Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,992

HOME > PHP > PHP Forum > login ไม่ได้คับ ช่วยหน่อยนะคับทำตามตัวอย่างแล้ว แต่ไม่ได้ผลเลยคับ



 

login ไม่ได้คับ ช่วยหน่อยนะคับทำตามตัวอย่างแล้ว แต่ไม่ได้ผลเลยคับ

 



Topic : 071808



โพสกระทู้ ( 97 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook



https://www.thaicreate.com/community/php-mysql-login-form-check-username-password.html


ผมทำตามตัวอย่างลิ้งข้างบนนะคับ แต่พอมาหน้า check_login.php มันไม่ลิ้งไปหน้าอื่นเรย หยุดนิ่งเลยนะคับ ช่วยดูให้หน่อยนะคับ ว่ามีอะไรผิดไปหรือป่าว



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-12 14:28:19 By : lin2online View : 670 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,659 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code คุณอยู่ไหน....(อ่านออก เสียงแบบ ช้างgooอยู่ไหน...)






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 14:59:31 By : mangkunzo
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 97 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorials</title>
</head>
<body>
<form name="form1" method="post" action="check_login.php">
  Login<br>
  <table border="1" style="width: 300px">
    <tbody>
      <tr>
        <td> &nbsp;Username</td>
        <td>
          <input name="txtUsername" type="text" id="txtUsername3">
        </td>
      </tr>
      <tr>
        <td> &nbsp;Password</td>
        <td><input name="txtPassword" type="password" id="txtPassword">
        </td>
      </tr>
    </tbody>
  </table>
  <br>
  <input type="submit" name="Submit" value="Login">
</form>
</body>
</html>

login.php ครับ
Code (PHP)
<?
	session_start();
	mysql_connect("localhost","root","root");
	mysql_select_db("color");
	$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Username = '".trim($_POST['txtUsername'])."' 
	and Password = '".trim($_POST['txtPassword'])."'";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
	if(!$objResult)
	{
			echo "Username and Password Incorrect!";
	}
	else
	{
			$_SESSION["UserID"] = $objResult["UserID"];
			$_SESSION["Status"] = $objResult["Status"];

			session_write_close();
			
			if($objResult["Status"] == "ADMIN")
			{
				header("location:admin_page.php");
			}
			else
			{
				header("location:user_page.php");
			}
	}
	mysql_close();
?>

check_login.php เป็น Check Login นะครับ
ไฟล์นี้จะทำการตรวจสอบ Username และ Password และสถานะของสมาชิกว่าเป็น Admin หรือว่า User ถ้า Admin จะกระโดดไปหน้า admin_page.php และถ้าเป็น User จะกระโดดไปหน้า user_page.php


admin_page.php เป็นหน้าหลักของ Admin
Code (PHP)
<?
	session_start();
	if($_SESSION['UserID'] == "")
	{
		echo "Please Login!";
		exit();
	}

	if($_SESSION['Status'] != "ADMIN")
	{
		echo "This page for Admin only!";
		exit();
	}	
	
	mysql_connect("localhost","root","root");
	mysql_select_db("color");
	$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE UserID = '".$_SESSION['UserID']."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
?>
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorials</title>
</head>
<body>
  Welcome to Admin Page! <br>
  <table border="1" style="width: 300px">
    <tbody>
      <tr>
        <td width="87"> &nbsp;Username</td>
        <td width="197"><?=$objResult["Username"];?>
        </td>
      </tr>
      <tr>
        <td> &nbsp;Name</td>
        <td><?=$objResult["Name"];?></td>
      </tr>
    </tbody>
  </table>
  <br>
  <a href="edit_profile.php">Edit</a><br>
  <br>
  <a href="logout.php">Logout</a>
</body>
</html>




user_page.php เป็นหน้าหลักของ User

Code (PHP)
<?
	session_start();
	if($_SESSION['UserID'] == "")
	{
		echo "Please Login!";
		exit();
	}

	if($_SESSION['Status'] != "USER")
	{
		echo "This page for User only!";
		exit();
	}	
	
	mysql_connect("localhost","root","root");
	mysql_select_db("color");
	$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE UserID = '".$_SESSION['UserID']."' ";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
?>
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorials</title>
</head>
<body>
  Welcome to User Page! <br>
  <table border="1" style="width: 300px">
    <tbody>
      <tr>
        <td width="87"> &nbsp;Username</td>
        <td width="197"><?=$objResult["Username"];?>
        </td>
      </tr>
      <tr>
        <td> &nbsp;Name</td>
        <td><?=$objResult["Name"];?></td>
      </tr>
    </tbody>
  </table>
  <br>
  <a href="edit_profile.php">Edit</a><br>
  <br>
  <a href="logout.php">Logout</a>
</body>
</html>


ช่วยด้วยนะคับ จิงๆผมทำตามลิ้งข้างบนที่ให้ไว้ตอนแรกเลยอ่ะคับ เปลี่ยนแค่อย่างเดียวคือ ชื่อฐานข้อมูล เป็น color กับรหัสผ่าน root root คับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร มันถึงไม่ลิ้งไปไหนเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 16:06:47 By : lin2online
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 312 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

เท่าที่ผมเอาโค้ดของ ท่าน lin2online ไปลอง ผมได้ตั้งชื่อฐานข้อมูล color เหมื่อนท่านแล้ว

ไม่มีปัญหาอันใดเลยนะครับ Login ได้ตามปกตินะครับ

ใช้ได้ตามปกติครับ ลองไปดูในฐานข้อมูลนะครับว่า มีข้อมูลไม หรือไม่ถ้ามี ERROR ก็เอาส่วนแจ้ง ERROR มาให้ดูด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 16:30:56 By : nerobenz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 97 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ไม่มี error อะไรเลยคับ เปงหน้าจอขาวๆ ไม่ลิ้งไปไหนเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 16:38:50 By : lin2online
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 97 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

น่าจะเปงกับเครื่องผมแล้วละคับ เอาไปให้เพื่อนลองรันดู ก็รันได้ เดี่ยวลงวินโดน์ใหม่ดูคับ อิอิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 16:41:10 By : lin2online
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 97 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ขอบคุณมากนะคับที่มาช่วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 16:48:56 By : lin2online
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : login ไม่ได้คับ ช่วยหน่อยนะคับทำตามตัวอย่างแล้ว แต่ไม่ได้ผลเลยคับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่