

ไม่ทราบว่าเค้าเก็บยังไงหรอครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2011-08-11 01:07:38
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-08-11 01:04:48 By : fogza View : 6444 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 87 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองดูจากนี้คับ

https://www.thaicreate.com/php/forum/060993.html






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 01:10:56 By : koncept
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 402 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : koncept เมื่อวันที่ 2011-08-11 01:10:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ให้ใช้แบบ Vachar หรอครับ ถ้าใช้แบบ date ไม่ได้ใช่ไหม๋ครับ
พอดีผมตั้งให้เป็นแบบ date
แล้วเราจะเก็บ "-" ด้วยไหม๋ครับ หรือว่าเก็บแต่ตัวเลขอย่างเดียว แล้วพอจะเรียกใช้ค่อยเอามาแยก ช่วยแนะนำด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 01:48:23 By : fogza
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 516 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เก็บเป็น date ครับ ปีคศ-เดือน-วัน

$birthday = '$year."-".$month."-".$day'; เป็นรูปแบบ 2011-08-11 รึเปล่าครับ หรือเป็น 2554-08-11

<?php $birthday = date("Y-m-d"); ?>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 08:55:16 By : avsqlz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Date ก็ควรเก็บเป็น Date ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 09:32:41 By : webmaster
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 402 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : avsqlz เมื่อวันที่ 2011-08-11 08:55:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมเก็บแบบนี้ครับ 2554-08-11

<?php $birthday = date("Y-m-d"); ?> แบบนี้มันเก็บวันที่ปัจจุบันไม่ใช่หรอครับ


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : webmaster เมื่อวันที่ 2011-08-11 09:32:41
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องเปลี่ยนให้เป็น คศ. ก่อนหรือปล่าวครับพี่วิน? พอดีผมทำแบบนี้
$birthday = '$year."-".$month."-".$day';
แต่ปียังเป็น พ.ศ. อยู่นะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 11:54:56 By : fogza
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 77 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องเปลี่ยนเป็นคศครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 12:45:00 By : l3luEbirD
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,660 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : fogza เมื่อวันที่ 2011-08-11 11:54:56
รายละเอียดของการตอบ ::
date ใน mysql
รับค่าเป็นแบบนี้ date('Y-m-d')

Ex. ('2011-08-11')

เวลา Select ออกมา ก็ จับแยกครับ

Ex. $Newdate = explode("-",$date);

$year = $Newdate['0']+543; // จะได้ 2554
$month = $Newdate['1']; // เดือน
$day = $Newdate['2']; // วันที่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 12:55:57 By : mangkunzo
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 402 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : l3luEbirD เมื่อวันที่ 2011-08-11 12:45:00
รายละเอียดของการตอบ ::
อ๋อ คือตอนเก็บนี่ให้เก็บเป็น ค.ศ. ซะก่อน พอจะเอาออกมาใช้ตอนไหนค่อยจับแยกแบบนี้
Code (PHP)
Ex. $Newdate = explode("-",$date);

$year = $Newdate['0']+543; // จะได้ 2554
$month = $Newdate['1']; // เดือน
$day = $Newdate['2']; // วันที่


แล้วค่าที่รับมา เอามาต่อสตริงอย่างที่ผมทำแบบนี้
Code (PHP)
$birthday = '$year."-".$month."-".$day';

แล้วเอาไปเก็บในฐานข้อมูลแบบ date ถูกไหม๋ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-11 15:23:49 By : fogza
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


$Newdate = explode("-",$date);

$year = $Newdate['0']+543; // จะได้ 2554
$month = $Newdate['1']; // เดือน
$day = $Newdate['2']; // วันที่

echo $day."/".$month."/".$year."; // แบบนี้เลยก็ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 11:56:03 By : bodin2499
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จะเก็บวัน เดือน ปี ใน Mysql ได้ยังไงครับ ช่วยดูโค้ดให้ทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่