Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,936

HOME > PHP > PHP Forum > ดึงค่าที่ไม่ซ้ำกันออกมาแสดงค่าเดียวทำได้อย่างไร PHP เรื่องตัวแปร์



 

ดึงค่าที่ไม่ซ้ำกันออกมาแสดงค่าเดียวทำได้อย่างไร PHP เรื่องตัวแปร์

 



Topic : 071750



โพสกระทู้ ( 116 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์




ตัวอย่าง code นะค่ะ
Code (PHP)
$sumtxt="150,200,300,150,200,300,50,10,150,30,10,50"; //ตัวอย่างข้อมูลอาจไม่คงที่ อาจมี สองตัวสามตัว เช่น $sumtxt="100,100"; บ้าง หรือว่า $sumtxt="100,100,150"; คือแบบ ว่า มันดิ้นได้อ่ะค่ะ
$new_sumtxt="150,200,300,50,10,"; // แบบนี้ค่ะ คือค่าไม่ซ้ำกันให้เอามาแสดง จะมีวิธีการอย่างไรบ้างค่ะ


Guide:> ข้อสังเกต มีตัว , ขั้นระหว่างกลางทุกครั้งของตัวข้อมูล อาจใช้ split แยก ได้นะค่ะ หรือ มีท่านใดแนะนำหรือวิธีการอื่นที่มันง่ายๆกว่านี้ ส่วน ประมาณเขียน code ออกมาให้หน่อยค่ะ



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-11 20:25:03 By : เจ้าปัญหา View : 989 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,025 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

array_unique ได้หรือเปล่าครับ

Code (PHP)
<?php
$input = array("a" => "green", "red", "b" => "green", "blue", "red");
$result = array_unique($input);
print_r($result);
?>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 21:26:02 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 116 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แล้วจะรู้ได้ไงค่ะว่า $result มีกี่ช่อง ถ้าเราไม่ใช้ แบบ print_r เช่น จะ echo $result[0].$result[2]; แค่นี้พออะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 21:50:21 By : เจ้าปัญหา
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 116 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
          $words="23,23";
          $datas = array($words);
          $rsdatas = array_unique($datas);
          print_r($rsdatas);

ถ้าแบบนี้ตรง code ด้านบน มันจะแสดง Array ( [0] => 23,23 )


Code (PHP)
          $datas = array(23,23);
          $rsdatas = array_unique($datas);
          print_r($rsdatas);

ถ้าแบบนี้ตรง code ด้านบน มันจะแสดง Array ( [0] => 23 )

มันต่างกันตรงแค่ตัวแปร์ แล้วทำไมมันถึงเป็นเช่นนี้ได้ค่ะ


ประวัติการแก้ไข
2012-01-11 23:09:21
2012-01-11 23:10:21
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 22:56:12 By : เจ้าปัญหา
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,576 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$words="23,23";
$datas=explode(",",$words);
$rsdatas = array_unique($datas);
print_r($rsdatas);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:11:41 By : somparn
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,025 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

วันนี้กระทุ้เยอะมาก ตอบไม่ทันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:13:13 By : webmaster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,576 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


5555 พอดีผมคิดระบบที่บริษัทไม่ออกเลยแวะมาดูในบอร์ดเลยช่วยพี่หน่อยวันนี้ ไม่ได้เข้าบอร์ดนาน ^ ^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:15:57 By : somparn
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 116 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วละค่ะ ขาด ตัว explode ขอบคุณมากๆเลยนค่ะ แต่หนูใช้ split ค่ะจำง่ายดี เหมือนกัน ขอบคุณพี่ phpbasic และ mr.win มากนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:16:36 By : เจ้าปัญหา
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 116 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


พี่ค้า อีกนิดนะ ดูตรงนี้หน่อยนะค่ะ
Code (PHP)
foreach($rsdatas as $MixSubject)
{
           $newMixSubject.=$MixSubject.",";
}


อยากให้ ถ้ามันเป็นตัวสุดท้ายไม่ต้องใส่ ตัว , ขั้น อ่ะค่ะ ต้องทำอย่างไรค่ะ เพราะว่า foreach มัน ไม่ระบุจำนวนรอบที่แน่นอนอ่ะคะ
เช่น ข้อมูลบางตัวมี 23,23 บ้าง อีกตัวมี 23 จะหมายความว่าจะเช็คได้ไงว่าข้อมูลนี้คือตัวสุดท้ายค่ะ จะทำไม่ให้มี , คะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:25:09 By : เจ้าปัญหา
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,576 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ก็ใช้ implode(",",$datas); มันเข้าไปอีกครั้งครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:29:18 By : somparn
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 116 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เอาเข้าไปตรงไหนนะค่ะ นี่คือ CODECode (PHP)
							$newMixSubject="";					
							$words=$arr['NewRoomExam'];
							$splword=split(",",$words);
							$rsdatas = array_unique($splword);
							foreach($rsdatas as $MixSubject)
								{
									 $newMixSubject.=$MixSubject.",";
									 
								}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:31:24 By : เจ้าปัญหา
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1,576 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$newMixSubject="";					
$words=$arr['NewRoomExam'];
$splword=split(",",$words);
$rsdatas = array_unique($splword);
$im=implode(",",$rsdatas);
foreach($rsdatas as $MixSubject)
	{
		 $newMixSubject.=$MixSubject.",";
		 
	}


foreach เพื่อที่จะดูค่ามันใช้เปล่า
แต่เวลารวมข้อมูลแล้วจะใส่เครื่องหมาย , คั่นเหมือนเดิม ก็สร้างตัวแปรไว้ข้างนอกเลย
แล้วคอยเรียกใช้ส่วน foreach ก็เอาไว้ดูค่าเฉยๆก็พอถ้าไม่ได้เอาไปทำอะไรอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:38:59 By : somparn
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 116 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : somparn เมื่อวันที่ 2012-01-11 23:38:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ในส่วนของตรงนี้นะค่ะ จะเป็นการนำเอา $newMixSubject เอาไปแสดงผล ด้วยนค่ะ แต่ เมื่อพี่ทำการใส่ Code (PHP)
$newMixSubject="";                 
$words=$arr['NewRoomExam'];
$splword=split(",",$words);
$rsdatas = array_unique($splword);
$im=implode(",",$rsdatas);
foreach($rsdatas as $MixSubject)
{
$newMixSubject.=$MixSubject.","; //**********************
}

ตรงบรรทัด //*********** นะค่ะ มันจะใส่ตัว , ไปให้หมดเลยค่ะ เช่น ถึงแม้ข้อมูลจะมีตัวเดียว เช่น 23, มันก็แสดงแบบนี้ หรือ 23,25,26, มันก็แสดงแบบนี้ อยากจะตัดตัว , ตัวสุดท้ายออกนะ ค่ะ ไม่รู้จะเีขียน IF ซ้อนได้หรือไม่เพราะว่า หนูไม่รู้ว่า มันจะวนรอปไปถึงเท่าไรอ่ะคะ เลย ทำไม่เป็น ดูให้หน่อยนะค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:43:27 By : เจ้าปัญหา
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 1,576 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$newMixSubject="";                 
$words=$arr['NewRoomExam'];
$splword=split(",",$words);
$rsdatas = array_unique($splword);
$im=implode(",",$rsdatas);
foreach($rsdatas as $MixSubject)
{
$newMixSubject.=$MixSubject.","; //**********************
}
echo preg_replace('/\,$/','',$newMixSubject);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:51:15 By : somparn
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 1,576 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ขอตัวนอนก่อนนะพรุ่งนี้ต้องเข้าบริษัทแต่เช้าครับ โชคดีครับเจอกันวันใหม่ครับผม
นอนดึกนะเรา เดียวก้ไม่สวยหรอ แพนด้าๆๆๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:57:08 By : somparn
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ดึงค่าที่ไม่ซ้ำกันออกมาแสดงค่าเดียวทำได้อย่างไร PHP เรื่องตัวแปร์
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่