Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,986

HOME > PHP > PHP Forum > ถาม : การล็อกอินโดยตรวจสอบว่าเป็นเเอดมินหรือผู้ใช้คะ



 

ถาม : การล็อกอินโดยตรวจสอบว่าเป็นเเอดมินหรือผู้ใช้คะ

 



Topic : 072130



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เป็นมือใหม่ค่ะ เพิ่งหัดเรียน php
คือ...ต้องการตรวจสอบคะว่า ผู้ที่ล็อกอินเข้ามา เป็นผู้ใช้ หรือเเอดมินคะ
ส่วนฐานข้อมูลนั้น เป็นตารางเดียวกันคะ
ลองเขียนดูแล้ว มัน ERROR คะ
error
ตารางบุคลากร
อันนี้ไฟล์ชื่อ checkmember.php
<?php
		session_start();		
		
		if($user_log=="" && $pass_log==""){
				header ("location: false_login.php"); 
		}
		include "Connections/connectdb.php";
		
		$sql="select * from tb_personal where per_user='$user_log' && per_pass='$pass_log' ";
		$result=mysql_db_query($database_ConnectDB,$sql);
		$num=mysql_num_rows($result);
		$rs=mysql_fetch_array($result);
		$per_group=$rs[per_group];
			if ($num>0 && $rs[per_group]=='2'){   //admin--warning false
			     header ("location: false_login.php");
			}else if ($num>0 && $rs[usergrp_id]=='1'){   // personal--open page personal
				$_SESSION[m_userlog]=$user_log;
				$_SESSION[m_passlog]=$pass_log;
				$_SESSION[m_userid]=$per_group;
				header ("location: personal.php");
			}else if ($num<1){
				header ("location: false_login.php");
			}
?>




Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2012-01-17 18:09:41
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-17 18:06:19 By : ChocoRach17 View : 683 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่รู้นะว่า && ใช้ได้หรือป่าวไม่เคยลอง
select * from tb_personal where per_user='$user_log' AND per_pass='$pass_log'

///
header ("location: false_login.php");
เปลี่ยนเป็น echo"<script>self.location.href='false_login.php';</script>";
//






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-17 22:11:42 By : ManGal49
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตัวอย่างครับ

Code (PHP)
<?
	session_start();
	mysql_connect("localhost","root","root");
	mysql_select_db("mydatabase");
	$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE Username = '".trim($_POST['txtUsername'])."' 
	and Password = '".trim($_POST['txtPassword'])."'";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
	if(!$objResult)
	{
			echo "Username and Password Incorrect!";
	}
	else
	{
			$_SESSION["UserID"] = $objResult["UserID"];
			$_SESSION["Status"] = $objResult["Status"];

			session_write_close();
			
			if($objResult["Status"] == "ADMIN")
			{
				header("location:admin_page.php");
			}
			else
			{
				header("location:user_page.php");
			}
	}
	mysql_close();
?>


Go to : PHP MySQL กับ Login Form ทำระบบ User ล็อกอิน แบบง่าย ๆ ด้วย PHP และ MySQL โดยทำการตรวจสอบ Username และ Password
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-17 22:32:05 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถาม : การล็อกอินโดยตรวจสอบว่าเป็นเเอดมินหรือผู้ใช้คะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่