Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,904

HOME > PHP > PHP Forum > มีปัญหาเรื่องการอับโหลดรูปภาพ2รูปพร้อมกัน เเละแยกเก็บไว้คนละ โฟรเดอร์ ครับ



 

มีปัญหาเรื่องการอับโหลดรูปภาพ2รูปพร้อมกัน เเละแยกเก็บไว้คนละ โฟรเดอร์ ครับ

 



Topic : 071761



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




มีปัญหาเรื่องการอับโหลดรูปภาพ2รูปพร้อมกัน เเละแยกเก็บไว้คนละ โฟรเดอร์ ครับ

ผมลองทำตามที่หน้านี้บอกเเล้ว ก็สามารถทำได้ครับ เเต่ทีนี้ผมจะเก็บรูป2รูปพร้อมกันมันทำไม่ได้อะครับ ไม่รู้จะเขียนCODE อย่างไร

code หน้าเลือกรูปภาพครับ

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
	<form name="form1" method="post" action="PageUploadToMySQL2.php" enctype="multipart/form-data">
	Picture : <input type="file" name="filUpload"><br>
	Picture : <input type="file" name="filUpload2"><br>
	<input name="btnSubmit" type="submit" value="Submit">
	</form>
</body>
</html>



เเละนี้code เก็บรูปเข้าโฟร์เดอร์ pic1 และ pic2 เเละชื่อภาพเข้าฐานข้อมูล ครับ

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
<?
	if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"pic/".$_FILES["filUpload"]["name"] || $_FILES["filUpload2"]["tmp_name"],"pic2/".$_FILES["filUpload2"]["name"]) ) /////////////////////////////// ตรงนี้อะครับ ไม่รู้จะเขียนไงดี
	{
		echo "Copy/Upload Complete<br>";

		//*** Insert Record ***//
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","426226") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("webproject");
		$strSQL = "INSERT INTO files ";
		$strSQL .="(FilesName,cover) VALUES ('".$_FILES["filUpload"]["name"]."','".$_FILES["filUpload2"]["name"]."')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	}
?>
<a href="PageUploadToMySQL3.php">View files</a>
</body>
</html>





Tag : PHP, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-11 23:05:26 By : kissover View : 654 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,014 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

น่าจะเปลี่ยนจาก || เป็น && (and) น่ะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:11:32 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : webmaster เมื่อวันที่ 2012-01-11 23:11:32
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไม่ได้ครับ


Warning: Wrong parameter count for move_uploaded_file() in C:\AppServ\www\test\test\PageUploadToMySQL2.php on line 7





edit2

ได้เเล้วครับ

เเก้เป็น

Code (PHP)
<?

$up1 = move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"pic/".$_FILES["filUpload"]["name"]);
$up2 = move_uploaded_file($_FILES["filUpload2"]["tmp_name"],"pic2/".$_FILES["filUpload2"]["name"]);

	if($up1 && $up2) 
	{
		echo "Copy/Upload Complete<br>";

		//*** Insert Record ***//
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","426226") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("webproject");
		$strSQL = "INSERT INTO files ";
		$strSQL .="(FilesName,cover) VALUES ('".$_FILES["filUpload"]["name"]."','".$_FILES["filUpload2"]["name"]."')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	}
?>



ประวัติการแก้ไข
2012-01-11 23:20:33
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:15:38 By : kissover
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,576 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
<?
	if(move_uploaded_file($_FILES["filUpload"]["tmp_name"],"pic/".$_FILES["filUpload"]["name"]) || move_uploaded_file($_FILES["filUpload2"]["tmp_name"],"pic2/".$_FILES["filUpload2"]["name"]) )
	{
		echo "Copy/Upload Complete<br>";

		//*** Insert Record ***//
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","426226") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("webproject");
		$strSQL = "INSERT INTO files ";
		$strSQL .="(FilesName,cover) VALUES ('".$_FILES["filUpload"]["name"]."','".$_FILES["filUpload2"]["name"]."')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	}
?>
<a href="PageUploadToMySQL3.php">View files</a>
</body>
</html>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 23:22:09 By : somparn
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีปัญหาเรื่องการอับโหลดรูปภาพ2รูปพร้อมกัน เเละแยกเก็บไว้คนละ โฟรเดอร์ ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่