Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,996

HOME > PHP > PHP Forum > ขอถามเกี่ยวกับการรับค่าผ่าน url ที่เป็นตัวอักษรหนอยครับ



 

ขอถามเกี่ยวกับการรับค่าผ่าน url ที่เป็นตัวอักษรหนอยครับ

 



Topic : 071843



โพสกระทู้ ( 119 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์




สมมตผมมีลิ้งอยู่ลิ้งหนึ่ง เช่น http://localhost/bonuspoint/qr_code_scan.php?qr_id=
ผมพิมตัว aa ลงไปที่ http://localhost/bonuspoint/qr_code_scan.php?qr_id=aa
จากนั้นมันก็จะไปเช็คโค้ดนี้

Code (PHP)
$sql="select*from qr_code where qr_path=$_GET[qr_id]";
$result=mysql_query($sql);
$data=mysql_fetch_array($result);
$qr_get_code=$data[qr_status];// ตัวแปรเก็บค่า สถานะ QR code
echo $data[qr_point];exit();


ถามว่าทำไม แสดงตัวแปร $data[qr_point] ไม่ได้ครับ และมันต่างกันยังไงกะโค้ดด้านล่างครับ
ผมมีเหตุจำเป็นต้องใช้โค้ดด้านบนครับขอบคุนครับ

Code (PHP)
http://localhost/bonuspoint/qr_code_scan.php?qr_id=203
$sql="select*from qr_code where qr_id=$_GET[qr_id]";
$result=mysql_query($sql);
$data=mysql_fetch_array($result);
$qr_get_code=$data[qr_status];// ตัวแปรเก็บค่า สถานะ QR code
echo $data[qr_point];exit();



ตารางข้อมูล
ประกอบโค้ด



Tag : PHP, HTML/CSS









ประวัติการแก้ไข
2012-01-13 01:37:30
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-13 01:36:34 By : gmgo View : 737 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 119 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


หรือถ้ามีลิ้งที่มีข้อมูลเหมือนด้านบนก็รบกวนทีน่ะครับขอบคุณมากครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 01:38:22 By : gmgo
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5,123 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เพราะว่า qr_id ที่รับค่ามาทีชื่อ aaa มันไม่มี ใน db มันเลยไม่แสดงข้อมูลคับ
ดูที่อันที่ี 2 ตรง id สิครับ มันมี 203 มันเลยแสดงออกมา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 02:38:05 By : deawx
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 119 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


คือผมจะไม่ใช้qr_id แต่จะใช้qr_path แทนครับ ดูจากในฐานข้อมูลอะครับ

รองแล้วครับ ผมลองเปลี่ยนข้อมูลในฟลิด์qr_idเป็น aaก็ยังไม่ได้ครับ

Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 11:13:59 By : gmgo
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 119 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับพี่ครับขอบคุณมากผมโง่เองล่ะครับ

ผมลืมไปว่าค่าตัวเลขกะตัวอักษรมันรับต่างกัน

http://localhost/bonuspoint/qr_code_scan.php?qr_id=203

http://localhost/bonuspoint/qr_code_scan.php?qr_id='aa'
ผิดที่ฟันหนู โง่จิงๆๆเรา 555 ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 11:16:58 By : gmgo
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอถามเกี่ยวกับการรับค่าผ่าน url ที่เป็นตัวอักษรหนอยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่