Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,419

HOME > PHP > PHP Forum > คลิกปุ่ม submit ใน form แล้ว ส่งค่าตัวแปรไปอีกกับ form ทำอย่างไร และรับค่าตัวแปรยังไง








 

คลิกปุ่ม submit ใน form แล้ว ส่งค่าตัวแปรไปอีกกับ form ทำอย่างไร และรับค่าตัวแปรยังไง

 
Topic : 065731



โพสกระทู้ ( 446 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์



คลิกปุ่ม submit ใน form แล้ว ส่งค่าตัวแปรไปอีกกับ form ทำอย่างไร และรับค่าตัวแปรยังไง
ตัวแปรที่ว่าไม่ได้กรอกในform เป็นค่าตัวแปรที่ตั้งเอง



Tag : PHP, HTML/CSS


Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-09-01 09:50:33 By : sambrazil View : 24036 Reply : 21
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 484 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Link

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-01 10:02:08 By : onizike
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 402 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ส่งได้ 2 แบบคือ $_GET['ตัวแปร'] และ $_POST['ตัวแปร'] sheet

test.php
<form action="index.php?numberID=999" method="POST">
<input type="text" name="serName" />
<input type="submit" value="ตกลง" />
</form>


เวลาเรียกใช้

index.php
echo $_GET["numberID"]."<br>"; //ผลลัพธ์จะเท่ากับ 999
echo $_POST["serName"]; //ผลลัพธ์จะได้ตามข้อมูลที่กรอกในช่อง text


$_GET['value'] จะส่งค่าผ่าน url นะครับ
$_POST['value'] จะซ่อนการส่งข้อมูล

ผิดถูกเพิ่มเติมด้วยนะครับ (มือใหม่)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-01 10:04:24 By : fogza
 


 

No. 3



โพสกระทู้ ( 446 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ไช่แบบนั้นครับ คือ ในไฟล์แรกผมีตัว แปล $x
แล้วให้มันส่งค่าไปเลยทันทีที่กดsubmit โดยไม่ต้องinput ค่าไปในform แล้วค่านั้นห้ามshowในformด้วย
กดปุ่มส่งค่าไปเลย
เห็นแค่ปุ่มsubmitอย่างเดียว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-01 10:24:40 By : sambrazil
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ส่งผ่าน hidden ไปครับ

<input type="hidden" name="hdnName" value="<?=$x;?>">
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-01 10:43:03 By : webmaster
 


 

No. 5

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : webmaster เมื่อวันที่ 2011-09-01 10:43:03
รายละเอียดของการตอบ ::
สอบถามครับ
ถ้าผมต้องการนำค่า $xxx มาไว้ที่ $data เพื่อเปิด ซึ่งเป็นไฟล์ txt อ่านแสดงกราฟยังไงครับ

$data="http://10.144.216.63/DATA//DTMDLHMG0914H010E.LEE"; //???????????txt
for($i=1; $i<10000; $i++){ ${'num'.$i}=array();} //???????????? array
$data_array=file($data);//??????????????
$i = 0;

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-17 04:25:00 By : mini
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คำถามไม่เคลียร์ แสดงตัวอย่างข้อมูล และ การแทนที่ หรือ ตำแหน่ง $xxx ใน data ด้วย
แต่เขียน topic ใหม่ดีกว่าไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-17 06:59:21 By : Chaidhanan
 


 

No. 7

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-17 06:59:21
รายละเอียดของการตอบ ::
สอบถามหน่อยครับ

ถ้าต้องการข้อมูลจากไดเรกทอรี่ หล่ะครับ
มีไฟล์ txt หลายไฟล์ อยากนำมา select เพื่อเลือกแสดงบนกราฟเส้น ซึ่งข้อมูลอยู่ใน folder DATA
ผมลอง echo $_POST แล้วมันแสดงแต่ชื่อครับ ไม่แสดงเนื้อหาที่ a href
แต่พอไม่ได้นำเข้า select สามารถ a href ดูข้อมูลได้ปกติครับ
Code (PHP)
<html>
<?php

  $current_dir = "DATA/"; 
  $i   =-8;
  $dir = opendir($current_dir);        
 $tep="";
  echo ("<p><h1>List of available files:</h1></p><hr><br />");
  while ($file = readdir($dir))           
    {
    $parts = explode(".", $file);                   
    if (is_array($parts) && count($parts) > 1) {   
        $extension = end($parts);        
        if ($extension == "LEE" OR $extension == "LHA"OR $extension == "PCM")    
             //echo "$i.<a href=\"$current_dir/$file\"> $file </a><br />";  

             $tep=$tep."<option <a href=\"$current_dir/$file\"> $file </a></option><br />";
               
        }
        $i++;
    }
    
  echo "<hr><br />";
  closedir($dir);  
        
?>
<body>

<form method="post" action="maptest4.php" name="type" >
   
      
      <select  name="type"   required>
      <option value = <?php echo  ($tep);?>></option>
      
      </select>
   
 
   
      <button type="submit" >Summit</button>
  </form>
  
  </html>



-ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-18 00:57:19 By : mini
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ผมไม่เคยใช้ readdir ใช้แต่ glob ไม่ใช่ว่า readdir ไม่ดี เพียงแต่ผมขี้เกียจไปอ่าน information ของมันอีกน่ะ

Code (PHP)
<?php
// กำหนดตัวแปร ที่จะเป็นต้องใช้
$SE = DIRECTORY_SEPARATOR;
$server_path = __DIR__ . $SE . 'DATA' . $SE;  // path สำหรับ server
$browser_path = '/DATA/';  // path สำหรับ client เรียกผ่าน browser
$dir = glob($server_path . '*.{LEE,LHA,PCM}');
// HTML / Javascript ------------------------------
?><!doctype html>
<html lang="en_US">
<head>
<title>TEST Link URL</title>
</head>
<body>
<p><h1>List of available files:</h1></p><hr><br />
<form method="post" action="maptest4.php" name="type" >
	<select  name="type"  required >
<?php //-------------------------- loop create option for select
foreach($dir as $file){
	$parts = explode($SE , $file);
	$fn = end($parts);
?>
	<option value="<?=$browser_path?>/<?=$fn?>" ><?=$browser_path?>/<?=$fn?></option>
<?php 
}
?>
	</select>
	<button type="submit" >Summit</button>
</form>
</html>


ปล. พยายามเขียน แบ่งโซน ภาษา ให้ได้มากที่สุด ถ้าจำเป็นก็ต้องผสมกัน โค๊ดจะอ่านง่าย เข้าใจง่าย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-18 08:00:19 By : Chaidhanan
 


 

No. 9

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-18 08:00:19
รายละเอียดของการตอบ ::
-ขอบคุณมากครับ
ตอนนี้สามารถ นำ $_post แสดงข้อมูลในไฟล์ได้แล้ว

ตอนนี้ อยากเอาข้อมูลที่แสดงจาก $_POST มา พอร์ตกราฟอะครับ
Code (PHP)
<!DOCTYPE HTML>
<html>
 <head>
 
  <meta charset="utf-8">
  <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html;">
  <meta http-equiv="X-Ua-Compatible" content="IE=edge">
  <meta name="viewport" content="width=device-width, maximum-scale=3, minimum-scale=0.5" />
  <Link rel="stylesheet" href="">
</head>

  <title>LoadCell</title>
  <?php

 $MT="DATA/";
 $tep ="";
 $i   =-8;
 
if ($handle = opendir("$MT")) {//????????????
    while (false !== ($entry = readdir($handle))) {
      $parts = explode(".", $entry);                   
      if (is_array($parts) && count($parts) > 0) {   
          $extension = end($parts);        
          if ($extension == "LEE" OR $extension == "LHA"OR $extension == "PCM")    
              //echo "$i.<a href=\"$MT/$entry\" target=\"_blank\"> $entry </a><br />";  
                $tep=$tep."<option value=\"$MT/$entry\">$entry</option>";  //???????????? 
              
          }
          $i++;
        }
    
    closedir($handle);
   }
   ?>
<body>

<form method="get" action=""  >
      <select  name="type"   required>
      <option>-DATA-</option>
      <option value = <?php echo ($tep);?>></option>
      </select>
   
      <button mxlns ="" type="submit" >Summit</button>
</form>
  

<?php

 $data = ""; //???????????txt ##อยากนำค่าจาก $_POST มาพอร์ตกราฟจากตัวแปรนี้ครับ
for($i=0; $i<26; $i++){ ${'num'.$i}=array();} //???????????? array
          $datafile=readfile($_GET["type"]);//?????????????? ตอนนี่ค่าที่แสดงออกมาจากตรงนี้ครับ
       
      $i = 0;
      
 foreach ($datafile as $colam){//??????????????
    
 list($num1[$i],$num2[$i],$num3[$i],$num4[$i],$num5[$i],$num6[$i],$num7[$i],$num8[$i],$num9[$i],$num10[$i],$num11[$i],$num12[$i],$num13[$i],$num14[$i],$num15[$i],$num16[$i],$num17[$i],$num18[$i],$num19[$i],$num20[$i],$num21[$i],$num22[$i],$num23[$i],$num24[$i],$num25[$i]) = explode(',', substr($line,0));  //??????????? array 
        $num1[$i] = intval(substr($num1[$i],0,-2));
        $num18[$i] = intval($num18[$i]); //???? colum 
        $num19[$i] = intval($num19[$i]);
        $num20[$i] = intval($num20[$i]);
        $num21[$i] = intval($num21[$i]);
        $num22[$i] = intval($num22[$i]);
        $target1[$i] = 10;
        $target2[$i] = 20;
        $target3[$i] = 30;
    $i++;
 
 closefile($datafile);
}

?>
<script type="text/javascript" src="http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.7.1/jquery.min.js"></script>
<script src="https://code.highcharts.com/highcharts.js"></script>
<script src="http://code.highcharts.com/modules/exporting.js"></script>     
<script>
 $(function () {
        $('#container').highcharts({
            chart: {
                type: 'line' //????????? ??????? ??????????????? line ????????   
            },
            title: {
                text: 'Lode cell monitor' //????????
            },
            xAxis: {
                categories: ['<?= implode("','", $num1); ?>'] //????????? x  
            },
            yAxis: {
                title: {
                    text: 'Load cell value'
            },
 
            },
            tooltip: {
                enabled: false,
                formatter: function() {
                    return '<b>'+ this.series.name +'</b><br/>'+
                        this.x +': '+ this.y ;
    }
  },
   legend: {
          layout: 'vertical',
          align: 'right',
          verticalAlign: 'top',
          x: -0,
          y: 90,
         borderWidth: 0
  },
    plotOptions: {
          line: {
            dataLabels: {
              //enabled: true //????????????????????    
        },
                    enableMouseTracking: false
     }   
   },
            series: [{
                name: 'loadcell-1',
                color: '#0066FF',
                data: [<?= implode(',', $num19)?>]
            }, {
                name: 'loadcell-2',
                color: '#FF6600',
                data: [<?= implode(',', $num20)?>]
            }, {
                name: 'loadcell-3',
                color: '#33CC00',
                data: [<?= implode(',', $num21)?>]
            }, {
                name: 'loadcell-4',
                color: '#990033',
                data: [<?= implode(',', $num22)?>]
              }, {
                name: 'target : 10',
                color: '#FF0033',
                dashStyle: 'ShortDash',
                data: [<?= implode(',', $target1)?>]
              }, {
                name: 'target : 20',
                color: '#FF0033',
                dashStyle: 'ShortDash',
                data: [<?= implode(',', $target2)?>]
              }, {
                name: 'target : 30',
                color: '#FF0033',
                dashStyle: 'ShortDash',
                data: [<?= implode(',', $target3)?>]
                
            }] // ?????? array ??? y
      });
    });
        </script>

    </head> 
<body> 
      
      <body bgcolor="#cccccc">
      <div id="container" style="min-width: 480px; height: 520px; margin: 0 auto;"></div>       
    </body>
    <FORM method=port action="http://tpt-ed-chokotei.wdc.com/main/prb/sub/rawdata/error.htm">
Chokeitei
<INPUT type=submit name=sa VALUE="submit"><br>

</FORM>


<?php



//$file = fopen('C:\\??????','w+') ;
//$str =   implode("\r\n", $num18); //??????????????txt
//fwrite($file,$str);
//fclose($file);

//date_default_timezone_set('Asia/Bangkok');  //?????????????????????????????????????/?/?
 //$date =date('Y-m-d');
 //mkdir("$date");
 
//unset($file_array) ; echo '<pre>';  //?????????
 //echo 'num0 = '; echo implode(',', $num1); echo '<br>';
 //echo 'Loadcell-1 = '; echo implode(',', $num19); echo '<br>';
 //echo 'Loadcell-2 = '; echo implode(',', $num20); echo '<br>';
 //echo 'Loadcell-3 = '; echo implode(',', $num21); echo '<br>';
 //echo 'Loadcell-4 = '; echo implode(',', $num22); echo '</pre>';
 ?>
 
 
</form>
</html>



-ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-19 03:10:24 By : mini
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


โค๊ดมันผิด ไวยกรณ์ ที่บันทัด 26 และ 40
ไม่ต้องครอบ อีกชั้นที่บันทัด 40 มันจะหา object ไม่เจอ แค่ echo $tep เท่านั้น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-19 09:37:39 By : Chaidhanan
 


 

No. 11

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-19 09:37:39
รายละเอียดของการตอบ ::
จากโค้ดข้างต้น ด้านบนที่ผมลงไว้
แสดงดังภาพนี้ครับ

ค

ขอบคุณครับ ผมเอาไวยกรณ์ออก แล้วข้อมูลไม่แสดงครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 08:09:29 By : mini
 


 

No. 12

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : mini เมื่อวันที่ 2020-09-20 08:09:29
รายละเอียดของการตอบ ::
จะแสดงข้อมูลที่เลือกจาก select และบรรทัด error ที่ 55 ครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 08:24:00 By : mini
 


 

No. 13

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-19 09:37:39
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับ

ขอบคุณมากครับ

แล้วถ้าผมต้องการคัดแยกไฟล์ ก่อนนำ เข้า select อะครับ
โดยแต่ละไฟล์ต่างกันที่ วันที่ และตัวอักษรสุดท้าย ครับ เช่น
02022020tttnnnE.LEE
02022020tttnnnN.LEE
02022020tttnnnE.PCM
02022020tttnnnN.LEE
02022020tttnnnE.LHA
02022020tttnnnN.LEE

ต้องการไฟล์ที่ตัวอักษรสุดท้ายเป็น ตัว E อะครับ ไฟล์อื่นไม่เอามาแสดง select

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 09:41:40 By : mini
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
$MT="DATA/";
$tep = []; //เปลี่ยนเป็น array
$type = isset($_POST['type'])? $_POST['type'] : ''; 
// กำหนดค่า default ให้กับ ตัวแปร POST
if (($handle = opendir($MT))) {//????????????
	while ($fn = readdir($handle)) {
		if(preg_match('/.*?\.(LEE|PCM|LHA)$/i',$fn)){ // เอาเฉพาะไฟล์ที่มี นามสกุลตามกำหนด
			$tep[]=$fn;
		}
	}
	closedir($handle);
	exit;
}
if($type>''){
	$file_path = $MT.$type; // $type นำค่ามากจาก $_POST['type']
	$j=0; for( $j; $j<26; $j++){ ${'num'.$j}=[];} //???????????? array	
	$datafile=file($file_path); //ดูจากข้อมูลแล้ว ใช้คำสั่งนี้ดีกว่า อ่านไฟล์ มาเป็น array แยกบันทัดให้ด้วย
	// $i=0; ไม่ต้องใช้ การนำข้อมูลเข้า array เป็นแบบ sequential อยู่แล้ว index ไล่ตามลำดับ
	$target1=[]; $target2=[]; $target3=[]; // ประกาศตัวแปร มารับข้อมูล
	foreach ($datafile as $line){// อ่านข้อมูลมาที่ละบันทัด
		$cols = explode(',', $line); // แยก ข้อมูลแต่ละบันทัด เก็บไว้ใน array
		foreach($cols as $k=>$val){ // loop เพื่อ กำหนด ข้อมูล
			$x='num'.($k+1); // ชื่อ ตัวแปรเริ่มที่ num1 แต่ $k เริ่มที่ 0
			if($k<1){ $$x[]=intval(substr($val,0,-2)); } else
			if($k>16 && $k<22){ $$x[]=intval($val); }  // แปลงบาง field เป็นตัวเลข ซึ่งกํไม่รู้ว่าทำไมต้องแปลง
			else $$x[]=$val;
		}
        $target1[] = 10; 
        $target2[] = 20;
        $target3[] = 30;
		// $i++; 
		closefile($datafile);
	}
}
?><!DOCTYPE HTML>
<html>
<head>
<title>LoadCell</title>
<meta charset="utf-8">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html;">
<meta http-equiv="X-Ua-Compatible" content="IE=edge">
<meta name="viewport" content="width=device-width, maximum-scale=3, minimum-scale=0.5" />
<Link rel="stylesheet" href="">
<script type="text/javascript" src="http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.7.1/jquery.min.js"></script>
<script src="https://code.highcharts.com/highcharts.js"></script>
<script src="http://code.highcharts.com/modules/exporting.js"></script>     
</head>
<body bgcolor="#cccccc">
<form method="get" action=""  >
	<select  name="type"   required>
	<option>-DATA-</option>
<?php foreach($tep as $entry): /* สร้าง list option */
	$slc = ($entry === $type? 'selected ' : ''); // กำหนดให้แสดง รายการที่เลือก
?>
	<option value="<?=$entry?>" <?=$slc?> ><?=$entry?></option>
<?php endforeach; ?>
	</select>   
	<button mxlns ="" type="submit" >Summit</button>
</form>
<?php if($type>''): /* ตรวจสอบ มีการ request กราฟ หรือไม่*/?>
<div id="container" style="min-width: 480px; height: 520px; margin: 0 auto;"></div>       
<script>
$(document).ready(()=>{ 
	// เปลี่ยนใช้คำสั่งนี้ ดีกว่า หรือ เมื่ออยู่ท้ายไฟล์ ไม่ต้องใช้ก็ได้ 
	// เป็นคำสั่งให้ทำงานเมื่อโหลดข้อมูลเสร็จแล้ว เหมือน body onload
	$('#container').highcharts({
		chart: { type: 'line'  }, //????????? ??????? ??????????????? line ???????? 
		title: { text: 'Lode cell monitor' }, //????????
		xAxis: { categories: ['<?= implode("','", $num1); ?>'] }, //????????? x  
		yAxis: { title: { text: 'Load cell value' }},
		tooltip: {
			enabled: false,
			formatter: function() {
				return '<b>'+ this.series.name +'</b><br/>'+
					this.x +': '+ this.y ;
			}
		},
		legend: {	layout: 'vertical',	align: 'right',	verticalAlign: 'top',	x: -0,	y: 90,	borderWidth: 0},
		plotOptions: {
			line: {
				dataLabels: {
					//enabled: true //????????????????????    
				},
				enableMouseTracking: false
			}   
		},
		series: [
			{name: 'loadcell-1',	color: '#0066FF',	data: [<?= implode(',', $num19)?>]}, 
			{name: 'loadcell-2',	color: '#FF6600',	data: [<?= implode(',', $num20)?>]}, 
			{name: 'loadcell-3',	color: '#33CC00',	data: [<?= implode(',', $num21)?>]}, 
			{name: 'loadcell-4',	color: '#990033',	data: [<?= implode(',', $num22)?>]}, 
			{name: 'target : 10',	color: '#FF0033',	dashStyle: 'ShortDash',	data: [<?= implode(',', $target1)?>]}, 
			{name: 'target : 20',	color: '#FF0033',	dashStyle: 'ShortDash',	data: [<?= implode(',', $target2)?>]}, 
			{name: 'target : 30',	color: '#FF0033',	dashStyle: 'ShortDash',	data: [<?= implode(',', $target3)?>]}
		] // ?????? array ??? y
	});
});
</script>
<?php endif; ?>
</body>
</html>

อ่าน วิเคราะห์ และ ประยุกต์เอานะครับ


ประวัติการแก้ไข
2020-09-20 11:01:33
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 10:58:38 By : Chaidhanan
 


 

No. 15

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-20 10:58:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

ถ้าอยากตรวจสอบที่ไม่ใช่นามสกุลไฟล์อะครับ ตรวจเป็นตัวอักษรที่มี E หรือ L แทนอะครับ เช่น

02022020tttnnnE
02022020tttnnnN
02022020tttnnnL
02022020tttnnnN
02022020tttnnnE
02022020tttnnnL
02022020tttnnnE
02022020tttnnnF
02022020tttnnnE
02022020tttnnnT
02022020tttnnnL
02022020tttnnnZ

เพื่อให้แสดงเฉพาะไฟล์ที่มีตัวอักษร E หรือ L ที่อยุ่ในบรรทัดสุดท้ายของไฟล์ หรือบรรทัดที่ 17 ครับ
ขอบคุณมากครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 13:17:25 By : mini
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ความยาว 02022020tttnnn = 14
Code (PHP)
if( preg_match('/^.{14}[EL].*/', $line)){
  //..... 
}

//หรือ
if( in_array( substr($line,14,1), ['E','L'])) {
  //.....
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 14:09:01 By : Chaidhanan
 


 

No. 17

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-20 14:09:01
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองดูแล้ว error ครับ

Code (PHP)
<html>
<?php
$MT="DATA/";

$line="";
$i   =0;
if ($handle = opendir("$MT")) {//อ่านโฟลเดอร์
   while (false !== ($entry = readdir($handle))) {
     $parts = explode(".", $entry);                   
       //echo "$entry";echo "<br>";
   
       if( in_array( substr($line[$i],16,1), ['E','L'], "$entry")) 
          echo "$line";
        
          $i++; 
   }         
          closedir($handle);
  }
 ?>
</html>



f

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 16:08:43 By : mini
 


 

No. 18

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-20 14:09:01
รายละเอียดของการตอบ ::
อีก code ได้ครับ


Code (PHP)
if( preg_match('/^.{14}[EL].*/', $line)){
//.....
}



echo ไม่ออก แต่ print_r ออกครับ
จะนำข้อมูลนี้ เข้า select ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 16:53:33 By : mini
 


 

No. 19

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-20 14:09:01
รายละเอียดของการตอบ ::

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ Chaidhanan
ติดปัญหาจะมาสอบถามใหม่ครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 17:14:30 By : mini
 


 

No. 20

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-20 14:09:01
รายละเอียดของการตอบ ::
สอบถาม หน่อยครับ

ถ้าผมต้องการให้กราฟแสดง เต็มหน้าจอ ไม่ว่าจะเปิดที่เครื่องคอมเครื่องไหน ก้จะเต็มจออะครับ

Code (PHP)
<body>    
    <body bgcolor="#cccccc">
      <div id="container" content="min-width: 100%;min-height: 100%; margin: 0 auto;"></div> 
        
</body>



ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-21 17:09:21 By : mini
 


 

No. 21

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 20 เขียนโดย : mini เมื่อวันที่ 2020-09-21 17:09:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับ
ข้อใหม่ครับ
ee
ผมต้องการ ให้แถบแสดงเส้นขวามือ มาแสดงเป็นแถว ใต้กราฟ แทนอะครับ
จาก code ที่ให้ไว้ No.09 ครับ
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-21 17:52:57 By : mini
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : คลิกปุ่ม submit ใน form แล้ว ส่งค่าตัวแปรไปอีกกับ form ทำอย่างไร และรับค่าตัวแปรยังไง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่