Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,925

HOME > PHP > PHP Forum > เกี่ยวกับการลบ delete/remove ไฟล์ โดยการ unlink file ไฟล์เดียว หรือทั้ง โฟล์เดอร์ folder ครับ



 

เกี่ยวกับการลบ delete/remove ไฟล์ โดยการ unlink file ไฟล์เดียว หรือทั้ง โฟล์เดอร์ folder ครับ

 



Topic : 071773

Guest




สมมุตินะครับ
$path = http://locahost/test/ttt.jpg
unlink($path);

ถ้าลบไฟล์เดียวไม่มีปัญหาครับ

ถ้าผมเก็บไฟล์เป็นโฟล์เดอร์รวมกันหมด
่เช่นใน โำฟล์เดอร์ test จะมีไฟล์ดังนี้
- sss.jpg
- ttt.jpg
- eesdf.jpg
- bbb.png
ฯลฯ

กรณีนี้ ผมมี $path = http://locahost/test/ttt.jpg อันเดียว
ผมอยากจะ ลบไฟล์ทั้ง โฟล์เดอร์ หรือ ลบโฟล์เดอร์นั้นไปเลยจะทำอย่างไรครับ

ขอบพระคุณอย่างสูง



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-12 09:12:32 By : hhh View : 1591 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,019 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

น่าจะ loop ชื่อไฟล์ในโฟเดอร์ และลบทีล่ะไฟล์ครับ

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com PHP & opendir()</title>
</head>
<body>
<?
$objOpen = opendir("thaicreate");
while (($file = readdir($objOpen)) !== false)
{
	echo "filename: " . $file . "<br />";
	unlink($file);
}
?>
</body>
</html>


Go to : PHP opendir() List Directory






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 09:39:42 By : webmaster
 


 

No. 2

Guest


ขอบคุณมากครับพี่วิน ผมก็ได้พอดีเลย
Code (PHP)
$idir = 'test/';
$glob = glob($idir.'*');
foreach($glob as $file){
     unlink($file);
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 09:52:19 By : ขอบคุณครับ
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เกี่ยวกับการลบ delete/remove ไฟล์ โดยการ unlink file ไฟล์เดียว หรือทั้ง โฟล์เดอร์ folder ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่