Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,992

HOME > PHP > PHP Forum > ********มีข้อสงสัยค่ะ มาถามพี่ๆหน่อยค่ะ ช่วยตอบหน่อยะค่ะ*******



 

********มีข้อสงสัยค่ะ มาถามพี่ๆหน่อยค่ะ ช่วยตอบหน่อยะค่ะ*******

 



Topic : 071626



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



มีข้อสงสัยค่ะ ตอนแรกสร้างไฟล์ 2 ไฟล์ โดยยังไม่ใส่ เทมเพลต ของตัวเอง มันก้อรันได้เป็นปกตินะค่ะ

แต่พอมาลองใส่เทมเพลตอันหนึ่ง แล้วพอรันไปยังอีกไฟล์หนึ่งที่ยังไม่ได้ใส่เทมเพลต

ภาษามันก้อไม่เป็นภาษาไทย มันเปน ?????? แล้วในฐานข้อมูล ก้อเปนภาษาต่างด้าว

มีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ หรือว่าต้องใส่เทมเพลตทั้งสอง ช่วยแนะหน่อยค่ะ



Tag : PHP, MySQL, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-10 01:59:28 By : yokojung View : 752 Reply : 16
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้ UTF-8 ทั้งหมด จะได้ไม่มีปัญหาครับ

Go to : แก้ปัญหาภาษาไทย php กับ MySQL (TIS-620 กับ UTF-8)






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 06:14:23 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ปัญหาเรื่องภาษาแก้ได้แล้วค่ะ แต่รูปแบบตอนทีใส่เทมเพลตของตัวเอง กะไม่ใส่ ทำไมมันไม่เหมือนกัน ดูให้หน่อยนะค่ะ


อันนี้เปนรูปที่ใส่เทมเพลตอ่าค่ะ คือมันจะไม่มีชื่อ ข้างล่าง แล้ว ก้อ รูปแบบPage ก้อไม่เหมือน

111


อันนี้เปนรูปที่ไม่ได้ใส่เทมเพลตคือว่า อยากได้แบบนี้อ่าค่ะ แบบที่มันมีชื่อข้างล่างด้วย แล้วก้อรูปแบบPage ก้อเปนแบบนี้

222


มีวิธีแก้ไหมค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 11:33:09 By : yokojung
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดูตัวนี้น่ะครับ การออกแบบ



Go to : PHP and Web Site Structure : PHP กับการออกแบบและวางโครงสร้างหน้า Webpage
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 14:42:40 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : webmaster เมื่อวันที่ 2012-01-10 14:42:40
รายละเอียดของการตอบ ::
ว่างที่ถูกแล้วค่ะ แล้วยังไงต่อค่ะ ก้อเหมือนเดิม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 21:57:11 By : yokojung
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ทำไงดีหว่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 02:40:47 By : yokojung
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ช่วยหน่อยคร้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 11:29:29 By : yokojung
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองดู ฟอนต์มันสีขาวรึเปล่า สังเกตจากเลขหน้าเป็นสีดำก็หาย
น่ารักแบบนี้อยู่ใกล้ๆเพนกวินเดินไปทำให้เลย :P


ประวัติการแก้ไข
2012-01-11 13:48:39
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 13:47:48 By : evanesscaz
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : evanesscaz เมื่อวันที่ 2012-01-11 13:47:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ฮ่าๆๆๆ มาทำให้เลย ก้อดีคร้า จะไม่จบอยู่แล้ว นั่งแก้ error ทุกวัน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 15:59:34 By : yokojung
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ทำยังไงก้อ แก้ไขให้เป็นข้อมูลที่เรากรอกใหม่ไม่ได้อ่าค่ะ ผิดตรงไหน ดูให้หน่อยค่ะ

edit_vision (PHP)
 <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
 <? 
 $host = "localhost";
	$user = "root"; 
	$passwd = "1234"; 
	$dbname = "general";
	$tbname = "vision";
	
mysql_connect($host,$user,$passwd) or die("ติดต่อ Host ไม่ได้");
mysql_select_db($dbname) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");

		if ($id_vision>0){
		mysql_query ("SET NAMES utf8") or die (mysql_errno());
		$sql = "UPDATE `general`.`vision` 
		SET 	`vision` = '$vision'
		WHERE `vision`.`id_vision` ='$id_vision' ;";
			mysql_query($sql);
			}
		mysql_query ("SET NAMES utf8") or die (mysql_errno());
		$sql = "SELECT * FROM `vision`";
		$result = mysql_query($sql);
		echo"<table width='99%' border='1' bordercolor='#A59A1B'  bgcolor='#D3BC38' ><tr align='center'>
			<td><b>พันธกิจ</b></td>
			<td><b>แก้ไข</b>
			</tr>";
		$row=mysql_fetch_array($result);
			$id_vision = $row["id_vision"];
			$vision = $row["vision"];
			echo "<tr bgcolor='#D3BC38' align='center'><form id='form1' name='form1' method='post' action='edit_vision.php'>";	
			echo "<input type='hidden' name='id_vision' value='$vision'>";		
			echo "<td><input name='vision' type='text' value='$vision'></td>";
			echo "<td><input type='submit' name='Edit' id='Edit'  value='Edit' onclick=" ?>
            "return confirm('คุณแน่ใจว่าต้องการแก้ไขข้อมูลนี้หรือไม่ ? ')" /><? "/>";
			echo "</td></form></tr>";
		echo "</table>";
?>


56
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 16:10:54 By : yokojung
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ช่วยหน่อยนะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 00:52:58 By : yokojung
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แอบเล่น facebook นี่เอง งานจะเสร็จมั้ยจ๊ะ

ลองดูตรง

WHERE `vision`.`id_vision` ='$id_vision' ;"; บรรทัด 16 ; เกิดมาตัวเปล่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 10:27:07 By : evanesscaz
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : evanesscaz เมื่อวันที่ 2012-01-12 10:27:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ช่างสังเกตุนะค่ะ เล่น เพื่อแก้เครียดบ้างอารัยบ้าง เปนธรรมดาของเด็กมหาลัย อิอิ


น่าจะไม่ใช่ตรงนั้นนะค่ะ พอเอาออกแล้ว มันแดงเลยค่ะ ช่วยดูให้อีกทีค่ะ


รันแล้วได้อย่างนี้ค่ะ
555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 13:40:31 By : yokojung
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลอง echo คำสั่ง sql ที่ update ข้อมูลออกมาดูครับว่าถูกหรือเปล่า
ลองเอาไปรันที่ phpMyAdmin ก็ได้ ว่าได้ไหม
เสียดาย FB โดนบล๊อคไม่ให้แอดเพื่อนเพิ่มอยู่ ไม่งั้นจะชิทแชทช่วยแล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 13:48:55 By : amuropao08
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

บรรทัด 30 เปลี่ยน
echo "<input type='hidden' name='id_vision' value='$vision'>";
เป็น
echo "<input type='hidden' name='id_vision' value='$id_vision'>";

ดูตรง action ฟอร์มด้วย ว่าให้ส่งค่าหน้าเดิมรึเปล่า

รับ FB ด้วย :)


ประวัติการแก้ไข
2012-01-12 16:58:26
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 16:50:33 By : evanesscaz
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : evanesscaz เมื่อวันที่ 2012-01-12 16:50:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วค่ะ แต่ขออีกคำถามหนึ่ง ไม่ได้ก้อไม่เปนไรนะค่ะ คือจะถามว่า ตรงช่องที่ให้แก้ไขอ่าค่ะ ทำให้มันกว้างหรือยาวกว่านี้ได้เปล่าค่ะ คืออยากให้เห็นข้อความที่มันยาวๆๆได้หมด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 19:08:38 By : yokojung
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : amuropao08 เมื่อวันที่ 2012-01-12 13:48:55
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำไมถึงโดนบล็อกหล่ะค่ะ สงสัยจะมีเพื่อนเยอะเกิน ก้อเลยไม่ให้แอดเพิ่ม ว้าๆๆๆ ว่าจะปรึกษาซะหน่อย เสียดายจัง แต่ไม่เป็นไรค่ะ ปรึกษาในนี้ก้อได้ค่ะ แล้วมาช่วยตอด้วยนะค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 19:35:20 By : yokojung
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ********มีข้อสงสัยค่ะ มาถามพี่ๆหน่อยค่ะ ช่วยตอบหน่อยะค่ะ*******
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่