Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,904

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนถามพี่ๆ เรื่อง user online หน่อยครับ.....ถ้าเราจะเพิ่ม สถิติ วัน ip แล้วก็วันที่กับเวลา ต้องทำยังไง



 

รบกวนถามพี่ๆ เรื่อง user online หน่อยครับ.....ถ้าเราจะเพิ่ม สถิติ วัน ip แล้วก็วันที่กับเวลา ต้องทำยังไง

 



Topic : 071681

Guest




รบกวนถามพี่ๆ เรื่อง user online หน่อยครับ ผมขออนุญาติยกโค้ดที่ คุณ mr.win เคยโพสไว้มานะครับ

mysql

create table useronline (
SID varchar(100) NOT NULL,
time varchar(15) NOT NULL,
day varchar (3) NOT NULL);


Code (PHP)
<?php
$Session_name = "default"; // แล้วตรงนี้มันคืออะไรเหรอครับ
$host = "localhost"; // Server
$username = ""; // User Mysql
$password = ""; // Password Mysql
$database = "mydatabase"; // ชื่อฐานข้อมูล
$table = "useronline"; // ชื่อ Table



if ($Session_name == "default") {
session_start();
}
else {
session_name("$Session_name");
session_start("$Session_name");
}

$SID = session_id();
$time = time();
$dag = date("z");
$nu = time()-900; // Keep for 15 mins


mysql_connect ($host, $username, $password) OR DIE ("Could not connect to MySQL");
mysql_select_db($database) OR DIE ("Can't select database.");


$sidcheck = mysql_query("SELECT count(*) FROM $table WHERE SID='$SID'");
$sid_check = mysql_result($sidcheck,0);

if ($sid_check == "0") {

mysql_query("INSERT INTO $table VALUES ('$SID','$time','$dag')");
} else {

mysql_query("UPDATE $table SET time='$time' WHERE SID='$SID'");
}


$count_users = mysql_query("SELECT count(*) FROM $table WHERE time>$nu AND day=$dag");
$users_online = mysql_result($count_users,0);
echo $users_online; // echo จำนวนผู้ online ออกมาก


mysql_query("DELETE FROM $table WHERE time<$nu");
mysql_query("DELETE FROM $table WHERE day != $dag");

mysql_close();

?>



ปกติจะแสดง จำนวนออนไลน์ขณะนั้นใช่มั้ยครับ แล้วถ้าผมต้องการจะเพิ่มสถิติเข้าไปด้วยละครับ ต้องทำยังไง มีโค้ดอะไรแล้วใส่ส่วนไหนมั่งครับ


ขณะนี้
1 คน
สถิติวันนี้
1 คน
สถิติเดือนนี้
1 คน
สถิติปีนี้
1 คน
สถิติทั้งหมด
1 คน
127.0.0.xxx
10 ม.ค. 2555 : 21:12

ปล.พื้นฐาน ด้าน php ผมค่อนข้างต่ำ(มาก) ขอบคุณล่วงหน้าครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-10 21:39:44 By : อยากรู้...ต้องถาม View : 667 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,014 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook



Go to : PHP สร้าง Counter แบบละเอียด Today, Yesterday,This Month, Last Month, This Year, Last Year






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 21:50:45 By : webmaster
 


 

No. 2

Guest


ขอบคุณครับ .....
เอ้อพี่ครับ ยอดรวมของเดือนมัน มันจะขึ้นตอนที่ค่าใน num (บันทึกข้อมูลของเมื่อวาน) มีแล้วใช่หรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 23:19:46 By : อยากรู้...ต้องถาม
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,014 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดูจาก code เอาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 06:14:54 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนถามพี่ๆ เรื่อง user online หน่อยครับ.....ถ้าเราจะเพิ่ม สถิติ วัน ip แล้วก็วันที่กับเวลา ต้องทำยังไง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่