Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามการ INSERT SELECT คำสั่งการ copy database จาก table ไปยังอีก table หนึ่ง



 

สอบถามการ INSERT SELECT คำสั่งการ copy database จาก table ไปยังอีก table หนึ่ง

 



Topic : 071879



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามการ INSERT SELECT เรื่องคำสั่งการ copy database จาก table ไปยังอีก table หนึ่ง เช่น สมมุติว่าผมต้องการ insert ข้อมูลจาก table member field post ใน member ไปยัง ตาราง tb_board_ans field post ต้องทำไงอ่าครับ...



Tag : PHP, JavaScript, Ajax







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-13 14:51:49 By : Extreamely View : 9914 Reply : 12
 

 

No. 1

Guest


1.
INSERT INTO ETS_VW_TR_MODEL_NEW SELECT * FROM ETS_VW_TR_MODEL_OLD

เอาข้อมูล ทั้งหมดจาก ETS_VW_TR_MODEL_OLD ไปใส่ ETS_VW_TR_MODEL_NEW
โครงสร้างตาราง เหมือนกัน

2.
INSERT INTO ETS_VW_TR_MODEL_NEW(id,name,lastname) SELECT id,name,lastname FROM ETS_VW_TR_MODEL_OLD
เฉพาะ บาง Columns โครงสร้างตาราง เหมือนกัน หรือ ไม่เท่ากัน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 15:16:06 By : Thep
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,031 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

INSERT SELECT ครับ ทำได้แบบง่าย ๆ ครับ

Go to : SQL INSERT ... SELECT
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 15:18:22 By : webmaster
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่ครับ ไม่ใช่ insert 2 table พร้อมกันนะครับ คือ เอาข้อมูลที่มีอยู่แล้วใน table member ไปไว้ใน table tb_board_ans ใน field ที่ยังไม่มีข้อมูลเลย หรือ สร้างใหม่ครับ แนะนำหน่อยครับ ถ้าผมพูดผิดขอโทษทีนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 16:05:20 By : Extreamely
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือเหมือนกับ copy จาก ตารางที่มีข้อมูลอยู่แล้ว ไปไว้ตารางใหม่หรือ insert ค่านี้เข้าไปใหม่ เช่นตาราง member field post 87 insert เข้าไป table tb_board_ans field post ก็ให้เป็น 87 อะครับ ไม่ทราบว่าสามารถทำได้รึป่าวครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 16:31:12 By : Extreamely
 


 

No. 5

Guest


ถ้า table tb_board_ans field post 87 ยังไม่มี ก้อใช้
insert into tb_board_ans(post) select post from member where post = 87


แต่ถ้ามีแล้ว และมัน ไม่เป็น PrimaryKey สามารถทำได้
insert into tb_board_ans(post) select post from member where post = 87



แต่ถ้ามีแล้ว และมันก็เป็น PrimaryKey ไม่สามารถทำได้ ต้องเป็นการ Update แทน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 17:17:31 By : Thep
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,031 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้าแบบนั้นน่าจะต้องนั่งไล่ update แต่ล่ะ rows ครับ โดบใช้ php loop ค่าเอาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 17:29:05 By : webmaster
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ สำหรับความรู้ใหม่ๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 14:10:06 By : Extreamely
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่ครับ แล้วถ้า copy เฉพาะบางฟิลละครับ ต้องเพิ่มเติมตรงไหนอะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-15 22:41:37 By : Extreamely
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 74,031 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

จะต้องใช้การ UPDATE ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 08:53:06 By : webmaster
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 09:38:42 By : Extreamely
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 291 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่แน่ใจว่าตรงกับคำตอบที่ต้องการป่าวนะครับ ผิดพลาดประการใดขอ อภัย ด้วยนะครับ มีอใหม่ครับ แฮร่ๆ

Update a set a.ColumnName = b.ColumnName from member field post a
inner join tb_board_ans field post b where a.id = b.id
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-08 22:14:16 By : adminliver
 


 

No. 12

Guest


ติดปัญหาลองทำการ insert แล้วไม่ขึ้นค่ะ

อยากนำข้อมูล date จากตาราง counter มาใส่ในตาราง booking โดยอยากให้ไปใส่ไว้ในฟิล counter_date โดยใช้คำสั่ง

INSERT INTO booking(counter_date)
SELECT date
FROM counter
WHERE counter.user = booking.booking_member;

แต่ข้อมูลก็ไม่ขึ้นค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-05 09:23:58 By : พรพิมล
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการ INSERT SELECT คำสั่งการ copy database จาก table ไปยังอีก table หนึ่ง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่