Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,925

HOME > PHP > PHP Forum > อยากถามว่าเวลาสร้างฐานข้อมูลสมาชิกใน sql โดยแบ่ง username นี้เป็นสมาชิกหรือ admin จะสร้างอย่างไรครับ



 

อยากถามว่าเวลาสร้างฐานข้อมูลสมาชิกใน sql โดยแบ่ง username นี้เป็นสมาชิกหรือ admin จะสร้างอย่างไรครับ

 



Topic : 071723



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากถามว่าเวลาสร้างฐานข้อมูลสมาชิกใน sql โดยแบ่ง username นี้เป็นสมาชิกหรือ admin จะสร้างอย่างไรครับ

หรือมีเว็บไหนสอนสร้างฐานข้อมูลSQL แบบที่ถามบ่างครับ



Tag : MySQL









ประวัติการแก้ไข
2012-01-11 17:21:24
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-11 15:45:35 By : kissover View : 814 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Please......






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 17:04:09 By : kissover
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,019 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<?
	session_start();
	mysql_connect("localhost","root","root");
	mysql_select_db("mydatabase");
	$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Username = '".trim($_POST['txtUsername'])."' 
	and Password = '".trim($_POST['txtPassword'])."'";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
	if(!$objResult)
	{
			echo "Username and Password Incorrect!";
	}
	else
	{
			$_SESSION["UserID"] = $objResult["UserID"];
			$_SESSION["Status"] = $objResult["Status"];

			session_write_close();
			
			if($objResult["Status"] == "ADMIN")
			{
				header("location:admin_page.php");
			}
			else
			{
				header("location:user_page.php");
			}
	}
	mysql_close();
?>


Go to : PHP MySQL กับ Login Form ทำระบบ User ล็อกอิน แบบง่าย ๆ ด้วย PHP และ MySQL โดยทำการตรวจสอบ Username และ Password
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 17:24:27 By : webmaster
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สรุปคือ ในฐานข้อมูลไม่ต้องเเยกประเภทusername ออกมาอีก เทเบิน เเต่ใช้ กำหนดในฟิวเทเบิน member เลยสินะครับ

ประมาณนี้สินะครับ

member(username , password , Status)


ผมก็นึกว่าต้องทำเเยกออกมา2เทเบินซะอีก แบบนี้อะ

member(username , password , id_status)

status(id_status , text_status)

--*
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 17:37:47 By : kissover
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,019 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ทำแบบนั้นได้ยิ่งดีครับ ส่วน id_status ก็เก็บ 1 , 2 , 3... ก็ว่าไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 20:37:08 By : webmaster
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : webmaster เมื่อวันที่ 2012-01-11 20:37:08
รายละเอียดของการตอบ ::
นั้นแหละครับที่ผมอยากถาม ว่าหลักการมันเป็นอย่างไรจะสร้างฐานข้อมูลอย่างไง
เเละในเมื่อเราสามารถสร้าง

tablemember(username , password , id_status)

ให้ตรง id_status เก็บเป้น 1,2,3 แบบท่านว่าได้
เเล้วเราทำไมต้องสร้างtable status(id_status , text_status) ด้วยละครับ

เเล้วถ้าทำแบบนั้นเเล้วดีกว่าอย่างไงครับ



ประวัติการแก้ไข
2012-01-11 21:34:36
2012-01-11 21:38:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 21:33:42 By : kissover
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,019 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ในอนาคตเมื่อต้องการเพิ่ม user type อื่น ๆ เข้าไปครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 21:37:58 By : webmaster
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เเล้วหลักการ / วิธีการ สร้างฐานข้อมูลแบบแบ่ง table user type ออกมามันเป็นอย่างไงครับ

ตามความเข้าใจของผมนะ

ผมเข้าใจว่าเเค่ สร้าง table มา2 tabel อันหนึ่งเก็บ USER PASS เเละมี ID_TYPEอยู่ในนี้1ฟิว โดยที่มีค่าปริยายเป็น 1 กำหนดให้เป็นสมาชิกให้หมด


เเล้วอีกอันเก็บ USER TYPE โดยที่ใน tableนี้ ก็มีฟิว ID_TYPE และ NAME_TYPE อยู่ ซึ่งตรางนี้ไม่ได้ใช้ทำอะไรเลย เก็บเเค่ว่า ถ้า ID=1 เป็นสมาชิก ถ้า DI=2 เป็น admin อยู่ข้างในเอาไว้เตือนความจำเเค่นั้นอะครับ ใช้ไหม

เเต่ถ้ามันเป็นการดึงฟิว ID_TYPEของตราง USER TYPE มาอยู่ในตราง USER PASS ผมdHไม่รู้ว่าจะดึง ID_TYPE ไปเก็บไว้ใน taable USER PASS อย่าไงอะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 21:53:18 By : kissover
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


<!- -จงขึ้นไป- -> ^^^^^ Please......
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 22:59:17 By : kissover
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 74,019 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ก็เก็บแบบนั้นแหละครับ ในตาราง member ก็เก็บแค่ รหัส ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:00:39 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากถามว่าเวลาสร้างฐานข้อมูลสมาชิกใน sql โดยแบ่ง username นี้เป็นสมาชิกหรือ admin จะสร้างอย่างไรครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่