Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,904

HOME > PHP > PHP Forum > ดึงข้อมูลจากตารางมาแสดง แล้วต้องการนำค่าที่ได้จากตารางมาคำนวนเงื่่อนไข



 

ดึงข้อมูลจากตารางมาแสดง แล้วต้องการนำค่าที่ได้จากตารางมาคำนวนเงื่่อนไข

 



Topic : 071608



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผลการเรียน1

ต้องการนำค่า UNIT มาบวกแล้วนำไปตรวจสอบเงือนไข ถ้าผลรวมต่ำกว่า 30 ให้แสดง FAIL ถ้ามากกว่า หรือเท่ากับ30 แสดง PASS
ไม่รู้จะเขียนยังไงดี รบกวนท่านผู้รู้หน่อยนะครับ

Code (PHP)
<?require("Function/PageScript.php");?>
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>

<table width="100%" border="1" cellspacing="1" cellpadding="3">
  <tr>
  
    <th  scope="col">COURSEID</th>
    <th  scope="col">COURSENAME</th>
    <th  scope="col">GROUPSUBJECTSNAME</th>
    <th  scope="col">COURSENAME</th>
    <th  scope="col">UNIT</th>
    <th  scope="col">TEACHERNAME</th>
    <th  scope="col">GRADE</th>
    
  </tr>
<?php
$conn = mysql_connect("localhost", "root", "1234"); //เชื่อมต่อกับฐานข้อมูล
$objDB = mysql_select_db("ge");//เลือกใช้ฐานข้อมูลชื่อ company
$objDB = mysql_query("SET NAMES utf8"); 
$sql ="SELECT
registration.COURSEID,
cur_regcourse.COURSENAME,
sub_group.GROUPSUBJECTSNAME,
cur_regcourse.UNIT,
registration.STUDENTID,
studen.STUDENTNAME,
teacher.TEACHERNAME,
registration.GRADE
FROM
((sub_group
Inner Join cur_regcourse ON sub_group.GROUPSUBJECTSID = cur_regcourse.GROUPSUBJECTSID)
Inner Join studen
Inner Join registration ON '' = '' AND studen.STUDENTID = registration.STUDENTID AND cur_regcourse.COURSEID = registration.COURSEID)
Inner Join teacher ON teacher.TEACHERID = cur_regcourse.TEACHER
WHERE
registration.STUDENTID='54104410102'
";
$objQuery = mysql_query($sql) or die ("Error Query [".$sql."]");
$Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery);
$Per_Page = 10;   // Per Page

$Page = $_GET["Page"];
if(!$_GET["Page"])
{
	$Page=1;
}

$Prev_Page = $Page-1;
$Next_Page = $Page+1;

$Page_Start = (($Per_Page*$Page)-$Per_Page);
if($Num_Rows<=$Per_Page)
{
	$Num_Pages =1;
}
else if(($Num_Rows % $Per_Page)==0)
{
	$Num_Pages =($Num_Rows/$Per_Page) ;
}
else
{
	$Num_Pages =($Num_Rows/$Per_Page)+1;
	$Num_Pages = (int)$Num_Pages;
}
$sql .=" order  by registration.STUDENTID ASC LIMIT $Page_Start , $Per_Page";//
$objQuery = mysql_query($sql);

?>
<?
//แสดงรหัส ชื่อ ของนักศึกษาที่เรียกค้นหา
if ($e==0){
$sql = "select * from studen where studentid ='54104410102'";      
      $rstudent = mysql_query($sql);
      $ostudent = mysql_fetch_array($rstudent);
	  echo "<tr bgcolor=#dddddd> $ostudent[STUDENTID] $ostudent[STUDENTNAME]";}
    
while ($data = mysql_fetch_array($objQuery)) 
{	
// ส่วนการสลับสีของตาราง
	$i=0;	
	$i++;
if($i%2==0)
{
$bg = "#CCCCCC";
}
else
{
$bg = "#FFFFFF";
}  
?>	

  	<tr bgcolor="<?=$bg;?>">
    <td><?echo $data['COURSEID']?></td>
    <td><?echo $data['COURSENAME']?></td>
    <td><?echo $data['GROUPSUBJECTSNAME']?></td>
    <td><?echo $data['COURSENAME']?></td>
    <td><?echo $data['UNIT']?></td>
    <td><?echo $data['TEACHERNAME']?></td>
    <td><?echo $data['GRADE']?></td>
   
  </tr>
  
  <?
  
}

?>
</table>

Total <?= $Num_Rows;?> Record 
<?
$pages = new Paginator;
$pages->items_total = $Num_Rows;
$pages->mid_range = 10;
$pages->current_page = $Page;
$pages->default_ipp = $Per_Page;
$pages->url_next = $_SERVER["PHP_SELF"]."?QueryString=value&Page=";

$pages->paginate();

echo $pages->display_pages()
?>
<?
  mysql_close($conn);
?>
</body>
</html>




Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2012-01-09 21:39:59
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-09 21:36:45 By : motoko View : 1303 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 347 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วคุณใช้การคิดเกรดแบบไหนหละ
มันก็น่าจะใช้วิธีเดียวกันแหละ ก็คือตอนที่คิดเกรดนะก็ไม่รู้ว่าเอาฟิลด์ไหนมาบวกกันมั่งนะ
จะคิด unit ก็ใช้ if เช็คเอาแหละว่า มากกว่า หรือน้อยกว่าเท่าไหร่ก็ให้แสดงตามนั้นน่ะ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-09 21:48:00 By : ozma
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตรง loop while ที่แสดงข้อมูลแต่ละ record
สร้างตัวแปรขึ้นบวกค่า unit เข้าไปเรื่อยๆ ครับ
จบ loop ก็ใช้ if ตรวจสอบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 08:04:19 By : amuropao08
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้ล่ะครับ
ขอบคุณ คุณomega คุณAmuroPao08 มากๆครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 15:12:34 By : motoko
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ดึงข้อมูลจากตารางมาแสดง แล้วต้องการนำค่าที่ได้จากตารางมาคำนวนเงื่่อนไข
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่